PUBG thừa nhận thiếu sót của mình khả năng tương thích quá tệ của mình và sẽ tìm cách khắc phục sớm nhất

PUBG vẫn đang cố gắng để trở thành tựa game Battle Royale được yêu mến nhất khi hứa hẹn sẽ khắc phục những lỗi về hiệu suất vận hành của game

Hiệu suất vận hành hay khả năng tối ưu hóa phần cứng luôn là một rắc rối muôn thưở của PUBG khi cho đến nay thì vấn đề này vẫn chưa hề được khắc phục triệt để kể từ khi mới được tung ra thị trường. Đây cũng là điều khiến cho nhiêu gmae thủ cảm thấy vô cùng bực tức mỗi khi chơi game.

NSX PUBG buộc phải thừa nhận khả năng tương thích kém cỏi, đang cố cải thiện hiệu suất vận hành

Trong một bài đăng mới đây vào ngày 27/05 thì NPH Bluehole đã phải thừa nhận một điều rằng: “Trò chơi có vấn đề về hiệu suất và nó cần được cải thiện bởi vì nó đã không thể đáp ứng được những yêu cầu của người chơi và khiến cho họ cảm thấy khó chịu”. Và nhà sản xuất đã vạch ra một hướng đi riêng cho việc thay đổi khả năng vận hành của trò chơi trong tương lai gần.

NSX PUBG buộc phải thừa nhận khả năng tương thích kém cỏi, đang cố cải thiện hiệu suất vận hành

Điều mà NPH cần ưu tiên cải thiện trong thời điểm hiện tại là tăng hiệu suất và tối ưu hóa máy chủ và cố gắng ngăn chặn những mần mềm gian lận đang hoành hành khắp game. Còn về thế giới ảo của PUBG thì những hiệu ứng ảnh sáng sáng cũng như cách các phương tiện di chuyển trên các địa hình khác nhau.

NPH cũng cần tập trung vào việc cải thiện những hỉnh ảnh động cũng như các mô hình nhân vật nhằm tăng tốc độ khung hình lên cao nhất có thể. Vì sao cần phải giải quyết những điều này? Vì nó hiện đang quá đòi hỏi máy tính của người chơi phải có chuỗi xử lý thật là nhanh và mạnh. Cuối cùng là sẽ tập trung vào tối ưu hóa phía máy chủ, giảm độ trễ của mạng, loại bỏ mã mạng không hiệu quả và tinh chỉnh sự xuất hiện của các phụ kiện trong game.

Kết quả hình ảnh cho PUBG

Nếu bạn quan tâm về vấn đề này thì hãy đến xem bài đăng trên blog của PUBG trên Steam tại đây Trong tương lai gần thì những thay đổi về hiệu năng sẽ được cập nhật từ từ thay vì phải chờ đến những bản cập nhật lớn. Bluehol còn cho biết rằng:  "Rõ ràng sẽ có rất nhiều thay đổi. Ngay cả khi chúng tôi triển khai việc tối ưu hóa được liệt kê ở trên, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm nhiều cơ hội hơn để cải thiện trò chơi".

Nhóm sản xuất thậm chí còn cho biết một cách chi tiết mà họ đang dự tính thêm vào game bản đồ 4x4km-Sanhok.Họ còn cho biết thêm: "Nhóm nghiên cứu tập trung vào việc làm cho mỗi inch của Sanhok trở nên hoàn hảo cho người chơi, cho dù đó là một chí tiết nhỏ nhất của một bức tường đá hay những trang trí độc đáo xung quanh mỗi ngôi nhà trên đảo".

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang