Rainbow Six Siege: Tất tần tật mọi chi tiết về Operation Grim Sky

Với Operation Grim Sky, những người lính đặc công của Rainbow Six Siege sẽ đón chào hai nhân vật mới là Clash thuộc phe Phòng thủ, và Maverick, đặc công thuộc phe Tấn công

Cách đây không lâu, Ubisoft đã công bố Season mới nhất dành cho Rainbow Six Siege mang tên Operation Grim Sky. Season mới này sẽ giới thiệu hai tay lính đặc công và một bản đồ Hereford Base được làm lại hoàn toàn, bên cạnh nhiều sửa lỗi đáng kể, một sự tăng cường cho bản đồ Consulate, và giải pháp được người hâm mộ chờ đợi từ lâu đối với vấn đề lệch tầm nhìn vũ khí. Clash, đặc công phòng thủ mới, mang đến thay đổi lớn nhất cho meta của game kể từ khi Mira xuất hiện. Là đặc công phòng thủ dựa vào khiên đầu tiên trong Rainbow Six, Clash thể hiện những chiến thuật mới mà trước đây đội phòng ngự không làm được. Cô có thể lao ra bên ngoài để phát hiện các vị trí của kẻ thù, hoặc có thể chặn các lỗ hổng trong khi đồng đội tái thiết lập vị trí. 

Clash được xem là một đặc công ngăn cản sự xâm nhập đáng giá, và chiếc khiên cô dùng không chỉ để bảo vệ - nó còn gây ra lượng sát thương nhỏ thông qua những cú sốc điện lên kẻ thù gần đó. Kỹ năng này có một tỷ lệ hồi lại tương đối nhanh, nhưng nếu để cạn pin sẽ phải chờ sạc đầy mới có thể dùng nó lần nữa. Khi trang bị khẩu súng lục thứ hai hoặc SMGClash gắn khiên lên lưng, giúp cô có thêm khả năng chống đỡ từ phía sau. Để chống lại Clash, đội tấn công cần áp sát và đấu cận chiến với cô, buộc cô phải giật lùi và để hở phần thân dưới. Những mũi tên lửa của Capitao cũng có thể buộc cô phải nhảy lên, và lựu đạn của Thatcher có thể tạm thời lấy đi khả năng gây sát thương điện. Cô được Ubisoft gọi là một đặc công có tính sát thương thấp, đồng nghĩa sát thương cô gây ra không cao - nhưng khi được dùng song song với các đặc công khác, cô có thể trở thành một tài sản vô giá trong việc chặn các khu vực và đánh dấu vị trí kẻ thù.

Trong khi đó, đặc công tấn công Maverick của Grim Sky sử dụng súng thổi lửa để phá tường và hầm - cho dù chúng có được gia công hay không. Điều này cho phép Maverick mở ra những cái lỗ chết người trong các vị trí mà phe phòng thủ nghĩ rằng nó an toàn, tác động rất lớn đến cách mà phe phòng thủ phải tính toán mỗi khi thấy anh ở phe đối diện. Súng thổi lửa của Maverick lại cực kì im lặng, giúp tăng tính bất ngờ lên đối phương. Dù vậy, nó không đủ mạnh để tạo ra không gian lớn cho các đặc công lọt qua, do đó anh cũng không phải một đặc công phá hủy truyền thống như Thermite hay Hibana. Ngược lại, việc mang một khẩu AR15 hoặc M4 khiến cho khả năng tấn công từ xa của Maverick rất đáng kể, giúp anh trở thành một đặc công nổi tiếng với câu nói "Phần thưởng càng cao thì rủi ro càng lớn". 

Những game thủ kì cựu của Rainbow Six Siege hẳn đã từng chơi qua bản đồ Hereford Base kể từ khi game ra mắt vào tháng 12 năm 2015 đến nay, nhưng giờ đây nó đã được thiết kế lại từ trên xuống dưới, biến thành một cơ sở sản xuất thời Thế chiến thứ hai. Mỗi tầng sẽ có nhiều không gian hơn trước, với các hành lang rộng rãi thay thế kiểu dáng có phần chật chội so với bản gốc. Tuy vậy, sự thay đổi đáng kể nhất, là việc giới thiệu một cầu thang thứ hai được đặt ở phía đối diện so với trước đây, loại bỏ đi "điểm nghẹt thở" mà trước đây là đường duy nhất để phe tấn công có thể đi qua các tầng ngay bên trong tòa nhà. Nó là một sự điều chỉnh khá hợp lý, và góp phần thổi thêm sức sống cho Hereford Base.

Rainbow Six Siege: Tất tần tật mọi chi tiết về Operation Grim Sky

Ubisoft cũng đã sửa lỗi lệch tầm nhìn vũ khí, vốn là một lỗi ảnh hưởng đến việc quỹ đạo đạn không tương ứng với vị trí đặt nòng ngắm vũ khí trong lúc đang chịu độ giật. Bản đồ Consulate cũng có một vài bổ sung, một trong số đó là loại bỏ đi một phần của bức tường bên ngoài, cho  phép đội tấn công đổi từ một bên của bản đồ sang bên còn lại mà không bị lộ vị trí. Ngoài ra cũng có những địa điểm bom mới trong phòng điều khiển và phòng photo. Một cập nhật mới cho những cánh cửa sập đó là chúng sẽ bị phá hủy một phần trong một số trường hợp bị tác động, thay vì bị xóa bỏ hoàn toàn như trước. Ví dụ, nếu chỉ có 3 trong số các quả mìn của Hibana phát nổ, cửa sập sẽ không sụp đổ hoàn toàn mà thay vào đó để lại những cái lỗ nhỏ hơn, trong khi bản thân vẫn đứng vững. Những người dành quá nhiều thời gian trong việc chọn đặc công để chơi giờ sẽ được cho một đặc công ngẫu nhiên, thay vì lựa chọn một tân binh, là một cách để giúp tăng tỷ lệ chọn cho Capitao.

Rainbow Six Siege: Tất tần tật mọi chi tiết về Operation Grim Sky 2

Trong cuộc chiến chống lại những game thủ toxic của Ubisoft, người chơi PC giờ đây có thể lựa chọn tắt voice chat hoặc chat chữ với những người dùng riêng biệt. Những người chơi PC đang hi vọng nhảy vào đấu xếp hạng trong tương lai gần cũng sẽ thấy cần hai bước xác nhận, mặc dù thay đổi này sẽ không áp dụng ngay lập tức. Operation Girm Sky sẽ ra mắt vào ngày mai trên các server thử nghiệm cho PC, và dự kiến phát hành rộng rãi vào đầu tháng 9. Rainbow Six Siege hiện đang có mặt trên PC, PS4 và Xbox One.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang