Thái Lan - Điểm đến đầu tiên của Black Desert Online tại khu vực SEA

Trong kế hoạch mở thêm server Black Desert Online tại khu vực SEA, Thái Lan sẽ là quốc gia được Pearl Abyss chọn mặt gửi vàng đầu tiên cho tựa game đình đám này

Thái Lan - Điểm đến đầu tiên của Black Desert Online tại khu vực SEA

Nối tiếp sau bom tấn Blade & Soul, Thái Lan tiếp tục đón nhận cho mình một bom tấn online "đối địch" khác - Black Desert Online. Nếu theo như "công thức" của các máy chủ tại Thái Lan trước đây, có vẻ như game thủ Việt cũng sẽ được tham gia game mà không bị chặn IP (nếu chịu bỏ tiền mua game và không ngại ngôn ngữ Thái...)

Thực tế, vào giữa tháng 12/2016 vừa qua, Black Desert đã tiến hành mở cửa miễn phí trong thời gian một tuần cho cộng đồng game thủ (trừ một số quốc gia bị khóa IP, trong đó có Việt Nam) nhân dịp mừng Giáng Sinh và năm mới 2017. Đặc biệt, chỉ duy nhất phiên bản Đài Loan là không tiến hành khóa IP Việt Nam, mặc dù vậy, khoảng cách địa lý cùng rào cản ngôn ngữ vẫn khiến game thủ Việt khá khổ sở khi trải nghiệm trò chơi này. Cộng đồng game thủ Đông Nam Á cũng đã từng gửi hàng ngàn chữ ký đề nghị nhà phát triển trò chơi cân nhắc về việc mở máy chủ dành riêng cho các quốc gia Đông Nam Á.

Thái Lan - Điểm đến đầu tiên của Black Desert Online tại khu vực SEA 2

Sau đó, vào những ngày đầu tháng 8 vừa qua, Pearl Abyss đã xác nhận về việc mở máy chủ SEA cho Black Desert trong năm nay và sẽ hỗ trợ 3 loại ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Thái và tiếng Indo. Mới đây, trò chơi cũng đã xác nhận Thái Lan sẽ là điểm đến đầu tiên trong hành trình ra mắt tại các quốc gia Đông Nam Á.

Thái Lan - Điểm đến đầu tiên của Black Desert Online tại khu vực SEA 3

Theo đó, Black Desert sẽ được ra mắt ở "xứ chùa vàng" trước tiên, và dựa vào những kinh nghiệm cũng như phản ứng của cộng đồng để nhà sản xuất chỉnh sửa trước khi ra tiếp phiên bản ngôn ngữ Indonesia và Tiếng Anh. Black Desert cũng sẽ khai mở vài lần thử nghiệm trước khi ra mắt chính thức, và theo hé lộ, hầu hết các đợt thử nghiệm này cần sử dụng mã kích hoạt, dự kiến đợt thử nghiệm đầu tiên tại Thái Lan sẽ bắt đầu vào tháng 9. Các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á (trong đó có Việt Nam) sẽ phải chờ đến khi trò chơi hoàn thiện, thời điểm dự kiến là Quý IV năm nay.

Thái Lan - Điểm đến đầu tiên của Black Desert Online tại khu vực SEA 4

Nếu Blade & Soul cũng đã qua Thái Lan và về Việt Nam cùng Garena, liệu Black Desert Online cũng sẽ tranh giành thị trường game online Việt và chuyển máy chủ thẳng về Việt Nam hay không? Chúng ta hãy chờ xem sao nhé!

Theo thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang