The Storm Warrior: Tựa game 3D kiếm hiệp theo phong cách Phong Vân

The Storm Warriors là một game online 3D chất lượng và rất đáng để trải nghiệm, đặc biệt là với bộ phận người chơi ưa thích nguyên tác võ hiệp “Phong Vân”.

The Storm Warriors (tên gốc: Tân Phong Vân) là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi công ty Mokylin và do Huanju Game vận hành. Trò chơi có cốt truyện chính được cải biên từ nguyên tác “Phong Vân” và là sản phẩm game client duy nhất trên thế giới tiếp nhận bản quyền chính thống, qua đó tái hiện lại thế giới võ hiệp kinh điển của tác giả Mã Vĩnh Thành với chất lượng đồ họa cao và nội dung gameplay thú vị. Từ ngày 8 tháng 4 năm 2016, sản phẩm này sẽ chính thức đi vào giai đoạn thử nghiệm lần thứ 4 và không yêu cầu code kích hoạt nữa.

 

Trailer của The Storm Warriors

Phần tạo nhân vật đơn giản

The Storm Warrior: Tựa game 3D kiếm hiệp theo phong cách Phong Vân

Sau khi đăng nhập vào game, người chơi sẽ tiến hành tạo nhân vật cho riêng mình. Phần tạo nhân vật ban đầu của game được thiết kế tương đối đơn giản, người chơi có thể lựa chọn nhân vật đại diện là nam hoặc nữ, thay đổi một vài kiểu tóc, màu tóc hay khuôn mặt định sẵn mà thôi. Tuy nhiên, chất lượng đồ họa của trò chơi này tương đối đẹp mắt và mạng đậm sắc thái Trung Quốc mãnh liệt, thể hiện từ kiểu cách công trình nhà cửa, bối cảnh non nước hay mô hình nhân vật, mặc dù chưa đạt đến độ xuất sắc về mọi mặt, nhưng đủ để mang lại trải nghiệm thị giác tốt, gây được ấn tượng đẹp cho người trải nghiệm.

Cơ chế tự do thay đổi vũ khí và nghề nghiệp

The Storm Warrior: Tựa game 3D kiếm hiệp theo phong cách Phong Vân 2

Hệ thống nghề nghiệp trong game sẽ được dựa trên món vũ khí là người chơi sử dụng. Trước mắt, trò chơi mở ra 4 loại vũ khí gồm Cuồng Đao, Thần Kiếm, Phi Vũ và Thiên Nhẫn, mỗi dạng vũ khí tương ứng với một loạt các chiêu thức kỹ năng, có lực công kích mạnh yếu hay tốc độ khác nhau, đồng thời trò chơi còn cho phép người chơi tu luyện nhiều dạng vũ khí và tự do hoán đổi theo ý mình. Thăng cấp vũ khí sẽ cần nung luyện rất nhiều trang bị dư thừa, nên người chơi cần cân bằng giữa chuyện phân giải hay bán đi lấy tiền. Để thăng cấp trang bị như giáp trụ, trò chơi cũng có đủ các công năng truyền thống như cường hóa, kế thừa, tinh luyện và trùng chú. Hệ thống trang bị và vũ khí được thiết kế đẹp, bóng bẩy và rất ngầu, đạt cấp cao thì tỏa ra lân tinh bắt mắt, thể hiện khí chất phi phàm.

Cốt truyện bám theo nguyên tác

The Storm Warrior: Tựa game 3D kiếm hiệp theo phong cách Phong Vân 3

Một ưu điểm khác của The Storm Warriors chính là việc nó bám sát theo nguyên tác của bộ truyện tranh Hồng Kông, có lồng ghép nhiều yếu tố truyện tranh vào quá trình làm nhiệm, phát triển cốt truyện khiến người chơi có cảm giác hoài niệm, đánh đúng vào tâm lí bộ phận fan tâm huyết với “Phong Vân”. Tuy nhiên, hệ thống nhiệm vụ của game ở giai đoạn đầu lại không có điểm gì đặc sắc, chủ yếu là mô hình cũ kiểu đánh quái, gặp NPC hay đi thu thập, cơ bản cứ để hệ thống auto lo liệu là xong.

Hệ thống hiệp khách đặc sắc

The Storm Warrior: Tựa game 3D kiếm hiệp theo phong cách Phong Vân 4

Thông qua quá trình làm nhiệm vụ và thực hiện những dạng hoạt động khác nhau, người chơi sẽ tính lũy được điểm “hiệp nghĩa” với tác dụng chính là để chiêu mộ đủ vị hiệp khách như Nhiếp Phong, Bộ Kinh Vân, Hùng Bá…, về làm bạn đồng hành cùng chiến đấu với nhân vật chính của mình. Các hiệp khách có thể tăng trưởng sức mạnh dần dần, được phân chia thành những hệ khác nhau như công kích, phòng ngự hay khống chế, đồng thời thông qua việc sử dụng còn tích lũy điểm hữu hảo, đạt đến độ nhất định thì nhân vật chính có thể học lấy những tuyệt học võ công của họ như Bài Vân Chưởng chẳng hạn.

Hệ thống “Phong Vật Chí” và phụ bản

The Storm Warrior: Tựa game 3D kiếm hiệp theo phong cách Phong Vân 5

Trong quá trình khám phá từng bản đồ và đi phụ bản, người chơi sẽ được làm quen với hệ thống “Phong Vật Chí”, có thể coi như một cuốn sách ghi chép lại từng loại quái vật đặc trưng ở từng nơi, nếu tiêu diệt đủ số lượng thì sẽ gia tăng thêm chỉ số thuộc tính cho nhân vật. Càng về giai đoạn sau thì số lượng quái cũng càng tăng, tuy nhiên nhờ có hệ thống auto nên công việc cũng không quá vất vả. Hệ thống phụ bản của game được thiết kế tương đối thú vị và có các công năng hoàn thiện. Người chơi có thông qua giao diện phụ bản để tiếp hành tìm tổ đội nhanh, hoặc tự động thành lập và chiêu mộ người khác.

Hệ thống nhập ma và thiên kiếp

Nhằm tạo ra thêm những hệ thống độc đáo để người chơi trải nghiệm, trò chơi có đưa thêm vào hai hệ thống vô cùng thú vị là “nhập ma” và “thiên kiếp”. Trong đó, hệ thống nhập ma hay “ma thân” cho phép nhân vật trực tiếp biến thân trong lúc chiến đấu, thay đổi diện mạo, tăng cường chỉ số chiến đấu và sử dụng kỹ năng khác biệt. Trước mắt, trò chơi mở ra 6 dạng hình thái nhập ma, mỗi dạng lại hoàn toàn khác biệt nhau về công năng và sức mạnh để người chơi sử dụng. Hơn nữa, đẳng cấp ma thân càng cao thì ngoại hình càng đẹp, kỹ năng cũng càng mạnh.

Về phía hệ thống thiên kiếp, cơ bản đây là một dạng trang bị đôi cánh đặc biệt, có tác dụng tăng cường đáng kể năng lực chiến đấu và phát huy thêm kỹ năng bị động cho nhân vật. Thiên kiếp sẽ có 6 cấp độ, và cấp độ càng cao thì tính năng càng mạnh, ngoại hình cũng càng ảo diệu hơn.

Tổng kết

The Storm Warrior: Tựa game 3D kiếm hiệp theo phong cách Phong Vân 6

Tổng thể mà nói, The Storm Warriors là một game online 3D chất lượng và rất đáng để trải nghiệm, đặc biệt là với bộ phận người chơi ưa thích nguyên tác võ hiệp “Phong Vân”. So sánh với lần thử nghiệm đầu tiên, trò chơi đã tiến hành thay đổi và cải thiện trên nhiều phương diện, đa dạng hệ thống gameplay và đưa ra các tính năng độc đáo khác biệt làm điểm nhấn, giúp người chơi có được trải nghiệm hay và khó quên.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://fy.yy.com/

Theo Gamek.vn

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang