Among Us có thêm vai trò mới nhờ vào bản Mod Sheriff vô cùng sáng tạo

Một bản mod mới của Among Us mang đến cho các phi hành đoàn khả năng "xử" các Impostor, nhưng nếu vô tình giết nhầm đồng đội, sẽ có một sự trừng phạt đáng chú ý, và có chút hài hước

Giết người trong Among Us là một trong những yếu tố thú vị nhất của trò chơi; đó là điều khiến cho Impostor trở thành vai trò mà nhiều người mong muốn được thử qua, vì chỉ những nhân vật này mới có thể làm được. Vai trò phi hành đoàn (Crewmate) thường chủ yếu thực hiện các nhiệm vụ quanh tàu, và mặc dù có thể vẫn thú vị, nó lại giống như vai trò thụ động hơn nếu so với sự chủ động của các Impostor, khi họ có thể đi vòng quanh bản đồ và tìm cách giết mà không bị lộ. Các Crewmate có thể thử làm thám tử trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ của mình, nhưng đó là một trong những cách để bị giết dễ nhất.

Among Us có thêm vai trò mới nhờ vào bản Mod Sheriff vô cùng sáng tạo

Dĩ nhiên sẽ rất tuyệt vời khi phát hiện ra một Impostor do cách di chuyển đáng ngờ quanh bản đồ, nhưng sẽ chẳng tốt hơn bao nhiêu nếu không thể tổ chức một cuộc họp khẩn (Emergency Meeting), hoặc thuyết phục đồng đội để tống khứ đối tượng họ nghi ngờ ra khỏi tàu. Chính vì những lẽ đó, bản mod mới ra mắt trong Among Us chắc chắn sẽ là một trong những thứ mà cộng đồng yêu thích tựa game này muốn thử qua. Với tên gọi Sheriff Mod, cơ chế của bản mod này khá đơn giản: Nó cho phép một Crewmate ngẫu nhiên có được nút Kill, và có nhiệm vụ săn lùng các Impostor. Vì Sheriff thuộc về đội của các Crewmate, nên họ sẽ không biết được ai trong số các đồng đội là Kẻ Mạo Danh. 

Among Us có thêm vai trò mới nhờ vào bản Mod Sheriff vô cùng sáng tạo 2

Do đó, họ buộc phải quan sát, suy nghĩ và động não để tìm ra Impostor và giết chúng. Nhưng nếu vô tình giết nhầm một người đồng đội thì sao? Đó là lúc yếu tố bất ngờ của bản mod này xuất hiện: Nếu một Sheriff "lỡ tay" nhắm vào một người đồng đội bằng nút giết, người chơi đó sẽ ... tự giết chính mình. Điều này sẽ khiến cho vai trò Sheriff mang đến những lối chơi mới trong Among Us. Ví dụ, nếu Sheriff vô tình giết chính mình trước sự chứng kiến của nhiều người khác, thì ít nhất họ cũng góp phần làm "trong sạch" một người đồng nghiệp của mình. Nếu các Impostor muốn đánh cược khi giết Sheriff, họ có thể giả danh là Sheriff, và dễ dàng ra tay tiếp mà không sợ bị trừng phạt. Những ai quan tâm có thể tải bản Mod này tại ĐÂY

Among Us có thêm vai trò mới nhờ vào bản Mod Sheriff vô cùng sáng tạo 3

Nhìn chung, vai trò này mang đến cho Among Us chức năng "thiên sứ" mà vốn dĩ game không có. Hiện tại, các bản cập nhật nội dung cho Among Us vẫn còn chậm, và sẽ dành cho tương lai gần, nhưng hi vọng Innersloth sớm quyết định bổ sung thêm những vai trò được người hâm mộ mod vào game như SheriffAmong Us là một trong số ít những tựa game ẩn danh mà thực sự không có nhiều vai trò cụ thể, một phần cũng vì hãng phát triển không hề nghĩ game sẽ bùng nổ như hiện tại.

Nay với sự phát triển này, những vai trò như Sheriff và các chức năng khác được cung cấp bởi vô số bản mod chắc chắn sẽ giúp tựa game này luôn mới mẻ với người chơi. Among Us hiện đang phát hành trên PC và các thiết bị di động, với những phiên bản cho Nintendo Switch, Xbox One và Xbox Series X/S đang được phát triển.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang