Amumu đang có tỷ lệ thắng quá cao, thống trị cả 12 máy chủ của LMHT trong phiên bản 10.23

Với những thay đổi về hệ thống trang bị Tiền Mùa Giả đã giúp cho Amumu đạt được một ngưỡng sức mạnh không thể tưởng tượng nổi

Theo như những thống kê đến từ trang Temp Esports thì có một vị tướng đang giữ một tỷ lệ thắng cao vượt trội tại 12 máy chủ LMHT trên thế giới khiến không ít người xem phải bất ngờ, không ai khác mà đó chính là Amumu. Cụ thể thì tỷ lệ thắng của vị tướng Amumu tại 12 máy chủ LMHT này đều vượt ngưỡng 57%, con số tỷ lệ thắng cực kì cao đối với một vị tướng.

Amumu đang có tỷ lệ thắng quá cao, thống trị cả 12 máy chủ của LMHT trong phiên bản 10.23

Thậm chí tại một số máy chủ như Tây Âu, Bắc Mỹ, Thổ Nhĩ Kì tỉ lệ thắng của Amumu lần lượt là 60,6%, 61,35 và 64%. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Amumu đang là vị tướng cực kì mạnh ở phiên bản 10.23 và nguyên nhân cho sức mạnh này đó chính là sự thay đổi của hệ thống trang bị trong LMHT giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021.

Đáng chú ý nhất chính là trang bị Thần Thoại Khiên Thái Dương khi nó đang là một trong những item được các tướng Đỡ đòn cực kì yêu thích ở thời điểm hiện tại. Với giá thành tương đối rẻ, chỉ 3200 vàng nhưng lại đem đến quá nhiều chỉ số mạnh mẽ. Với thành phần là Tàn Tích Bami cũng giúp cho Amumu có thể dọn quái rừng một cách nhanh chóng hơn.

Amumu đang có tỷ lệ thắng quá cao, thống trị cả 12 máy chủ của LMHT trong phiên bản 10.23 2

Không chỉ thế, nội tại Hiến Tế và Ánh Dương cũng chín là thứ đem lại rất nhiều lợi thế dành cho Amumu khi mà sát thương lên tướng địch hoặc quái khủng sẽ tăng thêm 1 cộng đồn Hiến Tế, nâng sát thương của nội tại này lên đến 12% trong 5 giây (6 cộng dồn tối đa). Khi cộng dồn Hiến Tế ở mức tối đa thì đòn đánh của Amumu sẽ có thể đốt cháy kẻ địch xung quanh trong 3 giây nữa.

Những hiệu ứng đó cực kì phù hợp cho Amumu, chưa kể bản thân của Amumu cũng sở hữu cho mình hàng tấn hiệu ứng khống chế, dễ dàng giành lấy lợi thế cho bản thân trong khu rừng cũng như trong những pha giao tranh từ nhỏ lẻ cho đến giao tranh tổng.

Một món trang bị khác có thể khiến Amumu trở nên mạnh mẽ như thế đó chính là Mũ Trụ Nguyền Rủa với một lượng sát thương phép được tăng lên đáng kể cho vị tướng này, thậm chí nó còn bổ sung thêm Giáp và Kháng Phép cho Amumu nữa cơ.

Amumu đang có tỷ lệ thắng quá cao, thống trị cả 12 máy chủ của LMHT trong phiên bản 10.23 3

Về giai đoạn cuối trận, tùy theo tình huống mà game thủ có thể chọn cho mình Giáp Gai, Mặt Nạ Vực Thẳm hay Đồng Hồ Cát Zhonya để tối ưu hóa lối chơi của Amumu và biến vị tướng này trở thành một con Quái Vật U Sầu đúng nghĩa. 

Đáng buồn thay ở phiên bản 10.24 thì Riot Games đã có một kế hoạch để giảm sức mạnh của Amumu, nhưng dù sao thì vị tướng này vẫn còn quá mạnh và game thủ hoàn toàn có thể thử nghiệm lối chơi mới này của Amumu và cảm nhận độ bá đạo của vị tướng này trong khu rừng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang