Phiên bản 10.24 của Đấu Trường Chân Lý sẽ là một bước ngoặt khiến meta thay đổi chóng mặt

U Hồn là một đội hình nhận được rất nhiều lợi ích từ những thay đổi của phiên bản 10.24 của Đấu Trường Chân Lý

Theo như những hé lộ mới đây nhất của Riot Games thì phiên bản 10.24 sẽ được thêm vào rất nhiều những chỉnh sửa cũng như thay đổi nhằm giúp cho Mùa 4 của Đấu Trường Chân Lý trở nên ổn định và cân bằng hơn. Tất nhiên khi mà những thay đổi này xuất hiện thì chắc chắn sẽ khiến cho meta của trò chơi này thay đổi một cách chóng mặt.

Những tướng chủ lực vật lý bị "rờ gáy"

Những tướng chủ lực sát thương vật lý mạnh mẽ ở những phiên bản trước như Talon, Ashe hay Yasuo....sẽ bị giảm sức mạnh ở dạng Tinh Anh để chúng không còn tạo đột biến quá lớn đối với sức mạnh của một đội hình nữa. Đây cũng là một động thái của Riot Games để tránh tình trạng 1 tướng có thể cân được gần như cả một bàn cờ quá mất cân bằng như thế.

Phiên bản 10.24 của Đấu Trường Chân Lý sẽ là một bước ngoặt khiến meta thay đổi chóng mặt

Và cái tên bị nerf nặng nề nhất được nhắc đến chính là Khai Sáng - Talon bởi vị tướng này không chỉ bị giảm sức mạnh ở dạng Tinh Anh mà hàng loạt những lợi thế mà quân cờ này từng có cũng sẽ bị lấy đi.

Đầu tiên chính là khả năng hồi năng lượng khi hạ gục một đối thủ, tiếp đến là khả năng miễn sát thương khi nhảy cũng bị xóa bỏ khiến cho khả năng ám sát của Talon trở nên hạn chế hơn rất nhiều, thậm chí việc phụ thuộc quá nhiều vào trang bị cũng khiến cho Talon có nguy cơ biến mất khỏi meta của trò chơi này.

U Hồn quay lại với sức mạnh khổng lồ

Ở phiên bản sắp tới thì Cassiopeia sẽ nhận cho mình một thay đổi tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng lại có thể giúp cho đội hình U Hồn quay trở lại meta của Đấu Trường Chân Lý. Theo đó thì sát thương mà những vị tướng bị Cassiopeia làm choáng phải gánh chịu sẽ tăng lên từ 10% thành 20% ở phiên bản 10.24.

Sát thướng gánh chịu thêm này sẽ tăng cho mọi nguồn, bất kể đó là sát thương vật lý hay sát thương phép và điều này sẽ giúp cho đội hình của bạn có thể tiêu diện đối phương một cách nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Phiên bản 10.24 của Đấu Trường Chân Lý sẽ là một bước ngoặt khiến meta thay đổi chóng mặt 2

Ngoài ra với hàng loạt vị tướng chủ lực sát thương vật lý bị nerf sức mạnh cũng tạo điều kiện cho U Hồn có thể tăng tiến sức mạnh vượt trội ở giai đoạn cuối trận. Vì vậy việc U Hồn có thể quay trở lại với meta của game chỉ còn là việc sớm muộn mà thôi

Những thay đổi về hệ thống

Cụ thể thì ở phiên bản 10.24 thì tỷ lệ xuất hiện của những quần cờ Tinh Anh 1 tiền vàng ở cấp độ 4 sẽ tăng lên từ 40% thành 60%. Điều này đồng nghĩa với việc game thủ sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc xây dựng đội hình xoay quanh những vị tướng chủ lực 1 tiền vàng, nâng lên cấp 4 từ sớm mà không cần phải giữ cấp như trước nữa.

Phiên bản 10.24 của Đấu Trường Chân Lý sẽ là một bước ngoặt khiến meta thay đổi chóng mặt 3

Không chỉ thế, những vị tướng 1 sao vẫn có tỷ lệ xuất hiện ở cấp độ 6-8 và game thủ gần như vẫn có thể tiếp tục xây dựng một đội hình xoay quanh chủ lực 1 sao dù đang ở những giai đoạn cuối của trận đấu. Thay đổi này cũng tạo điều kiện cho những đội hình reroll ít tiêu cực có cơ hội phát triển hơn, bởi thay vì cứ phải giữ cấp để mua được tướng 3 sao thì giờ đây bạn sẽ có cơ hội để lên cấp sớm hơn, mở ra hàng loạt những lối xây dựng đội hình khác nhau mà vẫn có thể mua được những quân cờ như ý.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang