Apex Legends: Lệnh cấm vĩnh viễn sẽ được dành cho những trường hợp hack và piggy-back

Respawn Entertainment nhà phát triển game Apex Legends thông báo ràng họ sẽ bắt đầu ban hành lệnh cấm vĩnh viễn sau khi người chơi sữ dụng hack và một số chiến thuật không công bằng ví dụ như piggy-back để tăng cấp nhanh hơn.

Apex Legends hiện là một trong những game Battle royale lớn nhất hiện nay và nhiều người chơi đang muốn thăng cấp tài khoản họ càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, có không ít trường hợp không muốn bỏ công mà vẫn muốn hưởng thành quả từ nỗ lực của đồng đội bỏ ra.

Apex Legends: Lệnh cấm vĩnh viễn sẽ được dành cho những trường hợp hack và piggy-back

Apex Legends: Lệnh cấm vĩnh viễn sẽ được dành cho những trường hợp hack và piggy-back 2

Respawn Entertainment đã thông báo trên một bài đăng của Reddit vào ngày 10 tháng 5 rằng họ sẽ bắt đầu có khả năng ban hành cấm lệnh vĩnh viễn sau khi một số người chơi có đã sử dụng một số chiến thuật không công bằng, ví dụ như hack và piggy-back để tăng cấp nhanh hơn.

Apex Legends: Lệnh cấm vĩnh viễn sẽ được dành cho những trường hợp hack và piggy-back 3

Piggy-back là một thuật ngữ được sử dụng khi người chơi vào game nhưng lại không nỗ lực tham gia nghiêm túc (ví dụ như không thèm thu nhặt vũ khí, không chiến đấu với kẻ thù,.v.v.) Thay vào đó, họ quăng trách nhiệm lại cho đồng đội phải “gánh” mình đến một vị trí tốt để có thêm kinh nghiệm và tăng cấp nhanh hơn.

Apex Legends: Lệnh cấm vĩnh viễn sẽ được dành cho những trường hợp hack và piggy-back 4

Respawn cho biết sau khi tiến hành điều tra về việc có bao nhiêu trận đấu bị ảnh hưởng bởi hành vi này, họ sẽ bắt đầu ban hành lệnh cấm (tạm thời) cho những người chơi lạm dụng piggy-back. Thậm chí, công ty còn tuyên bố rằng “các trường hợp cực đoan có thể bị khóa tài khoản vĩnh viễn.”

Apex Legends: Lệnh cấm vĩnh viễn sẽ được dành cho những trường hợp hack và piggy-back 5

Nhà sản xuất cho biết luật mới này sẽ không có hiệu lực ngay lập tức, nhưng có khả năng chúng ta sẽ thấy nó được thực hiện trong tương lai gần để cắt giảm tình trạng những người chơi cố tình làm “gánh nặng” cho đồng đội.

Tuy nhiên, cũng có lo ngại rằng người chơi có thể bị phạt vì vô tình bị AFK. Vì vậy, hy vọng hệ thống giám sát của Respawn đủ thông minh để lọc những trường hợp vô ý khỏi những kẻ cố tình gây phiền toái.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang