LMHT - Nhiều game thủ tự cho rằng mình đã bán hành cho Faker để sống ảo trên MXH

Muốn gặp Faker trong đánh xếp hạng cũng đâu phải dễ nhưng nhiều cậu chàng đã thích nổ với bạn bè là đã gặp và bón hành cho Faker dễ như trở bàn tay

Lần đầu tiên khu vực VCS được cấp quyền tổ chức giải đấu MSI 2019 mang tầm cỡ thế giới, đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với sự phát triển của LMHT Việt Nam so với những khu vực khác. Cũng chính vì lý do đó mà những game thủ Việt Nam có thể được tận mắt chứng kiến những tuyển thủ chuyên nghiệp xuất sắc nhất ở các khu vực khác trên màn ảnh.

Hiện những nhân vật tầm cỡ thế giới như Doublelift, Jensen, Rookie, The Shy hay hơn hết là những thành viên của SKT T1 đã có mặt tại Hà Nội, chuẩn bị cho ngày thi đấu đầu tiên vào chiều hôm nay (10/05). Quan trọng hơn cả những tuyển thủ này đang luyện tập trên máy chủ Việt Nam.

LMHT: Đam mê sống ảo, nhiều game thủ Việt vô tư mạo nhận mình vừa bón hành Faker - Ảnh 1.

Các thành viên của SKT thưởng thức bữa tối đầu tiên tại Việt Nam

Khi biết được tên của những tuyển thủ Quốc tế này trên Rank Việt thì cộng đồng game thủ nước ta đã nhanh chóng săn tìm để có thể được một lần gặp mặt, đối đầu hoặc kề vai sát cánh với những tượng đài của LMHT trên Rank. Tất nhiên Faker chính là cái tên được game thủ Việt săn lùng nhiều nhất, bởi những trận đấu có sự xuất hiện của Mid24 (tên tài khoản rank Việt của Faker) luôn hóa thành những trận ARAM đúng nghĩa, bởi những người đồng đội của Faker sẽ phải đối đầu với một đội đối phương với 5 thành viên liên tục camp mid. Từ đây chúng ta mới thấy được rằng mấy điểm rank cỏn con không bằng được một điểm hạ gục Mid24 đâu.

LMHT: Đam mê sống ảo, nhiều game thủ Việt vô tư mạo nhận mình vừa bón hành Faker - Ảnh 2.

Tình cảnh quá quen thuộc của Faker trong những ngày này

Không phải ai cũng có may mắn gặp mid24, và những người đã có trận đấu cùng làm đồng đội hay thậm chí là đối thủ với Faker ắt hẳn phải có "nhân phẩm" thượng thừa. Trong những ngày vừa qua, cộng đồng LMHT đang liên tục chia sẻ hình ảnh gặp Faker trong chế độ xếp hạng. Nổi bật nhất là trận đấu Quỷ Vương dùng Fizz đi mid và…"feed lòi mắt" cho Rengar bên phía đối phương.

Tuy nhiên bức ảnh này lại được share vô cùng rộng rãi, có thể được thấy ở bất kì group Liên Minh Huyền Thoại nào, thậm chí còn được comment trên những fanpage LMHT nữa. Chỉ một bức ảnh nhưng được đăng tải với những nội dung na ná nhau, điển hình như: "Mới gặp Faker nè"; "Vừa bán hành cho Faker xong"; "Ôi tôi phải làm sao bây giờ"…

LMHT: Đam mê sống ảo, nhiều game thủ Việt vô tư mạo nhận mình vừa bón hành Faker - Ảnh 3.

Thậm chí nhiều người còn tự nhận vơ rằng mình chính là chủ nhân của tài khoản sử dụng Rengar đó và khẳng định rằng mình là người đã hạ gục được "Tuyển thủ Vĩ đại nhất Thế giới". Chính điều này đã khiến cho chủ nhân của tài khoản đó cũng như một số game thủ chân chính khác cảm thấy vô cùng khó chịu. Dường như tức nước vỡ bờ, một admin của fanpage Sona đã nhanh chóng lên tiếng giải thích cho game thủ, đồng thời chỉ trích mạnh mẽ những người chơi không có tài cán nhưng lại thích nhận vơ thành tích cho mình.

LMHT: Đam mê sống ảo, nhiều game thủ Việt vô tư mạo nhận mình vừa bón hành Faker - Ảnh 4.

Nguồn: Fanpage Sona

"Sống ảo" đang là một căn bệnh của một bộ phận không nhỏ các game thủ Việt. Mặc dù điều này không gây quá nhiều ảnh hưởng tới bộ mặt của LMHT Việt Nam nhưng rõ ràng đó không phải chuyện hay ho. Nhiều game thủ đã lên tiếng chỉ trích vấn đề này và gửi gắm lời nhắn nhủ tới các thanh niên sống ảo rằng: "Nếu muốn một lần trải nghiệm cảm giác đánh bại Faker thì chỉ có duy nhất một con đường đó là tự rèn luyện và nâng cao kỹ năng bản thân, chứ không phải nói quàng nói xiên để sống ảo trên MXH."

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang