Phiên bản Mobile của Apex Legends đang được thực hiện

Nối gót PUBG, tựa game Apex Legends của Respawn Entertainment chắc chắn đang nhắm đến một thị trường mới: Thị trường điện thoại di động

Trong một công bố đầy bất ngờ, EA xác nhận một phiên bản trên điện thoại di động của game Apex Legends hiện đang được phát triển, và sẽ ra mắt trong tương lai. Tuy vậy, hãng vẫn giữ kín những chi tiết cụ thể liên quan đến kế hoạch này, như việc khi nào game sẽ chuyển sang thị trường mới, và liệu nó sẽ là một tựa game độc lập hay được phát triển trong nội bộ Respawn Entertainment. EA cho biết sẽ chia sẻ nhiều thông tin hơn khi "các thỏa thuận được hoàn tất." 

Phiên bản Mobile của Apex Legends đang được thực hiện
Apex Legends sẽ bước sang di động

Những bình luận đầy đủ của EA liên quan đến tình trạng hiện tại của Apex Legends miêu tả việc nhà phát hành đang "tích cực mang tựa game này đến với nhiều người chơi hơn, ở nhiều thị trường và nền tảng hơn trên toàn thế giới." Công bố Apex Legends sẽ ra mắt trên điện thoại di động được đưa ra cùng với xác nhận game đang được chuẩn bị ra mắt ở Trung Quốc. Điều này vô tình khiến dư luận lo ngại, cho rằng phiên bản di động của Apex Legends sẽ được làm riêng cho thị trường Trung Quốc. Hoặc hơn nữa, EA có thể đang ngụ ý về việc game được làm cho điện thoại di động bởi một đối tác Trung Quốc

Phiên bản Mobile của Apex Legends đang được thực hiện 2
Và dường như do Trung Quốc thầu?

Ví dụ, phiên bản di động của PlayerUnknown's Battlegrounds ra mắt ở phương Tây thực chất được làm bởi Tencent cho thị trường Trung Quốc. Rất có thể EA đang hợp tác với một công ty tương tự để tạo ra bản di động cho Apex Legends, và có lẽ sẽ ra mắt muộn hơn trên thị trường quốc tế. Dù sao thì, Respawn Entertainment hiện đang rất bận rộn trong việc tạo ra nội dung mới cho Apex Legends, đồng thời phát triển game Star Wars Jedi: Fallen Order. 

Phiên bản Mobile của Apex Legends đang được thực hiện 3
Nhân vật mới chưa đủ để thu hút người chơi

Việc mang Apex Legends sang điện thoại di động có thể tạo nên lợi ích kinh tế đáng kể cho EA giống như cái cách mà Fortnite đã làm cho Epic Games. Thành công ban đầu của Fortnite khá giống với Apex Legends, ngoại trừ việc ở đỉnh cao của sự thành công, Fortnite đã ra mắt một phiên bản di động của game và tăng gấp 4 lần số người chơi trong những tháng kế đến. Điều này hẳn cũng có thể áp dụng với Apex Legends, kể cả khi thời kì đỉnh cao của nó có lẽ đã bị bỏ lại phía sau. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang