Arcane quá hay khiến game thủ tải lại LMHT nhưng rồi vội "quay xe" ngay sau đó

Arcane đã vô cùng thành công để lôi kéo lại người chơi cũ, nhưng môi trường chơi game của LMHT lại khiến cho những game thủ này quay xe ngay lập tức

Đối với cộng đồng đồng game thủ thì hầu hết những trò chơi Esports nói chung và tựa game LMHT nói riêng đều có một bộ phận người chơi vô cùng toxic. Hầu hết những hành vi của bộ phận người chơi này đều là troll game, phá game một cách cố ý, AFK, lăng mạ đồng đội.....Bộ phận này không phải là đại đa số game thủ nhưng vẫn rất dễ để bạn bắt gặp trong bất kì trận đấu nào, đặc biệt là đối với một trò chơi có độ phổ biển lớn như LMHT thì khả năng gặp phải những game thủ toxic còn cao hơn nữa.

Cũng bởi vì lý do này đã khiến cho không ít game thủ từng là một người chơi cực kì yêu thích LMHT từ trước đã phải chuyển qua những chế độ chơi khác ít toxic hơn như như ARAM, Đấu Trường Chân Lý, hay thậm chí là xóa LMHT ra khỏi máy để có thể tìm thấy được bình yên.

Arcane quá hay khiến game thủ tải lại LMHT nhưng rồi vội quay xe ngay sau đó

Nhưng trong những ngày vừa qua thì cộng đồng game thủ đã được chứng kiến được siêu phẩm Arcane với nội dung nói về cuộc chiến giữa xứ Zaun và Piltover, cũng như là câu chuyện thời niên thiếu của những vị tướng trong LMHT như Jayce, Viktor, Vi, Caitlyn, Jinx, Ekko…Arcane cũng được đánh giá là một siêu phẩm hoạt hình thành công nhất trên Netflix, giúp cho LMHT được quảng bá một cách rộng rãi hơn đối với những ai chưa bao giờ tiếc xúc với trò chơi này.

Arcane quá hay khiến game thủ tải lại LMHT nhưng rồi vội quay xe ngay sau đó 2

Không những thế, Arcane cũng đã phần nào khiến cho rất nhiều những game thủ vốn đã từng từ bỏ LMHT trước đây quay về với trò chơi này, hoặc chuyển sang một chế độ chơi khác hào hứng hơn. Đây có thể được xem là một thành công của Riot Games khi có thể tạo lại được cảm hứng cho game thủ có thể quay trở lại với tựa game con cưng của mình.

Tuy nhiên trong một chia sẻ bởi một game thủ có tên Gradontron thì anh đã kể lại với cộng đồng về quá trình bản thân quay trở lại với LMHT sau khi xem series Arcane. Được biết anh chàng này là một người từng chơi LMHT ngay từ khi trò chơi này mới phát hành và nhờ vào sự ra mắt của Arcane đã giúp cho anh có động lực quay trở về với tựa game này. Tuy nhiên những gì mà anh nhận được đó chính là sự toxic đến kinh hoàng của một bộ phận lớn người chơi LMHT hiện tại.

Trong bài đăng của mình thì anh cũng chia sẻ thêm rằng:

“Tôi liên tục bị kêu tên và bị gọi là “rác rưởi, vô dụng” suốt cả game. Đúng là tôi đã không còn chơi được như xưa nhưng tôi vẫn có những kỹ năng của riêng mình. Đây hoàn toàn không phải điều tôi mong muốn khi quay trở lại với LMHT và nó gợi nhắc tôi chính xác những lý do mà ngày xưa khiến tôi bỏ LMHT.”

Arcane quá hay khiến game thủ tải lại LMHT nhưng rồi vội quay xe ngay sau đó 3

Có thể thấy được rằng từ rất lâu rồi thì LMHT luôn tồn tại bộ phận người chơi toxic và Riot Games đã luôn phải đau đầu để giải quyết vấn nạn này trong một khoảng thời gian dài nhưng không thành, bởi nguồn cơn của sự việc đều bắt đầu từ ý thức của game thủ, mà một khi đã không kiềm nén được tức giận thì vấn nạn này sẽ không bao giờ được giải quyết.

Grandontron cũng cho biết thêm rằng anh đã phải "quay xe" nhanh chóng ngay sau đó, nhưng vì không thể cưỡng lại sức hút của Arcane nên Grandontron quyết định sẽ trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến như một sản phẩm thay thế.

Với những gì đã thể hiện được thì có thể thấy Arcane đang tạo nên một sức ảnh hưởng vô cùng lớn đến cộng đồng game thủ, giúp cho Riot Games giành được thành công ngoài mong đợi với sản phẩm điện ảnh đầu tay của mình. Mong rằng những sản phẩm tiếp theo của Riot Games có thể tạo nên nhiều tiếng vang hơn nữa trong tương lai, nhưng vấn đề người chơi toxic trong game thì Lag.vn không biết khi nào thì Riot mới có thể giải quyết được.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang