Arcane sẽ là bước đệm để Riot Games tạo ra một siêu phẩm nhập vai hoành tráng nhất?

Dự án game MMORPG của Riot Games đang đạt được những bước tiếng vượt bậc và nhận về không ít sự hưởng ứng từ cộng đồng

Sau khi Series phim Arcane chính thức ra mắt trên Netflix vào ngày 07/11 vừa qua đã nhanh chóng nhận được rất nhiều những đánh giá tích cực từ cộng đồng game thủ LMHT nói riêng và người xem toàn thế giới nói chung. Không chỉ thế, với việc miêu tả lại thế giới của LMHT (ở đây là Piltover và Zaun) một cách vô cùng chân thực cũng đã khiến cho không ít game thủ không khỏi mong chờ để được trải nghiệm lục địa Runeterra thông qua một trò chơi nhập vai đúng nghĩa.

Arcane sẽ là bước đệm để Riot Games tạo ra một siêu phẩm nhập vai hoành tráng nhất?

Và có một thực tế đó là Riot Games đã và đang trong quá trình thực hiện một trò chơi giống như thế với sự tham gia của những nhân sự cấp cao như Riot Ghostcrawler, Riot Mark Yetter... Điều đáng nói hơn đó là vào tháng 9 vừa qua, Riot thậm chí còn chiêu một được một trong những nhà thiết kế nhiệm vụ của siêu phẩm The Witcher 3 để cùng tham gia vào dự án MMO của Riot Games.

Arcane sẽ là bước đệm để Riot Games tạo ra một siêu phẩm nhập vai hoành tráng nhất? 2

Chưa kể Riot Games mới đây đã tạo nên một trang web có tên gọi là Avatar Creator, theo đó game thủ sẽ có thể tùy chỉnh việc tạo nhân vật đạ diện cho riêng mình trong vũ trụ của LMHT. Nhưng một khoản thời gian sau thì game thủ đã nhận ra rằng đây chẳn khác gì một tính năng thử nghiệm việc tùy chỉnh nhân vật cho một trò chơi nhập vai.

Arcane sẽ là bước đệm để Riot Games tạo ra một siêu phẩm nhập vai hoành tráng nhất? 3

Arcane sẽ là bước đệm để Riot Games tạo ra một siêu phẩm nhập vai hoành tráng nhất? 4

Arcane sẽ là bước đệm để Riot Games tạo ra một siêu phẩm nhập vai hoành tráng nhất? 5

Tại trang web này, game thủ có thể tạo ra cho mình một nhân vật rất riêng với những tính năng có thể được lựa chọn bao gồm vũ khí, trang phục, phụ kiện, kiểu tóc, màu da...và những tùy chỉnh này lại vô cùng quen thuộc đối với những trò chơi nhập vai, nơi mà game thủ có thể tạo ra một nhân vật theo ý muốn của mình.

Đây có lẽ là cách để mà Riot có thể thu thập ý kiến của người chơi, đồng thời hoàn thiện tính năng điều tùy chọn nhân vật của mình để rồi áp dụng cho trò chơi MMORPG mà mình đang phát triển.

Arcane sẽ là bước đệm để Riot Games tạo ra một siêu phẩm nhập vai hoành tráng nhất? 6

"Đây có lẽ là một cách để thử nghiệm việc tạo nhân vật trong một tựa game nhập vai MMO, cách mà họ muốn dự án của mình trở nên chi tiết hơn. Đồng thời muốn người chơi thích những gì mà họ đang nhìn thấy,vv...."

Tuy nhiên thứ khiến cho một trò chơi MMORPG trở nên hấp dẫn không chỉ nằm ở gameplay và đồ họa, bởi yếu tốt cốt truyện cũng phải đủ sâu sắc, thế giới phải đủ rộng lớn mới có thể khuyến khích người chơi có thể khám phá nhiều hơn. Hiện tại bất kì game thủ nào cũng có thể nhận thấy rằng Riot Games đang đi những bước tiến vô cùng vững chắc 

Arcane sẽ là bước đệm để Riot Games tạo ra một siêu phẩm nhập vai hoành tráng nhất? 7

Arcena có thể là một bước tiến vô cùng quan trọng của Riot Games để có thể mở rộng hơn về cốt truyện của LMHT trong tương lai, từ đó thu hút được một lượng game thủ đến với những sản phẩm thuộc vũ trụ mà Riot kỳ công tạo ra. Với những động thái này thì cộng đồng game thủ sẽ có thể hi vọng đến một dự án MMO siêu khủng, với những hình ảnh, tính năng độc đáo sắp ra mắt trong tương lai.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang