Ashe trở thành hỗ trợ phổ biến nhất trong 5 phiên bản gần nhất của LMHT

Cung Băng bất ngờ nổi lên trong suốt một quãng thời gian gần đây trong LMHT, nhưng ở một vai trò khá mới lạ.

Mặc dù là một xạ thủ thuần túy, nhưng Ashe đã được chọn một cách thường xuyên hơn ở một vị trí khác trong suốt 5 bản cập nhật LMHT gần đây nhất. Cô nàng đã được ưu tiên lựa chọn ở vị trí hỗ trợ trong xếp hạng đơn kể từ phiên bản 12.11 theo như một số trang thống kê.

Ashe nổi trội ở vai trò mới 1

Trong bản cập nhật 12.16 cập bến các máy chủ LMHT vừa qua, Ashe đã ghi nhận tỉ lệ chọn lên tới 60,8% với tư cách là tướng hỗ trợ, trong khi chỉ có được vỏn vẹn 38,7% tỉ lệ chọn trong vai trò xạ thủ, tính từ rank Bạch Kim trở lên.

Ashe nổi trội ở vai trò mới 2

Ashe đã không nhận được bất kì thay đổi trực tiếp nào kể từ phiên bản 12.5 khi hai chiêu thức W - Tán Xạ Tiễn và Đại Băng Tiễn của cô nàng được chỉnh sửa dôi chút. Cô nàng cũng nhận được một bản vá lỗi về âm thanh trong phiên bản 12.9 như bao vị tướng khác. Trong bản cập nhật 12.11, tỉ lệ thắng của Ashe ở vai trò hỗ trợ là 55,7% và giảm xuống mức 50,2% trong bản cập nhật 12.12 nhưng đã tăng từ từ trở lại trong các bản cập nhật sau đó.
Xem thêm: LMHT: Chi tiết bản cập nhật 12.16 chính thức - Buff thêm cho Tristana, Kai'sa, jayce và Nerf Zeri

Ashe nổi trội ở vai trò mới 3

Sự thay đổi của Ashe có lẽ đến từ món trang bị trấn phái cho lối đánh hỗ trợ - Trát Lệnh Đế Vương. Vật phẩm này giúp cho Ashe có khả năng câu kéo và làm chậm/làm choáng đối phương cực kì tốt với Tán Xạ Tiễn và Đại Băng Tiễn. Cùng với đó, nó cung cấp khả năng gây thêm sát thương cho đối phương khi bị đồng đội của cô đánh trúng. Sự thay đổi của Ashe trong xếp hạng đơn cũng đã ảnh hưởng lên lối chơi chuyên nghiệp - nhưng không phải trong tất cả các giải đấu. Những tuyển thủ hỗ trợ ở LPL có xu hướng yêu thích cô nàng này hơn các khiu vực khác. Tại LCK mùa Hè 2022, cô nàng có tỉ lệ chọn 10:5 nghiêng về vị trí xạ thủ thuần.
Xem thêm: Riot tăng sức mạnh cho Miss Fortune, hạn chế lối lên đồ tà đạo

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang