Bão Mặt trời là gì ? Tại sao nó lại khiến cho game thủ không thể chơi game online nữa trong vài tháng

1 cơn bão mặt trời đi qua có t hể làm cho cáp quang biển dẫn internet gặp hư hỏng nghiêm trọng hoặc bị phá hủy hoàn toàn. Từ đó việc khôi phục có thể mắt vài tháng và gây hậu quả nghiêm trọng

Bão Mặt trời  là gì ?

Bão Mặt trời  hay còn được biết đến là gió mặt trời là 1 vụ nổ năng lượng từ tính xảy ra trong bầu khí quyển của Mặt Trời, điều này tạo nên sự bùng nổ vô cùng dữ dội của ánh sáng. 

Khi ở Trái Đất thì chúng ta vẫn có thể quan sát được bão mặt trời bằng các phương pháp như kính viễn vọng, tia X không gian và 1 vài thiết bị chụp ảnh nhiệt.

1 cơn bão mặt trời sẽ tạo nên 1 nguồn năng lượng tương đương cả triệu quả bom Hydrogen với khói lượng 100 triệu tấn cùng phá nổ. Nguồn năng lượng này có thể mạnh hơn đến 10 triệu lần so với nguồn năng lượng phát ra từ ngọn núi lửa đang phun trào.

Nguoi dung co the hung chiu “ngay tan the Internet” vi bao Mat troi hinh anh 1

Dù rằng thời gian hoạt động của 1 cơn bão mặt trời chỉ có vài phút nhưng sức nóng của nó có thể lên đến hàng triệu độ và gây nên các bức xạ trên phổ điện tử, từ sóng vô tuyến cho đến các tia X và tia Gamma. Bão Mặt trời cũng là nguyên nhân tạo nên hiện tượng cực quang ở Trái Đất và các hành tinh khác.

Vì sao Bão Mặt Trời có thể làm cho các game thủ mất Internet hàng tháng trời ?

Theo hội nghị truyền thông dữ liệu SIGCOMM 2021, các nhà nghiên cứu đã cảnh báo là cơn bão tiếp theo có thể xảy ra bất kỳ lúc nào và quy mô của nó có thể phóng ra 1 khối năng lượng vật chất đủ để che phủ Trái Đất, áp đảo hệ thống phòng thủ của bầu khí quyển và điều đó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống cáp Internet khổng lồ được đặt dưới biển và dang kết nối giữa các lục địa và điều này gây ra tình trạng mất Internet toàn cầu. Việc khôi phục này có thể diễn ra đến vài tháng.

Trong thời điểm hiện tại thì Trái Đất đang không đủ cơ sổ hạ tầng để có thể chuẩn bị cho 1 sự kiện Bão Mặt Trời với quy mô lớn như vậy xảy ra.

Theo bà Abdu Jyothi t hì tỷ lệ xuất hiện những cơn bão mặt trời nguy hiểm như vậy chỉ vào khoản 1.6 - 12% mỗi thập niên trong đó có 2 cơn bão nguy hiểm đã xảy ra vào năm 1859 và 1921.

Tuy nhiên lúc đó thì tác động của nó không quá lớn vì con người không phụ thuộc vào Internet như thời điểm hiện tại.

Tin tốt thì các tính hiệu kết nối nội bộ trong khu vực chắc chắn sẽ ít bị thiệt hại hơn.

Trong thời điểm hiện tại, nếu như bão mặt trời xuất hiện thì các quốc gia ở Vĩ độ cao như Mỹ, Anh đều sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn các nước có vĩ độ thấp 

Hàng triệu người có thể mất kế sinh nhai nếu điều này xảy ra.

“Gián đoạn Internet trong một ngày ở Mỹ có thể gây ra thiệt hại ước tính lên tới hơn 7 tỷ USD”, Abdu Jyothi viết trong bài báo. “Điều gì sẽ xảy ra nếu Internet không hoạt động trong nhiều ngày, thậm chí là vài tháng?”

 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang