Tướng Caitlyn được cập nhật hình ảnh mới trên DTCL, Riot lại nói không với LMHT

Trên bản leak thông tin về Mùa 6 của DTCL, game thủ đã nhanh chóng nhận ra một hình ảnh hoàn toàn mới cho nữ cảnh sát Caitlyn trong DTCL. Tuy nhiên khi được dò hỏi thì Riot Games lại trả lời "LMHT còn lâu mới cập nhật model mới này" khá khó hiểu.

Tướng Caitlyn được cập nhật hình ảnh mới trên DTCL, Riot lại nói không với LMHT
Model Caitlyn mới ở DTCL (trái) và Caitlyn cũ ở LMHT (phải)

Theo các hé lộ trên nhiều diễn đàn, DTCL Mùa 6 sắp ra mắt trong thời gian tới sẽ có liên quan đến bộ phim Arcane mang chủ đề Piltover và các loại công nghệ tiên tiến mà thành phố này mang lại cho cốt truyện của LMHT. Và không ai khác nổi tiếng hơn tại Piltover bằng cô nàng cảnh sát trưởng Caitlyn cùng với Vi cùng một số nhân vật khác như Jinx, Heimerdinger, Blitzcrank, Ekko...Cũng trong một đoạn video leak ngắn về Mùa 6 này, các game thủ đã nhận ra một Caitlyn với diện mạo hoàn toàn mới lạ và đúng như trong các video lore trước đây của Riot Games cho ra mắt.

Caitlyn phiên bản mới trong DTCL nhìn gọn gàng hơn và màu sắc, hành động tấn công đều khá mượt đúng chuẩn như các tướng mới ra mắt sau này (so với model cũ của cô). Dĩ nhiên điều này khiến nhiều người khá tò mò và tìm đến ông chú làm ở Riot Games để hỏi thăm, tuy nhiên lại nhận được một câu trả lời khá thất vọng.

Tướng Caitlyn được cập nhật hình ảnh mới trên DTCL, Riot lại nói không với LMHT 2

Theo lời của Riot Reav3 - Trưởng bộ phận thiết kế và lập lộ trình phát triển tướng mới tại Riot Games - cho biết, dù khá nhiều người quan tâm đến model mới của Caitlyn trong ĐTCL, tuy nhiên hiện tại model này chỉ được cập nhật trên ĐTCL. Chúng tôi cần rất nhiều thời gian và công sức để hoàn toàn cập nhật hình ảnh của cô trên LMHT - điều mà chúng tôi không thể làm ở thời điểm hiện tại. Điều này tốn rất nhiều tài nguyên và ...." ông chỉ giải thích dông dài thêm.

Tướng Caitlyn được cập nhật hình ảnh mới trên DTCL, Riot lại nói không với LMHT 3

Trên thực tế, đây không phải là câu trả lời quá bất ngờ vì chính Riot Games đã tự chủ động chia sẻ về kế hoạch cập nhật hình ảnh và kĩ năng tướng cũ trong tương lai: Không có kế hoạch cập nhật nữa! Cụ thể hơn, việc cập nhật sẽ tốn nhiều công sức và "tài nguyên" của Riot hơn thay vì là làm một vị tướng mới hoàn toàn và thực hiện các bộ skin mới từ thời điểm đó - thay vì cập nhật tướng cũ và đổi mới lại tất cả skin đã có của vị tướng đó. Bạn có thể xem chi tiết chia sẻ của Riot Games tại đây:

Tướng Caitlyn được cập nhật hình ảnh mới trên DTCL, Riot lại nói không với LMHT 4

Nhìn chung, đây là điều đáng buồn khi một công ty 200 năm kinh nghiệm thiết kế tướng như Riot Games lại dần bỏ qua những yếu tố khiến LMHT trở nên đặc biệt với game thủ: Chính các vị Tướng cũ chứ không phải Tướng mới ra mắt. Theo đà này, những vị tướng càng cũ càng nhiều skin sẽ càng khó có ngày cập nhật hình ảnh mới hơn - mà chỉ có thể thấy được hình ảnh khác của mình trong một tựa game khác mà Riot thực hiện thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang