Các hot streamer thế giới nói gì khi Apex Legends được đem so sánh với Fortnite

Dù chỉ ra mắt một khoảng thời gian ngắn nhưng những gì mà Apex Legends thể hiện đã khiến cho nhiều người hoài nghi rằng tựa game này sẽ soán ngôi của Fortnite trong một ngày không xa

Việc Apex Legends xuất hiện như là một làn gió mới thổi vào thể loại game sinh tồn đã và đang có phần bão hòa hiện nay. Và tất nhiên là những kỷ lục mà tựa game này đạt được ngay từ những lần xuất hiện đầu tiên đã chứng minh rằng Apex Legends có một sức hút vô cùng lớn, trở thành một đối thủ thật sự đối với những tựa game sinh tồn vô cùng nổi tiếng trong năm 2018 hư PUBG, Call of Duty: Black Out hay đặc biệt là Fortnite.

Ảnh hưởng cực kì mạnh mẽ của Apex Legends được thế hiện qua những bảng thống kê của Twitch. Kể từ khi Apex Legends xuất hiện thì Fortnite ngay lập tức đánh mất vị thế của mình trên nhiều phương diện.Ngay cả những streamer nổi tiếng nhất trên thế giới như Shroud, Dr Disrespect, Summit1g hay thậm chí cả gương mặt đại diện Ninja chuyển sang "nghiện" tựa game này đã góp phần khiến cho Fortnite mất đi vị thế thống trị.

Các hot streamer thế giới nói gì khi Apex Legends được đem so sánh với Fortnite

Apex Legends càng ngày càng thể hiện sự thống trị của mình trong nền Battle Royale thế giới hiện nay (nguồn ảnh: Apex Legends)

Chính vì thế mà những tranh cãi không hồi kết giữa 2 tựa game này xuất hiện ngày càng nhiều và nó ảnh hưởng cả đến những streamer nổi tiếng. Mỗi người cho mình một ý kiến riêng, người thì cho rằng một tựa game lâu đời và mang tính toàn cầu như Fortnite thì còn lâu mới sụp đổ, trong khi có người khác lại khẳng định Apex Legends là một nhát dao chí mạng đâm thẳng vào một Fortnite không có chiều sâu. Chính vì thế mà những streamer nổi tiếng cũng đã phải lên tiếng về vấn đề này.

Mạnh mẽ như Dr Disrespect thì bảo thẳng thừng Fortnite chắc chắn sẽ chết trong năm 2019 thôi. Game càng ngày càng chán, trong khi các bug xuất hiện cũng nhiều. Người chơi thì hèn nhát và chỉ cố thủ trong các công trình, tránh né giao tranh. Thử hỏi một tựa game như thế làm sao mà phát triển được, nhất là khi Apex Legends đang chứng minh sức hút mãnh liệt của nó.

Các hot streamer thế giới nói gì khi Apex Legends được đem so sánh với Fortnite 1

Dr Disrespect mạnh mẽ chỉ trích Fortnite (nguồn ảnh: Internet)

Trái quan điểm với Dr Disrespect, Shroud bình tĩnh cho rằng các fan hâm mộ vẫn chưa thấy được điểm kết của Fortnite. Mặc dù tựa game này có thể khôn thật sự phổ biến ở thời điểm hiện tại, nhưng sự hấp dẫn của nó là điều không thể phủ nhận, và đó là mấu chốt của sự thành công.

"Tôi không nghĩ là Fortnite phụ thuộc quá nhiều vào Twitch, cũng như việc tựa game này rồi sẽ chẳng đi tới đâu. Fortnite vẫn là một tượng đài và thừa sức phát triển mà chẳng cần tới Twitch".

Các hot streamer thế giới nói gì khi Apex Legends được đem so sánh với Fortnite 2 

Shroud thì nghĩ theo hướng hoàn toàn ngược lại (nguồn ảnh: Internet)

Dung hòa hai ý kiến kể trên là Ninja. Tuy nhiên, ý kiến của anh chàng này thay đổi hơi nhiều. Ban đầu, Ninja cho rằng không gì có thể vượt mặt được Fortnite, nhưng sau đó lại coi Apex Legends là đối thủ tiềm tàng và hoàn toàn có thể soán ngôi siêu phẩm của Epic Games. Nhưng lần gần nhất lên sóng, anh chàng lại cho rằng không thể so sánh hai tựa game này với nhau.

Các hot streamer thế giới nói gì khi Apex Legends được đem so sánh với Fortnite 3

Ninja cho rằng rất khó để so sánh hai tựa game (nguồn ảnh: Internet)

"Đừng hỏi tôi về điều này nữa, rất khó để so sánh chúng. Bạn có thể thích cả hai tựa game mà, đâu nhất thiết phải làm vậy. Còn về cá nhân tôi, tôi thích Fortnite hơn. Đủ rồi nhỉ" Ninja có vẻ mệt mỏi với câu hỏi từ phía fan hâm mộ.

Đó là ý kiến của ba streamer nổi tiếng, còn bạn nghĩ sao?

Theo Trí Thức Trẻ

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang