Chỉ là Custom Map - Auto Chess cũng đã xuất hiện hack được bày bán tràn lan trên mạng

Đã có rất nhiều người việt công khai bán hack Dota Auto Chess 1 cách công khai, hết drama về đưa pass cho nhau vào Lobby Liquid thì bây giờ lại tới nạn tự bán hack

Là hiện tượng mới vào đầu năm 2019, Auto Chess đã có hơn 4 triệu người đăng ký và đạt số lượng người chơi cùng lúc 200 nghìn người cùng 1 lúc. Các game thủ chuyên nghiệp và streamer nổi tiếng trên thế giới đều thử sức với trò chơi này và đã nhanh chóng bị thu hút cày ngày cày đêm.

Auto Chess: Đã xuất hiện hack trong game, thậm chí còn được bán tràn lan trên mạng? - Ảnh 1.

Ở các quán net, chúng ta dễ dàng thấy đông đảo các game thủ đang cày kéo trò chơi đánh cờ thú vị này. Không ít những game thủ đã đạt được cấp độ cao trong game, thậm chí có những người đã đạt mức cấp độ Queen. và sánh vai với các cao thủ trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, không phải ai cũng sẵn sàng để leo cấp một cách sòng phẳng như vậy. Mới đây trên mạng xã hội, các game thủ đã bắt đầu tìm thấy dấu vết của... phần mềm hack game ở Auto Chess. Theo đó, khi sử dụng phần mềm hack này, game thủ sẽ có thể roll ra quân cờ mới mà không hề tốn tiền cho mỗi lượt quay. Đây là một thứ gây mất căng bằng cho game một cách rất nghiêm trọng, khi việc "quay tướng mất tiền" là một trong những yếu tố quan trọng của game để đảm bảo game cân bằng.

Auto Chess: Đã xuất hiện hack trong game, thậm chí còn được bán tràn lan trên mạng? - Ảnh 2.

Mới đến turn 12 trong game, người dùng hack đã có khá nhiều các quân cờ xịn có giá 4 tiền ở cấp độ 2.

Thông qua hình ảnh được chụp lại tới từ một số người chơi thử hack, có thể thấy được việc quay tướng không mất tiền khiến game mất cân bằng như thế nào. Chỉ trong 10 - 15 lượt đầu, người chơi bằng hack đã có thể kiếm đủ hầu hết các vị tướng mạnh ở cấp độ 4 - 5, qua đó trở nên vô cùng bá đạo và không ai có thể hạ nổi.

Auto Chess: Đã xuất hiện hack trong game, thậm chí còn được bán tràn lan trên mạng? - Ảnh 3.

Thậm chí, bản hack này còn được một người Việt Nam công khai rao bán công khai trên mạng với mức giá là 1,5 và 2,5 triệu đồng. Theo một số người chơi Auto Chess cho biết, bản hack này xuất hiện từ các hacker người Nga và được bán ra với mức giá thấp hơn khá nhiều. Thông qua đoạn quảng cáo của người rao bán tool hack, thậm chí phần mềm này còn làm được nhiều hơn cả việc quay không mất tiền, bao gồm việc hồi mana, khóa tướng, v.v... Quan trọng là, phần mềm này chống được cả VAC (phần mềm chống cheat Valve Anti Cheat).

Auto Chess: Đã xuất hiện hack trong game, thậm chí còn được bán tràn lan trên mạng? - Ảnh 4.

Quả thực, Auto Chess là một tựa game rất hay ho khi vừa đề cao cả yếu tố kỹ năng lẫn may mắn của người chơi. Thế nhưng, việc mang hack vào trò chơi chắc chắn đã làm cho game "gãy" đi và không còn hay ho nữa. Sau khi biết được thông tin về bản hack này, đã có rất nhiều game thủ lên tiếng phê phán và kêu gọi tẩy chay việc sử dụng hack. Hy vọng rằng, Valve và Drodo Studio sẽ sớm nhận được thông tin về việc hack game và nhanh chóng loại bỏ nó ra khỏi game để cuộc chơi trở nên trong sạch và công bằng với tất cả các game thủ. 

Theo Gamek

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang