LMHT: Top những thay đổi đáng chú ý nhất trong phiên bản 9.4 mà game thủ cần phải biết

Phiên bản 9.4 đem lại khá nhiều những thay đổi thú vị và mang tính ổn định hơn trước rất nhiều

Sau khi thông báo lùi lại một ngày cập nhật thì phiên bản 9.4 của Liên Minh Huyền Thoại đã nhận được khá nhiều sự chú ý của người chơi với kỳ vọng về những thay đổi lớn hữu dụng nào đó. Đặc biệt là khi trong khoảng thời gian này có khá nhiều sự biến động lớn, người chơi rất mong mỏi rằng Riot có thể đưa ra được những quyết định đúng đắn để tựa game này có thể trở nên cân bằng và ổn định hơn.

Để không bỏ lỡ bất kì thông tin nào, dưới đây chính là tổng hợp những thay đổi đáng chú ý nhất của phiên bản 9.4 mà người chơi không nên bỏ qua.

1. Rek’Sai nhận được một bản cập nhật tuyệt vời

Từ khi được Riot chỉnh sửa lại cách đây 2 năm thì Rek’Sai không còn là một vị tướng ổn định như trước. Ả ta vẫn đào hầm, dọn dẹp quái rừng và lao vào kẻ địch, nhưng nó lại không được hiệu quả như những gì mà cô ta đã làm trước đây. May mắn thay trong phiên bản 9.4 thì Riot đã đưa ra những chỉnh sửa mới để có thể giúp Rek’Sai quay trở lại Đấu Trường Công Lý.

LMHT: Top những thay đổi đáng chú ý nhất trong phiên bản 9.4 mà game thủ cần phải biết

Rek’Sai sẽ có những thay đổi để trở nên ổn định hơn (nguồn ảnh: Riot Games)

Chắc chắn những thay đổi trong bản cập nhật mới này sẽ giúp Rek’Sai có chất lượng sống tốt hơn, giúp cô ta dễ thở hơn và có khả năng cạnh tranh với các tướng đi rừng khác. Đặc biệt, chiêu cuối của cô ta đã được chỉnh sửa, khiến kẻ địch chỉ có thể né bằng cách dịch chuyển ngay lập tức một khoảng cách ngay khi nó được tung ra. Mặc dù có vẻ như những thay đổi này chưa đủ để giúp Rek’Sai trở thành tướng đi rừng hàng đầu một lần nữa, nhưng ít nhất nó cũng giúp cô ta được quay lại trò chơi.

2. Giảm sức mạnh Karthus

Karthus trong suốt quãng thời gian vừa qua đã là một nỗi kinh hoàng của tất cả game thủ LMHT. Mỗi khi vị tướng này được lựa chọn thì dù bạn có ở bất cứ nơi đâu thì cũng bị chiêu cuối của hắn ta truy quét tới cùng. Ngay cả khi không có bất kì giao tranh nào diễn ra thì những vị tướng máu giấy trên bản đồ cũng khó có thể sống sót, khi mà 60% thanh máu của họ có thể biến mất trong chốc lát, thậm chí việc lên bản đếm số ngay tức thì cũng có thể xảy ra.

LMHT: Top những thay đổi đáng chú ý nhất trong phiên bản 9.4 mà game thủ cần phải biết 2

Karthus đã quá mạnh trong những phiên bản trước và cần được giảm sức mạnh (nguồn ảnh: Riot Games)

Để đáp lại, Riot đã quyết định giảm sức mạnh của Karthus trong phiên bản 9.4 sắp tới với việc giảm sát thương của chiêu Q – Tàn Phá. Đó là một quyết định chắc chắn sẽ có ảnh hưởng đến sát thương tổng thể của hắn ta, nhưng cũng không đủ để khiến các ADC trong các trận đấu của bạn cảm thấy an toàn hơn nhiều.

3. Zed đánh mất nội tại chiêu cuối

LMHT: Top những thay đổi đáng chú ý nhất trong phiên bản 9.4 mà game thủ cần phải biết 3

Zed đánh mất nội tại của R nhưng vẫn nhận được một số buff đáng kể (nguồn ảnh: Riot Games)

Chiêu cuối của Zed có một tính năng hiếm khi được thảo luận đó là khi hạ gục đối phương bằng Dấu Ấn Tử Thần, Zed sẽ nhận được 1 phần SMCK của nạn nhân. Riot đã quyết định loại bỏ tính năng này trong phiên bản 9.4 sắp tới. Ý tưởng rằng Dấu Ấn Tử Thần thậm chí còn phụ thuộc vào SMCK của kẻ địch không phải là một thứ hấp dẫn và phần lớn bỏ qua cách Dấu Ấn Tử Thần được sử dụng – sau tất cả, đôi khi Zed cần phải giết các vị tướng Pháp Sư. Để bù lại, Zed sẽ nhận được buff cho tốc độ đánh và phạm vi kích hoạt cho W – Phân Thân Bóng Tối, cũng như một buff sát thương cho Q – Phi Tiêu Sắc Lẻm của hắn ta.

4. Giảm sức mạnh ngọc Chinh Phục

Ngọc Chinh Phục đã và đang khiến cho những vị tướng như Jax hay Irelia trở nên mạnh áp đảo so với phần còn lại của thế giới. Chính vì lý do đó mà những thay đổi cho viên ngọc này là thứ game thủ mong mỏi hơn bao giờ hết. Kết quả là Ngọc Chinh Phục nhận ngay cho mình một cuộc đại tu toàn diện.

LMHT: Top những thay đổi đáng chú ý nhất trong phiên bản 9.4 mà game thủ cần phải biết 4

Ngọc Chinh Phục cần được thay đổi để những vị tướng như Jax hay Irelia không quá bá đạo (nguồn ảnh: Riot Games)

Thay vì tăng thêm sát thương sau khi chiến đấu trong một khoảng thời gian nhất định, giờ đây Chinh Phục sẽ mang lại một cộng dồn sức mạnh thích ứng mỗi khi bạn tấn công. Đây sẽ là một thay đổi vững chắc cho viên ngọc này, nhưng rất có thể sẽ cực kì mạnh mẽ đối với các tướng phụ thuộc vào chỉ số scales và các đòn đánh thường xuyên.

5. Ra mắt nhóm trang phục Mô Hình Giấy

LMHT: Top những thay đổi đáng chú ý nhất trong phiên bản 9.4 mà game thủ cần phải biết 5

Nhóm trang phục Mô Hình Giấy đầy màu sắc (nguồn ảnh: Riot Games)

Phiên bản 9.4 giới thiệu khá ít trang phục mới, nhưng may mắn thay trông chúng lại khá tuyệt vời. Anivia Mô Hình Giấy và Nunu & Willump Mô Hình Giấy sẽ góp mặt vào trò chơi với nét thẩm mỹ origami của mình. Đây là một dòng trang phục hoàn toàn mới trong LMHT, nhưng hy vọng sẽ có thêm nhiều nhà vô địch được sở hữu trang phục nhóm này trong tương lai.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang