PUBG lại tiếp tục sụt giảm và quay trở về thời kì Dead Game của mình ngày đầu năm 2019

Dù cuối năm 2018 PUBG có được sự tăng trưởng đáng mong đợi, nhưng có vẻ như tựa game này đã dần duối sức trên đấu trường Battle Royale

Theo những số liệu mới nhất được Twitch thông báo trong những ngày vừa qua thì PUBG đã bất ngờ bị đá văng ra khỏi top 10 của những tựa game hot nhất tháng 2 năm 2019. Với sự xuất hiện của bom tấn sinh tồn Apex Legends, tựa game con cưng của BlueHole đã không còn đủ khả năng để cạnh tranh với những tựa game Battle Royale đang phát triển quá mạnh mẽ hiện nay.

PUBG lại tiếp tục sụt giảm và quay trở về thời kì Dead Game của mình ngày đầu năm 2019

PUBG văng ra khỏi top 10 game hot nhất Twitch (nguồn ảnh: Twitch)

Với sự khởi sắc của mình vào cuối năm 2018 cho đến đầu năm 2019 thì ọi chuyện dường như đã quay trở về như cũ, việc PUBG bị người chơi "dần bỏ rơi" lại tiếp tục tái diễn. Với lượng người chơi sụt giảm tận 10.68% vào tháng 2 vừa qua, PUBG lại tiếp tục quay về thời kì đáng báo động của tháng 10 năm 2018.

PUBG lại tiếp tục sụt giảm và quay trở về thời kì Dead Game của mình ngày đầu năm 2019 2

Sau 2 tháng tăng trưởng, PUBG lại quay về mốc nguy hiểm dưới 450 ngìn người chơi (nguồn ảnh: Steam)

Có lẽ như Apex Legends đã có một màn chào sân quá ấn tượng nên dường như PUBG không thể nào đọ lại so với sự hấp dẫn của tựa game. PUBG hiện đã quá nhỏ bé và yếu ớt khi phải đối đầu với 2 cái tên vô cùng lớn đó là Fortenite và Apex Legends. Càng thua thiệt hơn khi mà cả 2 hai cái tên nói trên đều là game miễn phí 100%, phần thắng cho PUBG ngày càng thu nhỏ lại. Khi mà thị phần game thủ đã mất, PUBG đang vô phương cứu chữa.

Bên cạnh sự xuất hiện của Apex Legends, một cái tên khác cũng ảnh hưởng rất lớn đến PUBG chính là Dota Auto Chess. Nên nhớ rằng thị phần lớn của PUBG trước đây đều nằm ở Trung Quốc, thế nên giờ đây khi mà một bộ phận lớn game thủ xứ sở gấu trúc đang chuyển dần qua Auto Chess (tựa game mà quốc gia họ nghĩ ra), PUBG đã mất đi nguồn sống cốt lõi. Một kết cục buồn cho cái tên đã từng làm mưa làm gió trong quá khứ.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang