Valve để mắt đến Dota Auto Chess như 1 tựa game đầy tiềm năng trong tương lai

Valve hiện đang vô cùng quan tâm đến ý tưởng chào đón chế độ Custom Map cực thành công là Dota Auto Chess trở thành 1 trong những tựa game lớn của Valve.

Tập đoàn công nghệ khổng lồ này hiện đang cố gắng thương mại hóa chế độ  Dota Auto Chess và mong muốn phát triển xa hơn nữa trong tương lai.

Image result for auto chess vs artifact

Điều này đã được rất nhiều người tiên đoán trước được. Dota Auto Chess đã trở thành 1 con sốt lớn nhất vào đầu năm 2019 vừa qua. Với phong cách đơn giản dễ hiểu nhưng vẫn yêu cầu chiến thuật cao. Không lấy làm lạ khi Valve không cố gắng giữ con gà đẻ trứng vàng này thuộc về của mình.

Ngay lúc này tựa game Dota Auto Chess đã đạt được trên 4.4 triệu người theo dõi tức là gia tăng thêm 400.000 trong 4 ngày kế tiếp kể từ ngày đạt được mốc 4 triệu người theo dõi vào 16 tháng 2 vừa qua. Ban quản lý của tựa game này đang nghĩ đến chuyện sẽ thuê thêm người và mở rộng team truyền thông của họ, ngoài ra họ sẽ làm việc với Valve để có thể bổ sung thêm hệ thống Matchmaking dành riêng cho Dota Auto Chess

Sự quan tâm của Valve đến với Dota Auto Chess là hoàn toàn hợp lý vì 1 dự án khác - Artifact tựa game thẻ bải được tung ra nhưng không mấy thành công khi dính đến quá nhiều nghi án về việc sử dụng tiền để chiến thắng quá dễ dàng và hiện nay trò chơi này chỉ còn 1000 chơi và đạt mức thấp nhất từ trước tới nay khi chỉ còn 299 người chơi vào tuần trước.

Valve để mắt đến Dota Auto Chess như 1 tựa game đầy tiềm năng trong tương lai 2

Số người xem Artifact trên Twitch

Năm ngoái, Valve cũng đã hứa sẽ tạo nên giải đấu trị giá 1 triệu USD vào quý 1 năm 2019 nhưng cho đến gần  cuối tháng 2 này thì vẫn chưa có thông tin nào về giải đấu này. Có thể hiện nay Valve đang quan tâm đến Dota Auto Chess  hơn và sẽ tiến hành đầu tư vào tựa game tiềm năng này và lập ra 1 giải đấu Auto Chess thay vì là Artifact.

Image result for auto chess vs artifact

Artifact hiện nay đã không còn mấy người chơi nữa

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang