Server Apex Legends gặp vấn đề khiến game thủ không chơi được

Tựa game Battle Royale Apex Legends đã gặp phải sự cố máy chủ rạng sáng nay, rất may là chỉ trên PC mà thôi.

Apex Legends gặp sự cố máy chủ vào rạng sáng nay khiến game thủ gặp rắc rối. Nguồn: Internet.
Apex Legends gặp sự cố máy chủ vào rạng sáng nay khiến game thủ gặp rắc rối. Nguồn: Internet.

Apex Legends đang gặp phải sự cố về máy chủ vào lúc rạng sáng nay trên nền tảng PC. Được biết khi đăng nhập vào game thì có một số game thủ không thể nào vào được, thậm chí là không mở được game nữa. Một số khác đã vào được game thì luôn gặp phải tình trạng mất kết nối liên tục. EA đã xác nhận lỗi này và đang cố gắng khắc phục sớm nhất có thể.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên vẫn chưa được làm rõ. Phần lớn người chơi báo cáo rằng khi mở game thì hình nền và các yếu tố khác không hề load 100% mà chỉ từng chút từng chút, ngay cả logo Apex Legends cũng thế. Màn hình tải trận với 3 nhân vật Bloodhound, Wraith và Gibraltar cứ xoay mãi xoay mãi khiến game thủ không thể vào được game.

Sau khi màn hình load xong thì vẫn hiện ra một lỗi nói rằng "Disconnect: PersistenceReadComplete for data storage “Respawn” failed." Respawn Entertainment là nhà phát triển tựa game Apex Legends nên có thể đây là lỗi khiến tất cả người chơi không thể nào kết nối được với máy chủ của họ.

Hiện Apex Legends đang gặp lỗi máy chủ và đang được EA khắc phục. Nguồn: Internet.

Hiện Apex Legends đang gặp lỗi máy chủ và đang được EA khắc phục. Nguồn: Internet.

EA, nhà phát hành tựa game đã nhanh chóng nhận được những báo cáo này và đưa ra thông báo chính thức trên Twitter và hứa sẽ khắc phục lỗi sớm nhất có thể. Hiện vẫn chưa có thông tin nào sau đó nên điều này có nghĩa là lỗi vẫn chưa được khắc phục và game thủ vẫn sẽ phải chờ đợi.

Nhiều game thủ cho rằng lỗi này đến từ chương trình khuyến mãi hợp tác với Amazon. Cụ thể nếu bạn là thành viên sở hữu Twitch Prime và chơi tựa game Apex Legends thì bạn sẽ dễ dàng nhận được phần thưởng là skin Omega Point Pathfinder. Có thể lỗi server có liên quan đến chương trình khuyến mãi này vì ngay cả những người chơi không sở hữu Twitch Prime cũng có thể liên kết tài khoản và sở hữu skin miễn phí. Tuy nhiên những game thủ đó đã bị thu hồi skin mất rồi. 

Dù là lỗi gì đi chăng nữa thì EA và Respawn đang gấp rút khắc phục đẻ game thủ có thể tiếp tục chiến đấu trên tựa game Battle Royale ăn khách nhất hiện nay - Apex Legends.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang