Các Streamer Fortntie đồng loạt bỏ game để chơi Apex Legends, vì đâu nên nỗi?

Dù Fortnite vẫn còn rất hot nhưng có lẽ như Apex Legends đã tạo một sức hút mãnh liệt hơn và kéo hết tất cả những streamer Fortnite về với mình

Sau khi phát hành được 2 tuần, Apex Legends đã đạt được những thành tựu gì? Có lẽ bạn sẽ phải hết hồn đấy, bởi vì Apex Legends vừa mới đạp PUBG ra khỏi top 10 những tựa game được yêu thích nhất, ngoài ra còn thu hút thêm khoảng một lượng người chơi khoảng 20-30 triệu người. Ngoài ra tựa game này cũng đã phá vỡ những kỷ lục và định hình tương lai của nền Battle Royale thế giới. Mới đây nhất chính là việc rất nhiều những Streamer nổi tiếng của Fortnite đã bỏ game và chuyển qua chơi Apex Legends hết rồi.

Các Streamer Fortntie đồng loạt bỏ game để chơi Apex Legends 1

Ngay cả Ninja, hot Stream số 1 của Twitch cũng bỏ Fortnite sang chơi Apex Legends (nguồn ảnh: Youtube)

Không cần phải tìm kiếm đâu xa, ngay trên Twitch thì số lượng người chơi Apex Legends hiện đã ngày càng tăng vọt, bỏ Fortnite - tựa game Battle Royale hot nhất năm 2018 - ở lại phía sau hít bụi. Nguyên nhân cho tạo nên thành công của Apex Legends một phần nhờ vào việc những streamer nổi tiếng đã đều đồng loạt chuyển qua chơi tựa game sinh tồn mới này. Trong số đó có những cái tên streamer nổi tiếng nhất nhì thế giới như Shroud, Dr Disrespect hay thậm chí cả những cái tên như Ninja, Tfue - những streamer Fortnite nổi tiếng - cũng bỏ nhà qua Apex Legends để chơi và stream game.

Lý do để cho những hot streame này quyết định chuyển sang Apex Legends chơi thì cũng khá là nhiều, nhưng đa phần họ đều không hề ưa việc "đá stream" của những người chơi Fortnite, thứ vốn khiến cho những streamer Fortnite cảm thấy vô cùng bức xúc. Ngoài ra thì với lối chơi nhạt nhẽo của một số bộ phận người chơi, chỉ mong giành được top 1 nên đã cố gắng trốn tránh giao tranh càng nhiều càng tốt. Cuối cùng là những streamer này cũng dần thừa nhận rằng, Fortnite đang ngày trở nên một chán hơn nên khi một tựa game "nóng bỏng cả chuột" Apex Legends ra mắt thì họ đã dành sự ưu tiên của mình vào tựa game này. 

Các Streamer Fortntie đồng loạt bỏ game để chơi Apex Legends 2

Nạn "đá stream" đã từ lâu khiến cho những streamer Fortnite cảm thấy khó chịu (nguồn ảnh: Internet)

Và tất nhiên, việc Fortnite mất đi người chơi khiến Epic Games khốn đốn vì ai cũng hiểu rằng, lượng người chơi khổng lồ của game là thứ đảm bảo tốt nhất cho Epic Store trong cuộc chiến giành thị phần với Steam. Khi mà lợi thế lớn mất dần, Epic Games sẽ gặp khó khăn trong việc giữ chân các nhà phát triển game cũng như đảm bảo một lượng khách hàng nhất định. Có vẻ như tương lai sắp tới của Epic Game không tươi sáng cho lắm nếu như họ không tim ra cách để đối phó với vấn đề nhức nhối này.

Theo Game8

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang