Call of Duty: Black Ops Cold War - Tổng hợp các thay đổi trong Mùa 6

Mùa thứ sáu và cũng là mùa cuối cùng trong Call of Duty: Black Ops Cold War sẽ ra mắt sau vài ngày nữa, với một lượng nội dung cập nhật đáng kể đang chờ đón game thủ khám phá

Call of Duty: Black Ops Cold War đã cải thiện rất nhiều kể từ khi ra mắt lần đầu tiên. Khi phát hành vào năm 2020, game không được đánh bóng nhiều hơn bất kì tựa game Call of Duty nào trước đó, thiếu hụt nội dung với số lượng bản đồ multiplayer ít ỏi, và chỉ có một trải nghiệm Zombies duy nhất. Tuy vậy, các Mùa đã qua dần dần cải thiện nó và biến nó thành một tựa game chất lượng. Rất nhiều bản đồ, nhân vật, vũ khí, chế độ, ... đã ra mắt trong 5 mùa game, và Mùa 6 chắc chắn sẽ không có gì khác biệt. Trong khi những người yêu thích chế độ Zombies có nhiều thứ để trông chờ, Mùa 6 trong Call of Duty: Black Ops Cold War hứa hẹn sẽ là lời tạm biệt ấn tượng nhất của trò chơi gửi đến cho mọi game thủ. Với những ai muốn dành thêm một chút thời gian với tựa game của Treyarch trước khi bước chân sang Call of Duty: Vanguard của Sledgehammer, hãy cùng điểm qua những gì sẽ góp mặt trong Mùa cuối của Call of Duty: Black Ops Cold War.

Nội dung Zombies Mùa 6

Trong khi Mùa 6 này dự kiến sẽ mang đến màn chơi cuối cho chế độ Zombies, nó vẫn chưa phải tất cả. Trước hết, cần lưu ý rằng người dùng PlayStation sẽ có thể trải nghiệm bản đồ mới cho chế độ Zombies Onslaught, đó là bản đồ Deprogram, vốn là một bản đồ multiplayer của Black Ops Cold War sẽ ra mắt trong Mùa 6. Chế độ giới hạn thời gian mới mang tên Onslaught Elite cũng sẽ xuất hiện, với mỗi đợt quái sẽ bao gồm một con trùm phụ. Một bản blueprint mới cũng gắn liền với chế độ này, yêu cầu người chơi hoàn thành 20 đợt quái để mở khóa nó. Tuy vậy, "ngôi sao" thực sự của chế độ Zombies mùa này chính là Forsaken, sẽ được tung ra khi mùa mới bắt đầu vào ngày 7 tháng 10 tới đây. Là chương kết cho câu chuyện về Dark Aether trong Call of Duty: Black Ops Cold War, bản đồ này sẽ đưa người chơi đến với Anytown, Mỹ. Đây là một căn cứ bí mật của Nga trong phần chơi chiến dịch, đóng vai trò cơ sở tập luyện cho binh sĩ Nga, và nó cũng bắt chước theo phong cách một thành phố của Mỹ.

Call of Duty: Black Ops Cold War - Tổng hợp các thay đổi trong Mùa 6

Một con trùm phụ mới và món vũ khí cận chiến Wonder Weapon sẽ xuất hiện trong bản đồ này, với cốt truyện hứa hẹn trả lời một vài câu hỏi quan trọng của người hâm mộ đã tồn tại nhiều tháng qua. Một Perk mới cũng sẽ được thêm vào Mùa 6 này, đó là PhD Slider, một "biến thể" của PhD Flopper. Bên cạnh việc cho phép người chơi gây ra một vụ nổ giết chết zombies bằng cách trượt vào chúng, nó còn giảm sát thương vụ nổ mà người chơi phải nhận. Khi nâng cấp, nó sẽ cho phép người chơi miễn nhiễm với vụ nổ, và tạo ra một vụ nổ khi rơi từ trên cao xuống, tạo nên một combo thích hợp với Stamin-Up. Mặc dù chiếc máy để mở ra perk này sẽ chỉ xuất hiện trong bản đồ Forsaken, nó vẫn xuất hiện thông qua Wunderfizz trong cả bản đồ Outbreak và những bản đồ sinh tồn cũ hơn. Hai vật phẩm mới có thể chế tạo trong chế độ Zombies mùa 6 này sẽ là Hand Cannon, cho phép xuyên thủng đàn zombies một cách dễ dàng, và ARC-XD, một biến thể của chiếc xe RC-XD, với một viên thủy tinh Aetherium gắn kèm theo. Chiếc xe này sẽ thu hút lũ xác sống và phóng năng lượng liên tục, có thể giết một số kẻ thù. Nó cũng có thể vào được các khu vực bị chặn, khá hữu dụng trong việc tìm kiếm chi tiết ẩn và thực hiện nhiệm vụ của bản đồ Forsaken.

Call of Duty: Black Ops Cold War - Tổng hợp các thay đổi trong Mùa 6 2

Nội dung Multiplayer Mùa 6

Những người yêu thích chế độ multiplayer của Call of Duty: Black Ops Cold War cũng có một lượng nội dung đáng kể để tận hưởng, bao gồm ba bản đồ multiplayer mới, và tất cả chúng đều sẽ xuất hiện trong ngày đầu tiên. Trong số đó dĩ nhiên Deprogram là bản đồ đáng chú ý nhất, khi nó diễn ra bên trong tâm trí hỗn loạn của Russel Adler. Người chơi sẽ chứng kiến những gì đang diễn ra thông qua bộ não của nhân vật trong bản đồ này, biến nó trở thành sự bổ sung thú vị nhất trong game. Những cánh cửa đỏ sẽ đóng vai trò dịch chuyển tức thời, với tất cả mọi thứ, từ những chiếc máy bay bị rơi cho đến những cỗ máy game thùng trong trung tâm thương mại The Pines, rải rác quanh bản đồ. Về tổng thể, nó mang thiết kế khá độc đáo dựa trên bản đồ Infection trong Call of Duty: Black Ops 3, khi một thành phố bị lật ngược, và một số phần của bản đồ thì trôi nổi trên không. Bản đồ kế tiếp là Amerika, một bản đồ 6v6, một lần nữa diễn ra trong căn cứ bí mật của Nga và cũng là một cơ sở tập luyện. Phiên bản này rất giống với thành phố giả trong phần chơi chiến dịch của Black Ops Cold War, và đối nghịch với Forsaken. Ngoài ra còn có một số khu vực phù hợp với người chơi hệ bắn tỉa, đảm bảo khuyến khích mọi phong cách chơi khác nhau.

Call of Duty: Black Ops Cold War - Tổng hợp các thay đổi trong Mùa 6 3

Bản đồ mới cuối cùng là một địa điểm dành cho chế độ Gunfight mang tên Gluboko, diễn ra bên trong Vault của Tổng hành dinh KGB, một khu vực khác thuộc phần chơi chiến dịch đã được chỉnh sửa lại. Bên cạnh những bản đồ mới này, 5 món vũ khí và các nhân vật sẽ ra mắt trong Call of Duty: Warzone cũng có thể dùng trong Call of Duty: Black Ops Cold War. Hai nhân vật mới là Alex Mason, và một đặc vụ Perseus mang tên Fuze. Các món vũ khí được bổ sung vào game là khẩu shotgun .410 Rawhide, súng trường tự động Grav, vũ khí cận chiến Battle Axe, món vũ khí Hammer and Slickle và khẩu LAPA SMG. Ba món đầu tiên sẽ có ngay khi Mùa mới bắt đầu, còn hai món sau sẽ được bổ sung sau đó. Bốn màn chơi Prestige cuối cùng dành cho Black Ops Cold War cũng sẽ được bổ sung trong Mùa 6. Mặc dù con số 27 là tương đối kì lạ để kết thúc, ít nhất người chơi giờ đây có thể đạt tới màn chơi Prestige Master cuối cùng của game. Nếu đã hoàn thành 5 mùa còn lại trước khi đạt tới cấp 200 trong mùa này, họ sẽ có tổng cộng 6 ngôi sao trên banner. Một bản in Weapon Blueprint mới cũng có thể mở khóa ở cấp 50, với các vật phẩm bổ sung cho Prestige Shop cũng được thêm vào. Như mọi khi, người chơi cũng có thể lên cấp trong Call of Duty: Modern Warfare và Call of Duty: Warzone.

Call of Duty: Black Ops Cold War - Tổng hợp các thay đổi trong Mùa 6 4

Với Call of Duty: Vanguard đang đến gần ngày ra mắt, sẽ rất thú vị để xem liệu mọi thứ có trở về con số không, hay liệu người chơi sẽ tiếp tục thăng cấp từ Prestige 28. Với một số nội dung Halloween mang tên Haunting of Verdansk sẽ xuất hiện trong Black Ops Cold War vào ngày 19 tháng 10, những trải nghiệm trong mùa cuối của game thủ có thể sẽ mang về phản hồi tích cực cho trò chơi. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang