Valorant: Riot Games công bố hệ thống hạn chế Smurf tối đa nhất trong Xếp hạng

Vấn nạn Smurf trong Valorant luôn là một vấn đề nhức nhối khiến cho trải nghiệm của game thủ trong mỗi trận Xếp hạng trở nên vô cùng tệ

Smurf là môt vấn nạn vô cùng phổ biến trong hầu hết những trò chơi Esports cạnh tranh trực tuyến, khi mà một người chơi có trình độ kỹ năng cao sẽ tạo một tài khoản chơi game hoàn toàn mới và bắt đầu công cuộc "hành gà", bởi lúc này họ đang chơi game với những người chơi có trình độ kỹ năng kém hơn.

Valorant: Riot Games công bố hệ thống hạn chế Smurf tối đa nhất trong Xếp hạng

Vấn nạn này cũng đã phần nào khiến cho chất lượng của các trận đấu trong game một ảnh hưởng vô cùng nặng nề, khi mà những người chơi có kỹ năng thấp sẽ gần như không thể giành lấy chiến thắng trước những người chơi smurf ở đội của đối phương cả. Cũng bởi vì lý do này mà Riot Games đã tim ra được một giải pháp để hạn chế việc smurf game ngay trong trò chơi Valorant.

Valorant: Riot Games công bố hệ thống hạn chế Smurf tối đa nhất trong Xếp hạng 2

Theo như EvrMoar - một thành viên thuộc nhóm phát triển Valorant - cho biết thì hệ thống mới của trò chơi sẽ có thể phát hiện được những người chơi có dấu hiệu smurf trong khoảng 5 -10 trận đấu, nhận định khả năng thực tế của họ để rồi điều chỉnh hệ thống bắt cặp trận đấu. Cũng bởi vì điều này nên trong một số trường hợp, game thủ sẽ có thể phát hiện một số người chơi dù ở rank Đồng nhưng vẫn sẽ được ghép cặp trong một trận đấu toàn những người chơi Kim Cương.

EvrMoar cũng cho biết thêm rằng hệ thống này đang dần được hoàn thiện và đây có thể sẽ là giải pháp cho những vấn đề tương tự trong những tựa game của Riot Games trong tương lai.

Valorant: Riot Games công bố hệ thống hạn chế Smurf tối đa nhất trong Xếp hạng 3

Tuy nhiên phía Riot Games cũng nhấn mạnh rằng họ không thể nào triệt tiêu hoàn toàn được những người chơi smurf cả, nhưng ít nhất những gì họ làm là để cho vấn nạn này được giảm bớt càng nhiều càng tốt. Có thể trong tương lai xa thì vấn nạn này sẽ được giảm thấy rõ, cụ thể là trong những trận đấu xếp hạng, tuy nhiên thời gian để hệ thống này có thể đưa vào hoạt động vẫn còn là một câu hỏi lớn mà chúng ta chỉ có thể chờ đợi Riot Games trả lời mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang