Liên Quân Mobile: Nạn Hack Map hoành hành khắp mọi nơi chỉ sau vài ngày ra mắt bản cập nhật 4.0

Game online nào cũng sẽ có hacker hoành hành, tuy nhiên tần số hack map xuất hiện ngày càng nhiều trong Liên Quân Mobile - đặc biệt ngay trong ngày đầu ra mắt bản cập nhật 4.0 mới toanh và hoàn toàn không có hướng giải quyết nào từ nhà phát hành đang khiến cộng đồng game thủ khá hoang mang về tương lai của tựa game này.

Liên Quân Mobile: Nạn Hack Map hoành hành khắp mọi nơi chỉ sau vài ngày ra mắt bản cập nhật 4.0

Chỉ vài ngày sau khi bản cập nhật Chiến trường 4.0 chính thức ra mắt, game thủ Liên Quân Mobile (LQM) đã được "đón nhận" hàng loạt những trận đấu chỉ toàn hacker ở mọi nền tảng iOS lẫn Android. Đặc biệt, khi các bản cập nhật trước cần đến vài tuần mới có hack map thì bản 4.0 này lại có hack ngay cùng ngày cập nhật bản mới là có ngay.

Liên Quân Mobile: Nạn Hack Map hoành hành khắp mọi nơi chỉ sau vài ngày ra mắt bản cập nhật 4.0 2

Bản hack map được một số tài khoản rao bán công khai trên mạng, dành cho cả nền tảng iOS lẫn Android, đi kèm lời hứa về khả năng anti-ban (chống bị phát hiện và khóa tài khoản). Điều này đồng nghĩa dù bị phát hiện và có báo cáo từ người chơi khác, kẻ dùng bản hack vẫn bình an vô sự để tái diễn hành vi gian lận của mình.

Thực tế này được khẳng định khi không ít game thủ cho biết đối phương dùng hack map rõ ràng (nhìn thấy người trong bụi cỏ dù không có tầm nhìn, thậm chí tấn công chính xác vào các tướng đang tàng hình…), nhưng khi báo cáo cuối trận, hệ thống chỉ ghi nhận và thông báo không áp dụng bất kỳ hình thức phạt nào. Điều này đang gây nhiều bức xúc cho người chơi nghiêm túc, khi họ vừa phải làm quen với một bản đồ mới đang bị chê không tiếc lời, vừa phải cắn răng chịu đựng những “trẻ trâu” phá tan trải nghiệm giải trí của mình.

Liên Quân Mobile: Nạn Hack Map hoành hành khắp mọi nơi chỉ sau vài ngày ra mắt bản cập nhật 4.0 3

LQM đã phát triển tới năm thứ 5 và vấn nạn hack ngày càng công khai hơn, nhưng nhà phát triển dường như có rất ít động thái để xử lý việc này. Tất cả những gì họ làm tới nay chỉ là khóa được một lượng tài khoản nhất định, nhưng đó chỉ là biện pháp tình thế, không phải giải pháp lâu dài. Việc cần làm là khắc phục được những lỗ hổng mà kẻ gian có thể tận dụng để tích hợp tính năng gian lận vào game. Không ít tựa game đã chết vì NPH không thể làm gì trước hành vi gian lận, gây bức xúc cho cộng đồng người ủng hộ.

Liên Quân Mobile: Nạn Hack Map hoành hành khắp mọi nơi chỉ sau vài ngày ra mắt bản cập nhật 4.0 4

Một vấn đề nổi cộm khác cũng đang chờ NPH khắc phục là câu chuyện cấm chat liên quan tới hành vi chửi bậy, sử dụng ngôn từ phản cảm, xúc phạm trong game. Người chơi có nhiều cách để lách luật, né các từ cấm trong game nhằm xúc phạm đồng đội cũng như đối phương, nhưng việc thực thi lệnh cấm chat dường như chưa được chính xác. Một số game thủ cho biết họ bị cấm chat dù không hề có phát ngôn nào trong game, vấn đề nằm ở đồng đội của họ và dường như chỉ cần có người trong đội vi phạm thì những thành viên còn lại cũng dính án treo oan. Thậm chí, nếu đối phương (hoặc đồng đội) đi theo nhóm và rủ nhau tố cáo cùng một người thì khả năng bị cấm chat đối với nạn nhân vô cùng cao.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang