Doanh thu Genshin Impact trong năm vượt mốc 2 tỷ USD trong 1 năm, Mihoyo vẫn khá tiết kiệm quà tặng cho game thủ

Dù vẫn mang danh là một tựa game Free to Play, Genshin Impact vẫn mang lại hơn 2 tỷ USD cho Mihoyo trong vòng 1 năm ngắn ngủi với thành công vang dội trong suốt thời gian - ngoại trừ dịp Kỷ niệm sinh nhật đầu tiên và các phần quà đi kèm mới nhất.

Doanh thu Genshin Impact trong năm vượt mốc 2 tỷ USD trong 1 năm, Mihoyo vẫn khá tiết kiệm quà tặng cho game thủ

Theo thông tin tổng hợp từ trang SensorTower, Genshin Impact đã vượt mốc tổng doanh thu trên 2 tỷ USD chỉ trên hai nền tảng Google Play và Apple Appstores trong năm đầu tiên kể từ ngày ra mắt đến nay. Chỉ trong năm đầu tiên này, Genshin Impact đã đứng Top 3 trong bảng xếp hạng doanh thu của game mobile, chỉ đứng sau Honor of Kings và PUBG Mobile. Đặc biệt, nếu không tính khu vực Trung Quốc, Genshin Impact sẽ trở thành tựa game mobile có doanh thu cao nhất thế giới vào thời điểm này.

Doanh thu Genshin Impact trong năm vượt mốc 2 tỷ USD trong 1 năm, Mihoyo vẫn khá tiết kiệm quà tặng cho game thủ 2

Cụ thể hơn, Genshin đã cán mốc 1 tỷ USD chưa đầy 6 tháng sau khi ra mắt game - nhanh hơn mốc kỉ lục 9 tháng của Pokemon Go và 10 tháng của Lineage M trong. Hiện tại, Genshin Impact đứng sau 2 bom tấn game mobile tại Trung Quốc là Honor of Kings (2.9 tỷ) và PUBG Mobile (2.8 tỷ), đồng thời bỏ xa Top 4 là Pokemon Go (1.4 tỷ) và Roblox (1.4 tỷ). Đặc biệt, đây chỉ là doanh thu riêng ở mảng mobile (Android/iOS), trong khi một lượng rất lớn game thủ còn phân bổ đều trên cả PC và PlayStation.

Điều đáng chú ý ở đây là Genshin Impact vẫn là một tựa game còn khá mới mẻ và vẫn còn rất nhiều tiềm năng có thể khai thác - đặc biệt trong banner Raiden Shogun mới đây đã đem lại trọn 9 triệu USD trong ngày đầu tiên ra mắt. Cũng theo SensorTower, cộng đồng game thủ sẵn sàng bỏ ra trung bình 12 triệu USD trong những ngày đầu tiên ra mắt các banner nhân vật và vũ khí hot. Ngoài ra, hệ thống phụ kiện/trang phục và ngoại hình trong Genshin Impact vẫn chưa được phát triển toàn diện và sẽ mang lại một nguồn doanh thu lớn hơn song song với banner nhân vật trong tương lai của Mihoyo.

Doanh thu Genshin Impact trong năm vượt mốc 2 tỷ USD trong 1 năm, Mihoyo vẫn khá tiết kiệm quà tặng cho game thủ 3

Dù với nhiều thành công vang dội cho một tựa game mới ra mắt trong thời gian ngắn này, Mihoyo lại có vẻ khá keo kiệt trong việc tặng quà tri ân cho game thủ - nhất là sau khi cộng đồng game thủ biết đến mức doanh thu này. Chỉ cho tới khi game thủ gây bão đánh giá 1 sao thì Mihoyo mới chịu tặng quà cho game thủ - nhưng một lần nữa lại gây thất vọng với quà ngày 2 khi chỉ có 400 nguyên thạch và 2 nhựa dễ vỡ (nhưng ít nhất có quà còn hơn là không) và ít nhất chúng ta vẫn còn 2 ngày quà cuối cùng với hi vọng Mihoyo sẽ "giả bộ" đại gia và tặng nhiều quà có giá trị hơn cho mọi người sau một năm thành công này.

Doanh thu Genshin Impact trong năm vượt mốc 2 tỷ USD trong 1 năm, Mihoyo vẫn khá tiết kiệm quà tặng cho game thủ 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang