Apex Legends chính thức xác nhận sự kiện Halloween năm nay

Đến hẹn lại lên, tựa game bắn súng theo đội Apex Legends tiếp tục công bố sự kiện Halloween của mình trong năm nay, và lần này tiếp tục là những thách thức tập trung vào nhân vật Bloodhound

Kể từ khi ra mắt đến nay, Apex Legends đã thử nhiều cách khác nhau để mở rộng cốt truyện của các nhân vật và thế giới trong game như một thể thống nhất. Game thường xuyên ra mắt những đầu truyện tranh kĩ thuật số đi kèm với gói Battle Pass qua mỗi mùa mới, và Respawn thường tung ra những đoạn trailer hoạt hình cho các Legend mới của mình. Với mùa giải thứ 10 đang diễn ra, mới đây Respawn đã công bố một cách thức mới để người chơi tìm hiểu về các nhân vật họ yêu thích, và gương mặt đầu tiên chính là Bloodhound. Dàn nhân vật trong Apex Legends sở hữu những kĩ năng và lối chơi khác biệt nhau, giúp từng người là một cá thể độc đáo. Các kĩ năng của họ trải dài từ tăng cường độ cơ động và tái lập vị trí, hồi máu đồng minh, hoặc kiểm soát khả năng di chuyển của kẻ thù. Game nhấn mạnh vào những tính cách độc đáo và câu chuyện của các nhân vật, với sự kiện mới nhất sẽ tập trung vào việc thể hiện câu chuyện thông qua lối chơi bình thường.

Apex Legends chính thức xác nhận sự kiện Halloween năm nay

Respawn gần đây đã cho biết hoạt động đầu tiên trong seri sự kiện mới mang tên "Apex Chronicles" sẽ tập trung vào việc mang đến những sự kiện cốt truyện nhỏ xoay quanh lối chơi và các thử thách. Thử thách đầu tiên trong số chúng sẽ theo chân Legend cơ bản của trò chơi, Bloodhound, khi anh phải đấu tranh với số phận của vùng đất quê hương đang lụi tàn dần. Người chơi sẽ có thể bắt đầu chuỗi thử thách liên quan đến cốt truyện mới trên bản đồ World's Edge, bằng việc tìm một con quạ màu trắng trong lúc chơi Bloodhound để kích hoạt nhiệm vụ. Toàn bộ thử thách trong sự kiện sẽ gắn liền với Bloodhound, và người chơi phải tham gia những ván đấu thường để kích hoạt chúng. Người chơi sẽ nhận được những thử thách độc đáo từ những người khác vào vai Bloodhound để ngăn việc chồng chéo thử thách, và các điểm checkpoint sẽ cho phép người chơi hoàn thành những thử thách qua nhiều ván đấu.

Apex Legends chính thức xác nhận sự kiện Halloween năm nay 2

Hoàn thành sự kiện Apex Chronicles sẽ giúp người chơi có được rất nhiều phần thưởng, nhận được các ngôi sao Battle Pass khi hoàn thành các chương truyện, và ba gói Apex Pack theo chủ đề Bloodhound khi hoàn thành sự kiện. Lối chơi battle royale chạy-bắn của Apex Legends đã phần nào che đi chiều sâu của các nhân vật và thế giới trong game. Mỗi bản đồ khác nhau của game đều có một thế giới riêng biệt nằm trong vũ trụ Apex, và game thường có các sự kiện đào sâu vào từng câu chuyện của mỗi Legend. Việc phát triển nhân vật và cốt truyện sẽ tiếp tục đóng vai trò cốt lõi trong quá trình phát triển Apex Legends, với mỗi mùa đều mang đến những thay đổi cho bản đồ trò chơi, và phát triển các câu chuyện của thế giới thêm nữa. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One và Nintendo Switch. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang