Genshin Impact: Hết truy đuổi Leaker, Mihoyo chuyển sang săn game thủ nhận xét tiêu cực về sự kiện của mình

Sau khi sự kiện sinh nhật 1 năm của Genshin Impact chính thức ra mắt và dập tắt tất cả hi vọng của game thủ với các phần quà bí mật khác, Mihoyo chỉ lẳng lặng bắt đầu chặn hết các bài viết mang tính đả kích và chê bai sự kiện trên nhiều mạng xã hội khác nhau.

Genshin Impact: Hết truy đuổi Leaker, Mihoyo chuyển sang săn game thủ nhận xét tiêu cực về sự kiện của mình

Sự kiện sinh nhật đầu tiên luôn là một trong các mốc thời gian quan trọng nhất cho bất kì tựa game nào để nhìn lại thành công trong 1 năm vừa qua và tri ân cộng đồng đã ủng hộ và gắn bó với mình. Với vị trí là một trong các tựa game di động có doanh thu đạt Top 3 trong năm vừa qua, Genshin Impact của Mihoyo lại có động thái "khá kì lạ" khi vô cùng tiết kiệm trong chuỗi sự kiện sinh nhật và tặng quà của mình - thậm chí còn khá bóc lột óc sáng tạo của cộng đồng fan art của mình để quảng cáo miễn phí trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau (xem thêm tại đây).

Genshin Impact: Hết truy đuổi Leaker, Mihoyo chuyển sang săn game thủ nhận xét tiêu cực về sự kiện của mình 2

Không chỉ dừng lại ở đây, Mihoyo đã bị mọi người chú ý khi âm thầm "tác động" đến các trang mạng xã hội lớn như Reddit, Discord, NGA, Tieba và Mihoyo Lab để xóa các bài đăng và bình luận có thái độ tiêu cực về sự kiện Sinh nhật 1 tuổi cũng như các bài ý kiến trái chiều về chuỗi sự kiện này. Các thay đổi bất ngờ về chủ đề Genshin trên các mạng xã hội này bao gồm:

  • Reddit: Bật kiểm duyệt, khóa/xóa các bài đăng than phiền về sự kiện sinh nhật, bình luận có nội dung than phiền tương tự ở post khác cũng bị khóa khỏi mục Genshin
  • NGA: khóa/xóa post về sinh nhật, khóa các từ khóa "Anniversary/Reward/Free/Signature" ở cả bài đăng và bình luận
  • Tieba: Tương tự NGA, tài khoản mới tạo bị khóa một số quyền cơ bản
  • Mihoyo Lab: Xóa/khóa tất cả bài đăng than phiền và chỉ giữ lại các bài đăng fan art/cosplay. Liên tục gửi bài đăng than phiền cũng bị khóa đăng từ tài khoản trong 1 ngày
  • Discord: Xóa/Kick khỏi kênh nếu than phiền về sự kiện
  • Genshin (ingame hiện tại): Không thể thay đổi Chữ ký

Genshin Impact: Hết truy đuổi Leaker, Mihoyo chuyển sang săn game thủ nhận xét tiêu cực về sự kiện của mình 3

Đây có vẻ như là lời đáp trả âm thầm của Mihoyo trước làn sóng phẫn nộ của game thủ trước sự kiện Sinh nhật nghèo nàn hiện tại. Trong thời điểm này, cộng đồng Genshin tại Hàn Quốc cũng đang tạo trend mới khi thay đổi hình ảnh đại diện và các bài đăng của mình với hình ảnh Qiqi nằm ngủ hoặc các nhân vật nằm yên để phản đối sự kiện này, cho rằng nếu Mihoyo không thay đổi thì họ vẫn sẽ "nằm yên không đứng dậy".

Genshin Impact: Hết truy đuổi Leaker, Mihoyo chuyển sang săn game thủ nhận xét tiêu cực về sự kiện của mình 4

Một số bài đăng than phiền "có lý lẽ" vẫn may mắn còn sống sót trên Reddit cũng cảm thấy khá bất ngờ vì mình vẫn chưa bị xóa post, một phần cũng do về quyền tự do ngôn luận của nền tảng này và thực tế họ cũng không chịu ảnh hưởng trực tiếp dưới lệnh của Mihoyo (khác với Mihoyo Lab, Group Facebook chính thức và Discord riêng của Miyoho). Tuy nhiên, game thủ đã bắt đầu bão 1 Sao khi đánh giá game của Genshin trên cửa hàng đã giảm nhanh chóng từ 4.6 Sao xuống còn 4.2 Sao chỉ trong 1 ngày, và chắc chắn xu hướng này sẽ càng tăng mạnh nếu được kêu gọi rộng rãi.

Genshin Impact: Hết truy đuổi Leaker, Mihoyo chuyển sang săn game thủ nhận xét tiêu cực về sự kiện của mình 5

Số khác cho rằng Reddit bị bật kiểm duyệt chỉ để tránh game thủ spam link chéo chia sẻ sự kiện sinh nhật vừa mới đây, và việc khóa chữ ký trong game của Genshin hiện tại nhằm tránh ngày lễ Quốc Khánh sắp tới tại Trung Quốc - khi gần như tất cả game phát hành đều khóa chat/bình luận/sửa chữ ký trong ngày này để tránh thông tin không tốt xuất hiện trong game.

Genshin Impact: Hết truy đuổi Leaker, Mihoyo chuyển sang săn game thủ nhận xét tiêu cực về sự kiện của mình 6

Ngoài một số lý do nhỏ nhoi có thể chấp nhận như trên, sự kiện Sinh nhật 1 năm của Genshin Impact thật sự đáng thất vọng và thua nhiều sự kiện khác (như Đèn Hoa Tiêu còn cho chọn 1 nhân vật 4 sao), chứ không cần phải so sánh với nhiều game gacha khác. Vấn đề quan trọng không phải là quà ít, vấn đề ở đây là sự im lặng không phản hồi từ Mihoyo cũng như cố gắng bịt miệng cộng đồng game thủ giống như cách mà họ bịt miệng các Leaker và tìm cách tiêu diệt họ hoàn toàn. Đây là một nước cờ khá khó hiểu của Mihoyo khi chủ trương của họ từ đầu game là "lắng nghe theo game thủ" chứ không phải "Sủi là chân ái"...

Genshin Impact: Hết truy đuổi Leaker, Mihoyo chuyển sang săn game thủ nhận xét tiêu cực về sự kiện của mình 7

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang