Cộng đồng Genshin Impact tiếp tục quấy rối diễn viên lồng tiếng cho Kokomi, và đây không phải lần đầu

Để tỏ thái độ không hài lòng về vấn đề quà sinh nhật 1 năm và sức mạnh quá yếu của Kokomi, một nhóm nhỏ của cộng đồng Genshin Impact lại chọn cách quấy rối livestream của diễn viên lồng tiếng Kokomi tại Trung Quốc đến mức cô phải giới hạn stream của mình.

Cộng đồng Genshin Impact tiếp tục quấy rối diễn viên lồng tiếng cho Kokomi, và đây không phải lần đầu

Là một mặt 'dark' không được mọi người ủng hộ, tuy nhiên một bộ phận nhỏ trong số game thủ Genshin Impact lại có hướng đi khá tiêu cực trong việc tỏ thái độ bất bình của mình trước vấn đề nào đó đối với Mihoyo: Đổ hết mọi thứ lên đầu các diễn viên lồng tiếng (VA) không liên quan gì đến các vấn đề này. Và gần đây nhất, VA Kokomi Trung Quốc đã trở thành nạn nhân tiếp theo.

Theo đó, Gui Niang - VA Trung Quốc của Kokomi đã bị tấn công liên tục trên phần chat của kênh livestream của mình từ fan Genshin Impact về việc quà tặng quá ít của đợt sinh nhật 1 tuổi kèm theo hàng loạt đánh giá xấu về Kokomi là nhân vật 5 sao tệ nhất từ trước đến nay. Song song đó, những game thủ này kèm theo các lời lăng mạ và phân biệt chủng tộc nặng đến mức Gui Niang buộc phải tạm đóng tính năng chat trong stream của mình.

Cộng đồng Genshin Impact tiếp tục quấy rối diễn viên lồng tiếng cho Kokomi, và đây không phải lần đầu 2

Tiếp nối sự việc này, VA của Aether - Zach Aguilar cũng đã lên tiếng về thái độ toxic của một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Genshin Impact khi chính việc này cũng đã xảy ra với mình và các đồng nghiệp - nổi bật nhất là trong livestream tiếng Anh của bản cập nhật 2.0 Genshin Impact trước đó. Theo Zach, các diễn viên lồng tiếng không hề có liên quan đến hướng phát triển của game hay cách thiết kế nhân vật ra sao, "chúng tôi chỉ là những người bình thường đang làm công việc của mình" và không đáng để nhận những lời lẽ này từ phía game thủ.

Cộng đồng Genshin Impact tiếp tục quấy rối diễn viên lồng tiếng cho Kokomi, và đây không phải lần đầu 3

Nếu bạn chưa biết, đợt livestream trong bản cập nhật 2.1 Genshin Impact trước đó khá...cơ bản và chán, với mỗi VA chỉ đọc lời thoại có sẵn và cố gắng nói chuyện với nhau trong hết thời gian livestream. Chỉ có vậy, tất cả mọi người đều bị cộng đồng lên tiếng chê bai về buổi livestream này - trong khi đó người đáng chê nhất phải là người lên kịch bản livestream từ Mihoyo. Điều này tệ đến mức hiện tại chúng ta chỉ có livestream bản cập nhật mới cho Trung Quốc và quốc tế (tiếng Anh), bản Hàn chỉ có hình chibi nhân vật với VA đọc lời thoại giới thiệu (còn lại chiếu livestream TQ kèm phụ đề), livestream bản Nhật càng không có làm gì hết.

Cộng đồng Genshin Impact tiếp tục quấy rối diễn viên lồng tiếng cho Kokomi, và đây không phải lần đầu 4

Ngoài ra, bên cạnh những VA quen thuộc luôn tương tác với cộng đồng như VA của Aether, Albedo và thỉnh thoảng là Childe, số còn lại hoàn toàn không muốn tương tác với cộng đồng vì những thái độ toxic và sẵn sàng lật mặt từ mọi người. Một ví dụ điển hình nhất chính là VA của Diluc, anh đã bị mọi người phản đối mạnh mẽ khi chỉ chia sẻ một bức ảnh của Diluc và Kaeya (ảnh bình thường không phải ảnh ship ghép đôi) và từ đó anh trốn luôn khỏi cộng đồng này. Một ví dụ khác là trong đợt thay đổi giọng mới cho Barbara do chính lỗi nhập file VA sai từ Mihoyo, cộng đồng game thủ Genshin cũng tìm đến VA mới của Babara và đe dọa, lăng mạ cô ở khắp mạng xã hội khiến mọi người khá bất bình.

Dù đây chỉ là một con sâu làm rầu nồi canh, tuy nhiên tình trạng này vẫn liên tục tiếp diễn với thói quen của cộng đồng khi không hài lòng dẫn đến "chê" mọi thứ nhưng lại gửi đến các nạn nhân bất đắc dĩ này. Với Mihoyo Lab là một trang cộng đồng nơi mọi người tự do bàn bạc và đưa ý kiến lên Mihoyo, ít nhất chúng ta có thể chuyển các phản hồi của mình đến đúng nơi đúng chỗ (dù có được họ nghe hay không) chứ đừng gây ánh hưởng đến các VA không có liên quan này nữa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang