LMHT: Vex quá mạnh đến nỗi Riot Games phải nerf gấp sau 2 ngày ra mắt

Vex có thể được xem là vị tướng thành công nhất mà Riot Games ra mắt xuyên suốt lịch sử ra mắt tướng của mình

Sau khi xuất hiện tại phiên bản 11.19 thì Vex đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng game thủ và thậm chí những tuyển thủ chuyên nghiệp nổi tiếng như Rookie của IG cũng đã có không ít những nhận xét về Vex ngay trên kênh stream của mình. Cụ thể thì anh chàng này cho biết Vex là vị tướng dễ chơi đến mức có thể "chơi chỉ với 1 tay".

LMHT: Vex quá mạnh đến nỗi Riot Games phải nerf gấp sau 2 ngày ra mắt

Cũng bởi vì sự dễ chơi với một bộ kỹ năng vô cùng mạnh mẽ, tạo sát thương lớn cùng độ cơ động cao nên chỉ trong 2 ngày ra mắt thì Vex đã sở hữu một tỉ lệ thắng lên đến 50%, trở thành vị tướng mới mạnh nhất trong lịch sử ra mắt tướng của LMHT. Cụ thể thì những vị tướng được cho là "200 năm của Riot games" như Viego hay Gwen đểu có một tỉ lệ thắng khởi đầu không thật sự cao.

LMHT: Vex quá mạnh đến nỗi Riot Games phải nerf gấp sau 2 ngày ra mắt 2

LMHT: Vex quá mạnh đến nỗi Riot Games phải nerf gấp sau 2 ngày ra mắt 3

Và trong một thông báo mới nhất của Riot Games thì họ đã đưa ra một bản hot fix dành cho vị tướng này chỉ sau 2 ngày ra mắt bởi màn thể hiện vô cùng bá đạo của mình ngay sau khi ra mắt.

Theo như thông báo này thì sát thương của nội tại của Vex sẽ giảm từ 30 - 180 (+25% SMPT) xuống còn 30 - 140 (+20% SMPT) và chiêu (Q) Sóng U Sầu sát thương giảm từ 60/110/160/210/260 (+60% SMPT) xuống còn 60/105/150/195/240 (+60% AP).

LMHT: Vex quá mạnh đến nỗi Riot Games phải nerf gấp sau 2 ngày ra mắt 4

Với lần giảm sức mạnh này thì Riot Games cũng mong rằng Vex sẽ trở nên cân bằng hơn trong tương lai, hoặc ít nhất là tỉ lệ thắng của vị tướng này về một mức mà Riot có thể kiểm soát được. Bởi một vị tướng đã quá bá đạo ngay từ khi mới ra mắt như Vex sẽ có thể tung hoành trong những giải đấu chuyên nghiệp, thậm chí là CKTG 2021 nếu như Riot Games quyết định đưa Vex vào giải đấu này.

Và tất nhiên vì quá mạnh nên Vex sẽ có thể bị cấm ở những trận đấu Xếp hạng liên tục và đó không phải là mục tiêu mà Riot Games muốn hướng đến cho các vị tướng mới của mình.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang