Genshin Impact: Các Quan Chấp Hành Fatui có nên trở thành nhân vật có thể chơi được trong tương lai?

Với sự ra đi bất ngờ của một trong những phản diện lớn ngay từ đầu của Genshin Impact, liệu Mihoyo sẽ còn bất ngờ nào dành cho game thủ với 10 vị Quan Chấp Hành Fatui còn lại trên chuyến hành trình - và thật sự họ có nên được biến thành một trong các nhân vật có thể chơi được trong tương lai?

Genshin Impact: Các Quan Chấp Hành Fatui có nên trở thành nhân vật có thể chơi được trong tương lai?

Lưu ý: Bài viết sẽ có Spoilers về cốt truyện Genshin Impact (nhiệm vụ chính tuyến cuối cùng tại Inazuma) trong bản 2.1

Với 42 nhân vật có thể chơi được và vẫn tăng dần theo từng bản cập nhật, Genshin Impact đang dần mở rộng thế giới của mình cùng các cốt truyện đi kèm từng nhân vật mới theo chân cuộc hành trình của nhà lữ hành. Ngay cả những nhân vật chỉ ban đầu là NPC, mọi người thường tập trung vào việc nhân vật này sẽ sớm có thể chơi được hay không - với ví dụ ngay đầu game là Signora, cho đến Baizhu bán thuốc và giờ đây là Yae Miko. Nếu không xem qua các thông tin hé lộ trước từ Leaker, chúng ta cũng chẳng thể đoán trước nhân vật nào sẽ có banner riêng - và nhân vật nào có kết cục không có hậu như Signora mới đây.

Genshin Impact: Các Quan Chấp Hành Fatui có nên trở thành nhân vật có thể chơi được trong tương lai? 2

Nhưng vấn đề chính quan trọng ở đây không phải là Mihoyo bỏ qua cơ hội tạo ra một nhân vật có "tâm hồn đẹp" và thiết kế cực chất như Signora (khi rõ ràng Raiden Shogun đã thành công vang dội), mà chúng ta nên tập trung vào việc với thân thế của Signora (một phản diện thật sự) thì có thật sự nên được trở thành một nhân vật có thể chơi được, có thể đưa vào đội hình chiến đấu cùng Nhà Lữ Hành trong suốt đoạn đường không?

Trong Genshin Impact ở thời điểm hiện tại, chúng ta đã được diện kiến 3 trong 11 số Quan Chấp Hành Fatui bao gồm Chúa Hề Childe (Thứ 11), Colgate lửa băng Signora (Thứ 8) và Scaramouche (Balladeer - Thứ 6). Trong số này, Childe đã được trở thành nhân vật có thể chơi được, nhưng Signora lại tan nát dưới lưỡi kiếm của Raiden Shogun và chắc chắn là chết hẳn luôn không còn đường đầu thai. Dù cả hai đều là Quan Chấp Hành Fatui, vị trí của 2 người trong cốt truyện xoay quanh đến Nhà Lữ Hành hoàn toàn trái ngược nhau.

Genshin Impact: Các Quan Chấp Hành Fatui có nên trở thành nhân vật có thể chơi được trong tương lai? 3

Theo đúng ý định của Mihoyo vạch ra sẵn, dù Childe chính là người muốn cướp Gnosis của Nham Thần và đánh thức Osial cổ đại khiến cả thành phố Liyue lâm vào tình huống nguy hiểm, tuy nhiên mọi thứ đều bị đổ ngược lại cho "kế hoạch" của Signora và giao kèo với Nham Thần. Ngay sau đó, Childe lại được tẩy trắng cực mạnh với màn chăm em và giả dạng làm CEO bán đồ chơi ảo ma canada lấy lại được (phần nào) lòng tin của nhà lữ hành lẫn cộng đồng game thủ về người anh trai tốt Childe - đồng thời xí xóa mọi hình ảnh của Quan Chấp Hành 11 Tartaglia. Từ đó, Nhà lữ hành và Childe hiện diện hình ảnh bạn bè và thách thức sức mạnh nhau, không còn là kẻ địch nữa.

Genshin Impact: Các Quan Chấp Hành Fatui có nên trở thành nhân vật có thể chơi được trong tương lai? 4

Tuy nhiên với Signora, bà bị đổ hết mọi thứ xấu nhất về mình để ở vị trí không thể nào không đáng ghét được (trừ simp ra). Từ việc tấn công Venti, đưa người dân Liyue vào nguy hiểm, dấy nên lục đục và lệnh cấm Vision tại Inazumi và cao trào nhất là đẩy tới cái chết của Teppei (mà Signora cũng chả biết là ai) - từ đó đặt Nhà lữ hành vào vị trí căm thù và đòi quyết chiến trước mặt Raiden Shogun. Với cao trào này, gần như không còn đường lui dành cho Signora để sống khi kẻ thua cuộc phải chết - cũng như không có cách làm lành tẩy trắng như Childe để có thể đồng hành cùng Nhà lữ hành trong tương lai. Cái chết này dù bất ngờ nhưng vẫn rất hợp lý và rõ ràng.

Genshin Impact: Các Quan Chấp Hành Fatui có nên trở thành nhân vật có thể chơi được trong tương lai? 5

Khi nhìn lại tất cả nhân vật có thể chơi được (và sắp được mở), tất cả nhân vật đều là bạn bè hoặc hỗ trợ cho nhà lữ hành ở cốt truyện riêng của họ nên đi theo chiến đấu cùng nhau cũng khá hợp lý (chỉ riêng trường hợp Childe thôi). Vậy với các phản diện sau này của Fatui - đặc biệt là Sacramouche - số phận của hắn không thật sự rõ ràng khi trên thực tế hắn đối với Nhà Lữ Hành vẫn đang có mối quan hệ không rõ ràng (trừ việc Fatui nào cũng muốn hạ gục main chính thôi).

Genshin Impact: Các Quan Chấp Hành Fatui có nên trở thành nhân vật có thể chơi được trong tương lai? 6

Thông qua Signora, chúng ta chỉ có thể đánh giá nhân vật có thể chơi được hay không còn tùy thuộc vào Mihoyo và cách dẫn mạch truyện của họ trong tương lai. Với 10 Quan Chấp Hành Fatui cùng với các Vị Thần ở những vùng đất còn lại, thậm chí chưa kể đến Celestia, các nhân vật nào sẽ thật sự có thể chơi được và trèo vào banner một cách an toàn - hoặc bị xử trảm không thương tiếc như Signora? Ngay cả những nhân vật hiện tại, deathflag (cảnh báo tử nạn trong truyện) của mỗi người đều khá cao nếu Mihoyo chơi quay xe bất ngờ như Honkai Impact 3 thì sao? Không ai là an toàn cả!

Genshin Impact: Các Quan Chấp Hành Fatui có nên trở thành nhân vật có thể chơi được trong tương lai? 7

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang