Call of Duty: Warzone vướng phải nghi vấn thiên vị pro player và streamer để tạo content

Call of Duty: Warzone hiện đang vướng phải nghi vẫn thiên vị cho những pro player và streamer để tạo content tốt hơn

Call of Duty: Warzone hiện tại không chỉ gặp phải những vấn đề liên quan đến hack, cheat hay bug mà cộng đồng game thủ cũng cảm thấy vô cùng bất mãn với tính năng ghép trận dựa trên kỹ năng của người chơi. Cụ thể thì một game thủ yêu thích tựa game Warzone có tên Quaisy đã lên tiếng chỉ trích nhà phát triển Raven Software rằng họ đã đưa ra những thay đổi để cho những tuyển thủ chuyên nghiệp và streamer có thể giành chiến thắng một cách dễ dàng.

Call of Duty: Warzone vướng phải nghi vấn thiên vị pro player và streamer để tạo content

Theo như anh chàng Quaisy này cho biết những game thủ chuyên nghiệp hoặc streamer sẽ được đưa vào một danh sách "trắng", đồng nghĩa với việc họ có thể được ghép trận với những game thủ có tỷ lệ K/D thấp, thứ mà không hề tương xứng với trình độ của họ. 

Trong khi đó một người chơi bình thường như Quaisy lại được ghép với những game thủ có K/D trung bình là 1.75, còn những tuyển thủ có K/D 5+ thì lại chỉ chơi với những người chơi có K/D dưới 1. Minh chứng cho điều này thì nam Youtuber JackFrags cũng đã phát hiện ra rằng những người chơi cùng với mình thường có chỉ số K/D nằm vào khoảng 0.56 và 78% những trận đấu của anh chàng này đều được ghép cặp với những người chơi không tốt.

Call of Duty: Warzone vướng phải nghi vấn thiên vị pro player và streamer để tạo content 2

Một bằng chứng khác được Quaisy đưa ra đõ chính là nam streamer kiêm tuyển thủ chuyên nghiệp JoeWo và những người đồng đội của mình đã được ghép trận với đối thủ có K/D là 0.28. Trong khi đó những người chơi bình thường như Quaisy lại chưa bao giờ đối đầu với một kẻ địch yếu nào trong suốt những trận đấu của mình.

Nhanh chóng những nghi vẫn xung quanh việc nhà phát triển Raven Software thiên vị cho những streamer, tuyển thủ chuyên nghiệp nhằm tạo nội dung tốt hơn đang được cộng đồng game thủ bàn tán sôi nổi hơn bao giờ hết.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang