Tưởng như đối thủ đáng gờm của Minecraft đã xuất hiện, nhưng hóa ra là một tựa game nhập vai trực tuyến

Clockwork Labs, một hãng game độc lập mới hình thành, vừa tung ra đoạn trailer giới thiệu dự án game nhập vai trực tuyến đầu tay của mình: Bitcraft

BitCraft, một tựa game nhập vai trực tuyến sandbox với cơ chế tái tạo ngẫu nhiên vừa chính thức được công bố bởi Clockwork Labs, một hãng phát triển game độc lập từ xa mới thành lập. Clockwork Labs cũng cho biết đợt Pre-Alpha của BitCraft sẽ sớm diễn ra. Clockwork Labs đặt trụ sở tại San Francisco, California, với BitCraft là dự án đầu tiên của họ trong lĩnh vực này. Được phân loại là tựa game sandbox cộng đồng trực tuyến nhiều người chơi, hiện vẫn chưa có khung thời gian phát hành chắc chắn của nó. Đoạn trailer công bố BitCraft cho thấy các nhân vật nhân cách hóa khá thú vị tương tác với thế giới hoang dã của trò chơi. Những nhân vật này có thể trao đổi với nhau, câu cá, chặt cây, và xây dựng một khu định cư không ngừng mở rộng. Các môi trường xuất hiện trong trailer tương đối đa dạng, từ một hoang mạc rộng lớn, một đại dương thỉnh thoảng tỏ ra hung hăng, những cánh rừng và các dãy núi.

Thế giới của BitCraft trông khó rộng, nhưng kích thước thật sự vẫn chưa được tiết lộ. Trailer kết thúc với phân đoạn nhân vật chính đi về phía một công trình khá cao với một cột sáng chĩa thẳng lên trời, và tiêu đề trò chơi dần lộ diện. Được gắn nhãn là "một thể loại nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG) mới" trong trailer công bố, BitCraft hứa hẹn sẽ đưa người chơi đến với một thế giới sandbox được tái tạo ngẫu nhiên. Tuy hiện tại đã có một số tựa game MMORPG chất lượng cao đang phát hành trên thị trường, Clockwork Labs hứa hẹn về một lựa chọn thú vị với BitCraft. Sẽ có một hệ thống kĩ năng sâu sắc và một sự nhấn mạnh vào chế tạo, kinh tế, trồng trọt và xây dựng thành phố. Các nhà phát triển cũng nhắc đến một hệ thống tiến trình nhân vật tự do, cho phép người chơi mài giũa những kỹ năng họ muốn tùy ý, không cần phải theo khuôn mẫu nào cả. Cũng như những trailer công bố game khác, BitCraft dường như là một dự án ít được chú ý nhưng lại khá ấn tượng.

Tưởng như đối thủ đáng gờm của Minecraft đã xuất hiện, nhưng hóa ra là một tựa game nhập vai trực tuyến

Tưởng như đối thủ đáng gờm của Minecraft đã xuất hiện, nhưng hóa ra là một tựa game nhập vai trực tuyến 2

Tưởng như đối thủ đáng gờm của Minecraft đã xuất hiện, nhưng hóa ra là một tựa game nhập vai trực tuyến 3

Clockwork Labs dường như có tham vọng tái định hình thể loại MMORPG, hứa hẹn những game thủ BitCraft có thể trải nghiệm độc lập hoặc hợp tác với nhau để tác động lên thế giới xung quanh. Điều này dường như thể hiện qua việc người chơi cùng nhau xây dựng các thành phố, hay thậm chí là các nền văn minh nhân loại. Nhưng hiện vẫn còn khá sớm với BitCraft. Khi chưa có thời điểm cụ thể cho đợt Pre-Alpha, người hâm mộ không nên đặt quá nhiều kì vọng. Dù những tựa game như thế này thường có nhiều tiềm năng, nhưng cho đến khi có thêm thông tin được hé lộ, chúng ta không thể chắc chắn điều gì cả. Và thể loại MMORPG có lý do để sở hữu lượng game phổ biến đến đáng kinh ngạc. Việc tìm kiếm sự cân bằng giữa việc loại bỏ cơ chế chơi cũ và giữ lại những nền tảng vững chắc sẽ là một thách thức với hãng làm game non trẻ này. BitCraft hiện vẫn đang trong giai đoạn phát triển.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang