Cộng đồng Genshin Impact muốn Mihoyo có thể cập nhật lộ trình phát triển game trong tương lai sau cuộc săn lùng Leaker

Theo đó, rất nhiều người đang có mong muốn có thể biết được 1 bản thông báo về lộ trình phát triển của Genshin Impact trong tương lai để tạo điều kiện tốt hơn cho các game thủ F2P.

Trong năm 2020, Genshin Impact xuất hiện trong cộng đồng game thủ là 1 tựa game thế giới mở với cốt truyện và nhân vật vô cùng phong phú. Game đã nhanh chóng được ưa thích bởi rất nhiều game thủ và từ đó trở thành miền đất màu mỡ cho các leaker và Data Miner hoạt động.

Cộng đồng Genshin Impact muốn Mihoyo có thể cập nhật lộ trình phát triển game trong tương lai sau cuộc săn lùng Leaker

Điều này giúp đỡ rất nhiều cho các game thủ F2P khi họ có thể biết được thời điểm nào là đáng để đầu tư. Tuy nhiên điều này lại vô cùng có hại cho nhà phát triển vì việc khác nhau giữa phiên bản beta và phiên bản chính thức đã làm cho MIhoyo liên tục gặp rắc rối từ các bộ phận fandom của 1 nhân vật nhất định.

Gần đây nhất chính là sự kiện nhân vật Raiden Shogun ra mắt. Nếu trong bản beta vị thần Raiden Shogun có thể tương tác được với Beidou thì trong bản chính thức đã bị nerf.  Điều này đã khiến cho cộng đồng người hâm mộ Raiden Shogun ở Trung Quốc nổi lên làn sóng tẩy chay rất mạnh và phiền phức, làn sóng này không dữ dội như đợt cộng đồng người chơi yêu cầu làm lại nhân vật Zhongli vì quá yếu nhưng đã khiến cho Mihoyo buộc phải có những biện pháp mạnh hơn với tình trạng Leaker hoạt động quá mạnh mẽ như hiện nay.

Kết quả là trong thời gian gần đây hàng loạt các "ông chú" trên Bilibili và các leaker trên Twitter đã bị trảm hàng loạt và thông tin về Leak cũng gần như biến mất. Tất cả những gì chúng ta còn chỉ là những dự đoán vô thưởng vô phạt.

Theo đó, Youtuber với tên là NewGeek đã nói lên ý kiến của mình về việc cung cấp cho cộng đồng game thủ một bản thông tin về những cập nhật mới của game trong tương lai và đã được Mihoyo kiểm duyệt để không làm lộ ra những thông tin cập nhật bất ngờ ( có thể bao gồm thông tin về sự kiện, cốt truyện nhân vật mới,...).

Cộng đồng Genshin Impact muốn Mihoyo có thể cập nhật lộ trình phát triển game trong tương lai sau cuộc săn lùng Leaker 2

Bằng việc cung cấp 1 lượng thông tin vừa đủ về những cập nhật mới trong tương lai sẽ vừa có lợi cho người chơi và nhà phát triển. NewGeek cho rằng việc cung cấp liên tục các thông tin mới có kiểm soát về các bản cập nhật sẽ giúp game giữ lửa tốt hơn và game thủ sẽ luôn có chủ đề để bàn tán mà không làm ảnh hưởng đến kế hoạch phát triển của Mihoyo trong tương lai. 

Dòng Tweet này sau đó đã được chia sẻ lại trong Discord của cộng đồng Genshin và nhận được 20.000 lượt thích. Rất nhiều người đồng ý với ý kiến này nhưng việc mà Mihoyo có để ý hay không thì vẫn còn chưa rõ.

NewGeek cũng bày tỏ mong muốn việc này thành hiện thực vì nó sẽ giúp cho những người chơi F2P có được cái nhìn tổng quát và có thể sử dụng nguồn tài nguyên của mình 1 cách hợp lý cùng với trải nghiệm game tốt hơn. 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang