Battlefield 2042 chính thức dời lịch sau những tin đồn hoãn ngày ra mắt

Battlefield 2042 đã chính thức phải lỗi hẹn với người hâm mộ, không thể hạ cánh vào tháng 10 tới đây

Việc trì hoãn ngày ra mắt của nhiều tựa game trong năm nay đã trở thành vấn đề nhức nhối với game thủ, khi nó khiến cho danh mục game sắp phát hành liên tục bị đảo lộn, chừa lại những chỗ trống ở một vài nơi, và tình trạng dồn game ở một thời điểm khác. Gần như không một trò chơi nào không thể bị dời ngày phát hành, kể cả những tựa game AAA. Battlefield 2042 đã trở thành cái tên mới nhất trong hoạt động di dời này, sau một tin đồn cho rằng game sẽ không ra mắt vào tháng 10 tới. Trên Twitter, tài khoản Battlefield chính thức đã chia sẻ một thông điệp ngắn gọn với người hâm mộ, cho biết game sẽ bị dời từ tháng 10 sang ngày 19 tháng 11. Đợt trì hoãn này đặc biệt chỉ ra đại dịch Covid-19 là yếu tố chính, qua đó làm tăng thêm những phức tạp do tầm nhìn mà Battlefield 2042 nhắm đến.

Battlefield 2042 chính thức dời lịch sau những tin đồn hoãn ngày ra mắt

Đội ngũ phát triển đã hi vọng rằng các điều kiện sẽ được cải thiện đủ để những nhà phát triển game làm việc tại văn phòng thay vì làm từ xa, nhưng mọi thứ đã không đơn giản như vậy. Đại dịch Covid-19 vẫn đang có tác động nặng nề lên thế giới, và nó đã làm ảnh hưởng đáng kể đến quá trình phát triển các tựa game. Do đó, thời gian cần thêm để đánh bóng Battlefield 2042 là điều dễ hiểu. Ngoài ra, việc nhảy ra khỏi giai đoạn tháng 10 được xem là một lợi thế với Battlefield 2042. Tính đến thời điểm hiện tại, tháng 10 đã chứng kiến rất nhiều cái tên đáng chú ý đặt chỗ, như Far Cry 6, Marvel's Guardians of the Galaxy, Mario Party, ... Mặc dù phần lớn đều nhắm đến những nhóm đối tượng khác nhau, có lẽ Battlefield 2042 muốn tự tách mình ra khỏi giai đoạn có nhiều đối thủ AAA cạnh tranh với nhau. Ngày 19 tháng 11 vẫn là trước Black Friday, ngày mua sắm lớn nhất trong năm, do đó đây cũng có thể là chiến lược của EA.

Battlefield 2042 chính thức dời lịch sau những tin đồn hoãn ngày ra mắt  2

Dù vậy, 19 tháng 11 cũng khiến cho Battlefield 2042 nằm giữa hai tựa game bắn súng lớn khác trong năm là Halo Infinite và Call of Duty: Vanguard, với các mốc thời gian dự kiến ra mắt là 8 tháng 12 và 5 tháng 11. Điều này đồng nghĩa với việc người hâm mộ sẽ có đến 3 tựa game bắn súng đáng chú ý ra mắt trong vòng một tháng, đến từ 3 thương hiệu game FPS lớn nhất hiện nay. Cũng như mọi trường hợp trì hoãn khác, luôn có một bộ phận người hâm mộ thất vọng trước thông tin này, nhưng nó hoàn toàn là một điều thuận lợi để các nhà phát triển có thêm thời gian đánh bóng game của họ, và chỉ cần dời qua vài tuần cũng đủ để tạo nên tác động đáng kể cho sản phẩm sau cùng. Battlefield 2042 sẽ ra mắt vào ngày 19 tháng 11 trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang