Battlefield 2042 đã ế người chơi, Steam lại cho phép trả game hoàn tiền càng gây khó khăn hơn

Sau khi bị bão đánh giá quá lớn và số đông game thủ phản ánh xấu về chất lượng game từ thời điểm ra mắt đến nay, hệ thống Steam đã chính thức cho phép game thủ hoàn tiền mua game với chính sách mở rộng hơn khiến số lượng game thủ Battlefield 2042 lại còn giảm sút hơn trước.

Battlefield 2042 đã ế người chơi, Steam lại cho phép trả game hoàn tiền càng gây khó khăn hơn

Theo đó, Steam sẽ cho phép những người dùng đã đăng ký gói trả phí được hoàn lại tiền cho trò chơi đã mua gần đây, trong phạm vi các yêu cầu chính sách của họ. Yêu cầu cơ bản hiện tại là đã mua trò chơi trong vòng 14 ngày và có ít hơn 2 giờ chơi trong trò chơi đó, nhưng Steam sẽ bỏ qua các yêu cầu đó một cách đặc biệt cho người chơi Battlefield 2042.

Battlefield 2042 đã ế người chơi, Steam lại cho phép trả game hoàn tiền càng gây khó khăn hơn 2

Nhanh chóng những phiên bản cập nhật đã được ra mắt để sửa những lỗi tồn đọng trong game, cũng như là phía DICE cũng thể hiện rõ cam kết của mình trong việc giải quyết những thiếu sót của Battlefield 2042. Tuy nhiên điều này vẫn ảnh hưởng không hề tốt với trải nghiệm của game thủ, cũng như là những nhà đánh giá chuyên môn vẫn không khỏi thắc mắc vì sao một tựa game chưa hoàn chỉnh như thế này lại được phép ra mắt, đồng thời cũng không quên so sánh giữa Battlefield 2042 với màn ra mắt thảm họa của Cyberpunk 2077. Trên thực tế, số lượng người chơi Battlefield 2042 hiện tiếp tục giảm mạnh, đạt mức thấp khủng khiếp dưới 9.000 người chơi. Tháng 11 chứng kiến mức cao nhất là 10.000 người chơi, nhưng sự sụt giảm đã tăng đáng kể trong khoảng cuối năm 2021 đến đầu năm 2022.

Battlefield 2042 đã ế người chơi, Steam lại cho phép trả game hoàn tiền càng gây khó khăn hơn 3

Tài khoản Dangerous-Case9544 trên Reddit cho biết: “PlayStation sẽ không hoàn lại tiền, nhưng người chơi trên PC sẽ may mắn hơn.” Động thái này rất kỳ lạ đối với Steam, nhưng người chơi đang coi đó là dấu hiệu cho sự thất bại của Battlefield 2042: “Việc Steam phải phá vỡ chính sách của mình cho thấy trò chơi này kém cỏi như thế nào.”

Battlefield 2042 đã ế người chơi, Steam lại cho phép trả game hoàn tiền càng gây khó khăn hơn 4

Sự ra mắt của Battlefield 2042 gần đây vô cùng rắc rối, với việc thiếu các tính năng quan trọng để nâng cao trải nghiệm trò chơi, cho đến những tin đồn thất thiệt kéo dài nhiều tháng liền. Hiện tại người chơi đang dần bỏ rơi hoàn toàn trò chơi mới nhất của EA để nhắm đến các tựa game cũ hơn. Trong tình hình không mấy khả quan hiện tại, Steam như đang thêm dầu vào lửa khi đã tự phá vỡ các chính sách của riêng mình để xoa dịu những người chơi đang phẫn nộ.

Battlefield 2042 đã ế người chơi, Steam lại cho phép trả game hoàn tiền càng gây khó khăn hơn 5

Battlefield 2042 cũng được đánh giá là không hoạt động tốt và bị người chơi chỉ trích rất nhiều. Với hơn 8000 đánh giá trực tiếp trên Steam, đa số là phàn nàn dẫn đến trò chơi từng bị liệt vào mức hạng ‘Mostly Negative – rất tiêu cực’.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Spoiler One Piece 1112: Với việc người máy cổ đại thức tỉnh, Brogy và Dorry đến trợ giúp kịp thời đại chiến với toàn bộ Ngũ Lão Tinh thì đây đúng là trận chiến của những Titan, toàn khổng lồ với khổng lồ. Và trong chương này, có khả năng chúng ta sẽ được chứng kiến sức mạnh của Người Máy Cổ Đại, cũng như hé lộ thêm thông tin về nguồn gốc của nó

Giải trí
Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày "flop" của phim liệu có còn tiếp tục?

Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày "flop" của phim liệu có còn tiếp tục?

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Studio Mappa đã trở thành cái tên quen thuộc trong ngành công nghiệp anime, ghi dấu ấn với những thành công vang dội như Chainsaw Man, Jujutsu Kaisen và Attack on Titan. Tuy nhiên, những dự án anime gần đây của hãng dường như không còn nhận được nhiều sự yêu thích và chú ý từ khán giả.

Giải trí
Lên đầu trang