Banner song song ảnh hưởng như thế nào đến trải nghiệm Gacha của game thủ Genshin Impact?

Sự xuất hiện của banner song song khiến cho trải nghiệm gacha của cộng đồng game thủ Genshin Impact gặp nhiều thay đổi cả về mặt lợi lẫn bất lợi

Việc áp dụng banner song song lần đầu tiên xuất hiện trong Genshin Impact là vào phiên bản 2.3, khi mà cả 2 nhân vật Eula lẫn Albedo đều cùng trở lại tại nửa đầu của phiên bản. Điều này làm cho cộng đồng nghĩ rằng những banner song song này chỉ được áp dụng cho những nhân vật rerun thì rất nhiều người đã vô cùng bất ngờ khi mà cả một nhân vật 5 sao mới là Shenhe đã cùng với Xiao xuất hiện trong một banner song song. Chưa kể cả Zhongli lẫn Ganyu cũng sẽ cùng quay trở lại tại nửa cuối phiên bản 2.4 này.

Banner song song ảnh hưởng như thế nào đến trải nghiệm Gacha của game thủ Genshin Impact?

Dường như nhận thấy được mô hình banner song song này đang đem lại những hiệu quả nhất định nên miHoYo đang dần chuyển hướng để cho người chơi của mình có nhiều lựa chọn hơn trong việc gacha nhân vật lẫn vũ khí. Tuy nhiên liệu banner song song của Genshin Impact có thật sự mang lại lợi ích cho game thủ của Genshin Impact hay không? Hãy cùng Lag.vn tìm hiểu thử nhé.

Đầu tiên chúng ta hãy cùng nhắc lại những điểm mạnh của cơ chế gacha thuộc Genshin Impact, khi mà hệ thống cầu nguyện sẽ có "bảo hiểm" chắc chắn xuất hiện nhân vật 5 sao ở lần quay thứ 90 (đối với vũ khí là 80). Chưa kể "bảo hiểm" này còn có thể được tích cho những banner tại các phiên bản tiếp theo mà không bị mất đi. Chưa kể nếu lệch rate một lần thì lần ra 5 sao tiếp theo chắc chắn sẽ là nhân vật 5 sao (hoặc vũ khí) nằm trong banner giới hạn.

Trong những banner song song thì lịch sử gacha vẫn được kế thừa giữa cả 2 nhân vật giới hạn và nhờ đó nếu may mắn (hay đủ kinh tế) thì có thể cùng một lúc sở hữu cả 2 nhân vật 5 sao ngay trong một banner song song này.

Banner song song ảnh hưởng như thế nào đến trải nghiệm Gacha của game thủ Genshin Impact? 2

Một lợi thế khác mà banner song song mang lại đó là người chơi sẽ có cơ hội có được những nhân vật đã ra mắt từ khá lâu trước đó nhờ vào mật độ xuất hiện các nhân vật rerun nhiều hơn, hoặc đơn giản là bạn muốn kiếm thêm cung mệnh nhằm tăng sức mạnh cho nhân vật mà mình yêu thích. Những vũ khí "trấn" của những nhân vật này cũng sẽ quay trở lại, cho phép game thủ hoàn thiện hơn sức mạnh đội hình của mình.

Banner song song ảnh hưởng như thế nào đến trải nghiệm Gacha của game thủ Genshin Impact? 3

Nhưng xét về mặt lợi thì chúng ta cũng phải nhắc đến những bất lợi mà banner song song mang lại. Đầu tiên đó là những nhân vật 5 sao xuất hiện ở một tần xuất quá nhiều khiến cho thời gian để game thủ chuẩn bị tài nguyên và Nguyên Thạch để gacha cũng ít dần. 

Ví dụ một người chơi muốn có cả 2 nhân vật là Shenhe và Xiao sẽ phải bỏ ra 360 lần gacha chỉ trong vỏn vẹn 20 ngày. Trong khi đó nếu 2 banner đơn xuất hiện lần lượt thì game thủ sẽ có 40 ngày để chuẩn bị, cày cuốc cho nhân vật mà mình yêu thích.

Banner song song ảnh hưởng như thế nào đến trải nghiệm Gacha của game thủ Genshin Impact? 4

Phiên bản 2.4 đánh dấu sự xuất hiện của đến 4 nhân vật 5 sao

Đây là một động thái được cho là có phần hơi "ép" game thủ phải chi nhiều kinh phí hơn cho một phiên bản nhằm gacha nhân vật mà mình muốn. Những bất lợi này cũng đánh mạnh hơn vào nhóm người chơi F2P, chủ yếu chỉ tích Nguyên Thạch từ nhiệm vụ mỗi ngày và các hoạt động sự kiện. Đây cũng là nguyên do chính khiến cho các F2P phải "khóc ròng" khi mà cùng một lúc 4 nhân vật 5 sao đều xuất hiện trong cùng một phiên bản 2.4.

Nhưng nếu xét trên thực tế thì những banner song song không ảnh hưởng đến tất cả người chơi của Genshin Impact bởi hầu hết game thủ đều sẽ chỉ chọn 1 trong 2 nhân vật thuộc banner song song mà thôi. Kể cả việc bị lệch rate thì họ vẫn có sẵn bảo hiểm cho nhân vật trong tương lai.

Banner song song ảnh hưởng như thế nào đến trải nghiệm Gacha của game thủ Genshin Impact? 5

Sau khi banner song song được ra mắt thì chúng ta cũng có thể thấy được rằng miHoYo đã nhận ra được những lợi ích mà nó mang lại và sử dụng thường xuyên hơn trong tương lai. Chưa rõ liệu tất cả những banner nhân vật sau này liệu có áp dụng mô hình song song như hiện tại, hay thậm chí là 3 banner cùng một lúc hay không? Nhưng nếu bạn là một người chơi yêu thích Genshin Impact thì chắc chắn sẽ phải chấp nhận hình thức gacha mới của trò chơi, khi mà số lượng nhân vật trong game đang càng ngày càng trở nên đông đảo.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Spoiler One Piece 1112: Với việc người máy cổ đại thức tỉnh, Brogy và Dorry đến trợ giúp kịp thời đại chiến với toàn bộ Ngũ Lão Tinh thì đây đúng là trận chiến của những Titan, toàn khổng lồ với khổng lồ. Và trong chương này, có khả năng chúng ta sẽ được chứng kiến sức mạnh của Người Máy Cổ Đại, cũng như hé lộ thêm thông tin về nguồn gốc của nó

Giải trí
Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày "flop" của phim liệu có còn tiếp tục?

Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày "flop" của phim liệu có còn tiếp tục?

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Studio Mappa đã trở thành cái tên quen thuộc trong ngành công nghiệp anime, ghi dấu ấn với những thành công vang dội như Chainsaw Man, Jujutsu Kaisen và Attack on Titan. Tuy nhiên, những dự án anime gần đây của hãng dường như không còn nhận được nhiều sự yêu thích và chú ý từ khán giả.

Giải trí
Lên đầu trang