Genshin Impact: Doanh thu của Shenhe và Xiao đang tỏ ra hụt hơi, vì sao lại như thế?

Dù rất được ngóng chờ ngay từ khi được hé lộ nhưng vì sao mà banner Shenhe và Xiao lại hụt hơi về mặt doanh thu như ở thời điểm hiện tại?

Nếu nói về tựa game đạt được doanh thu khủng nhất dù chỉ được ra mắt chỉ hơn 1 năm trở lại đây thì không ai lại không nhắc đến cái tên Genshin Impact khi mà miHoYo luôn biết cách để mang về một nguồn doanh thu khổng lồ cho bản thân thông qua một loạt những banner nhân vật "waifu" và "husbando" sở hữu ngoại hình vạn người mê.

Tuy nhiên không phả nhân vật nào của Genshin Impact cũng có thể sở hữu sức hút mạnh mẽ đến mức để người chơi có thể "hiến máu" ngay lập tức. Điển hình nhất chính là Kokomi ở một vài phiện bản trước khi mà banner của nhân vật này được đánh giá là vô cùng mờ nhạt mà rất ít game thủ muốn "bán máu" mà triệu hồi.

Genshin Impact: Doanh thu của Shenhe và Xiao đang tỏ ra hụt hơi, vì sao lại như thế?

Doanh thu banner của Shenhe và Xiao (rerun) đang có dấu hiệu hụt hơi

Và trong một trường hợp mới nhất thì banner của Shenhe và Xiao đang được đánh giá là "đuối" hơn so với rất nhiều những nhân vật trước đây, thậm chí là tệ hơn rất nhiều so với đợt rerun banner của Eula lẫn Albedo. Vì đâu mà một banner tưởng chừng như hấp dẫn như Shenhe và Xiao lại có doanh thu tuột dốc đến như thế? Hãy cùng Lag.vn tìm hiểu thử nhé.

Genshin Impact: Doanh thu của Shenhe và Xiao đang tỏ ra hụt hơi, vì sao lại như thế? 2

Shenhe là một nhân vật kén đội hình bởi cô chỉ hỗ trợ cho những nhân vật có thể gây sát thương nguyên tố Băng

Điều đầu tiên mà chúng ta cần nhắc đến đó chính là vấn đề sức mạnh khiến cho cả Shenhe và Xiao trở nên kém hấp dẫn hơn với cộng đồng game thủ.

Với Shenhe thì đây là một nhân vật hệ Băng hỗ trợ sát thương vô cùng tốt đối với những nhân vật DPS hệ băng khác như Ayaka hay Ganyu. Tuy nhiên đây cũng chính là điểm khiến cho Shenhe trở nên kén người chơi hơn khi mà giá trị của cô nàng dành cho những đội hình khác trở nên vô cùng thấp, những người chơi chưa sở hữu Ganyu hay Ayaka hầu hết sẽ không có ý định roll Shenhe.

Genshin Impact: Doanh thu của Shenhe và Xiao đang tỏ ra hụt hơi, vì sao lại như thế? 3

Xiao đang không còn là một sự lựa chọn tốt trong meta khi chưa có bộ Thánh di vật thật sự phù hợp

Tiếp đến đó chính là Xiao khi mà nhân vật này được đánh giá là có khả năng gây sát thương diện rộng vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại thì Xiao vẫn chưa thể đạt được đỉnh điểm sức mạnh của mình khi chưa có một nhân vật và bộ Thánh di vật đủ sức để hỗ trợ cho nhân vật này. Cụ thể thì cho đến lúc này vẫn chưa có một bộ Thánh di vật 4 món tốt nhất cho Xiao, cũng như chưa hề có một nhân vật hệ phong đủ tốt dể có thể hỗ trợ cho Dạ Xoa một cách tốt nhất trong việc gây sát thương. Vì vậy nếu so sánh Xiao với những hot DPS hiện tại như Ayaka, Hutao, Eula hay Itto thì nhân vật này trở nên lép vế hoàn toàn.

Genshin Impact: Doanh thu của Shenhe và Xiao đang tỏ ra hụt hơi, vì sao lại như thế? 4

Yae Miko sẽ là nhân vật 5 sao tiếp theo xuất hiện ở phiên bản 2.5

Ngoài ra thì cũng có một nguyên do khác đó là miHoYo đã bất ngờ xác nhận rằng nhân vật Yae Miko sẽ xuất hiện tại phiên bản 2.5 sắp tới, từ đó phần nào ảnh hưởng mạnh mẽ đến doanh thu của Xiao và Shenhe ở thời điểm hiện tại. Xuất hiện từ phiên bản 2.0 và sở hữu một vẻ ngoài xinh đẹp nhưng cũng không kém phần ma mị nên Yae Miko đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của không ít game thủ Genshin Impact.

Vì vậy khi Yae Miko được hé lộ là một nhân vật 5 sao sắp xuất hiện đã khiến cho game thủ quyết định "quay xe", bỏ qua Shenhe và Xiao để tập trung toàn bộ tài nguyên của mình cho banner Yae Miko sắp ra mắt.

Genshin Impact: Doanh thu của Shenhe và Xiao đang tỏ ra hụt hơi, vì sao lại như thế? 5

Banner của Raiden Shogun và Kazuha rerun cũng đã được hé lộ

Không chỉ thế mà những thông tin được cá leaker hé lộ bao gồm những banner rerun trong tương lai rất có khả năng sẽ là Raiden Shogun và Kazuha đều là những nhân vật vô cùng giá trị trong meta của trò chơi. Với một nhân vật chỉ support cho hệ Băng (Shenhe) và một DPS đang ở sườn dốc của meta (Xiao) thì chắc chắn game thủ sẽ chọn những nhân vật tốt nhất cho đội hình tương lai của mình rồi.

Genshin Impact: Doanh thu của Shenhe và Xiao đang tỏ ra hụt hơi, vì sao lại như thế? 6

Ngoài ra cũng có một số nguyên nhân khác khiến cho game thủ quyết định không sum Shenhe, bao gồm việc chỉnh sửa một số điểm trên trang phục để phù hợp với yếu tố văn hóa của Trung Quốc khiến cho ngoại hình của Shenhe trở nên kém hấp dẫn hơn so với thời điểm mà nhân vật này được công bố.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang