Lịch sử thú vị về bộ phụ kiện Mister Chief vừa ra mắt trong Halo Infinity

Bản cập nhật gần đây của Halo Infinity đã bổ sung thêm những món phụ kiện mang chủ đề “Mister Chief”, và nó liên quan đến một câu chuyện cực kì thú vị của lịch sử Halo bắt nguồn từ năm 2004

 

Phần chơi Multiplayer của Halo Infinity vẫn đang tạo cơn sốt trong cộng đồng chơi game, mà phần lớn nhờ vào những bản cập nhật miễn phí liên tục bổ sung thêm nhiều trang phục mới cho game. Mỗi bản cập nhật mới đều đi kèm với những cuộc thảo luận mới, và bản cập nhật gần đây nhất chắc chắn sẽ khiến nhiều người bàn tán hơn nữa. Vào ngày 29 tháng 12 vừa qua, người chơi Halo Infinite có thể bắt đầu mua các trang phục mang chủ đề “Mister Chief”, trải dài từ chạm khắc vũ khí cho đến sơn màu xe, thậm chí cả một AI đồng hành được lồng tiếng đầy đủ, tất cả đều kèm theo một hình ảnh khuôn mặt vẽ tay cực kì ngớ ngẩn nhưng vốn dĩ lại là một meme biểu tượng của thương hiệu Halo.

Lịch sử thú vị về bộ phụ kiện Mister Chief vừa ra mắt trong Halo Infinity

Câu chuyện về một huyền thoại ảnh chế

Bất kì câu chuyện thú vị nào cũng đơn giản nhưng đầy ý nghĩa, và câu chuyện về Mister Chief cũng vậy. Mọi thứ bắt đầu vào ngày 16 tháng 1 năm 2004, khi quá trình phát triển tương đối lộn xộn của Halo 2 bắt đầu trở nên ổn hơn, và người viết nội dung chính cho bản cập nhật hàng tuần của Bungie, Frank O’Connor, có một ý tưởng. Ông muốn dùng một bức ảnh quảng bá gần đây của trò chơi cho phần Weekly Update sắp tới của mình, nhưng lại bị từ chối truy cập. Thế là Frank quyết định sáng tạo bằng cách tự vẽ hình ảnh của riêng mình, với ý tưởng cực kì đơn giản: Một cái cây, một đám mây, vài dãy núi phía xa, và nhân vật chính Master Chief.

Lịch sử thú vị về bộ phụ kiện Mister Chief vừa ra mắt trong Halo Infinity 2

Khi vẽ tới phần tay của Master Chief, O’Connor quyết định đổi món vũ khí UNSC biểu tượng của anh thành một món đồ công nghệ khoa học viễn tưởng cũng mang tính biểu tượng khác, thanh kiếm ánh sáng. Lý do cho sự thay đổi này cũng đơn giản không kém: “Súng rất khó vẽ”, và vẽ một thanh kiếm ánh sáng thì dễ hơn nhiều. Nhưng sau khi vẽ xong, dường như vẫn còn thiếu điều gì đó. Frank quyết định hoàn thiện sản phẩm đầy tính sáng tạo của mình bằng cặp mắt hoạt hình to và một biểu cảm cắn răng đầy giận dữ, từ đó huyền thoại Mister Chief chính thức ra đời.

Lịch sử thú vị về bộ phụ kiện Mister Chief vừa ra mắt trong Halo Infinity 3

Những lần góp mặt nổi tiếng nhất của Mister Chief

Ngay từ khi xuất hiện, Mister Chief đã trở thành “bom tấn”, khi người hâm mộ liên tục đưa ra những bình luận tích cực trong phần Weekly Update liên quan đến bức vẽ. Kể từ đó, Mister Chief xuất hiện xuyên suốt vòng đời của mảng Weekly Update, thường được vẽ với nhiều phong cách khác nhau, và đa số là do người hâm mộ yêu cầu. Thậm chí một phiên bản Manga của nhân vật này cũng xuất hiện trong một bản cập nhật. Năm 2008, trò đùa ngày Cá tháng Tư của hãng Bungie đã khiến bản đồ sảnh chờ của Halo 3 tràn ngập khuôn mặt Mister Chief.

Lịch sử thú vị về bộ phụ kiện Mister Chief vừa ra mắt trong Halo Infinity 4

Năm 2013, một trang phục avatar ngớ ngẩn được thêm vào cửa hàng Xbox Live. Năm 2015, hình ảnh biểu tượng này xuất hiện lần nữa trong một video hướng dẫn sử dụng Xbox, giải thích về hệ thống Requisition trong tựa game Halo 5: Guardians sắp phát hành khi đó. Nhân vật này thậm chí còn sản sinh ra vô số các nhân vật spin-off, góp mặt trong nhiều bản Weekly Update của Bungie, bao gồm Evil Chief, Mrs. Chief, và một người hùng mang tên Hot Tub Guy. Đầu năm nay, Mister Chief đã được thêm vào Halo: The Master Chief Collection dưới dạng hai avatar cho hồ sơ người dùng.

Lịch sử thú vị về bộ phụ kiện Mister Chief vừa ra mắt trong Halo Infinity 5

Nhân vật Master Chief cũng nhận được một mảnh giáp tùy chọn, một phụ kiện cho chiếc mũ Mariner đi kèm với hình ảnh không lẫn vào đâu được của Mister Chief. Có thể nói, ý tưởng kì lạ này đã trở thành một phần trong lịch sử của Halo, và 343 Industries hoàn toàn không có ý định lãng quên nó. Mặc dù sự xuất hiện trong Halo Infinte rõ ràng là một trò đùa, nó vẫn cho thấy 343 Industreis thực sự có nhiệt huyết với thương hiệu Halo và di sản lâu năm của nó. Game hiện đang phát hành trên PC, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nền tảng X dự tính chỉ cho phép người dùng Premium mới được livestream trên tài khoản của mình

Nền tảng X dự tính chỉ cho phép người dùng Premium mới được livestream trên tài khoản của mình

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Là một trong những tính năng hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người ở hầu hết các nền tảng mạng xã hội hiện nay, tuy nhiên X (Twitter cũ) đã quyết định sẽ sớm chỉ cho người dùng Premium với mức giá 8 USD mới có quyền livestream trên tài khoản của mình khiến cộng đồng mạng khá bối rối và khó hiểu.

Công Nghệ
Lên đầu trang