Tencent thắng kiện 10 triệu USD trước nhóm hack PUBG Mobile, hứa hẹn sẽ "cho ra mắt hệ thống chống hack tốt hơn"

Trong vụ kiện dài dẳng bảo vệ game thủ PUBG Mobile trước nạn hack hoành hành trong thời gian qua, cuối cùng Tencent Games và Krafton cũng đã thắng kiện với tiền bồi thường lên đến 10 triệu USD và dự kiến sẽ được dùng để phát triển thêm phầm mềm chống gian lận mới.

Tencent thắng kiện 10 triệu USD trước nhóm hack PUBG Mobile, hứa hẹn sẽ cho ra mắt hệ thống chống hack tốt hơn

Tencent Games và Krafton đã thắng trong vụ kiện chống lại một nhóm hack PUBG Mobile đang phát tán các trò gian lận cho người chơi. Với số tiền bồi thường lên đến 10 triệu USD, hai công ty cho biết sẽ sử dụng bất kỳ khoản tiền bồi thường từ những vụ như vậy để phát triển hơn nữa công nghệ chống gian lận trong tựa game sinh tồn trên di động này.

Tencent thắng kiện 10 triệu USD trước nhóm hack PUBG Mobile, hứa hẹn sẽ cho ra mắt hệ thống chống hack tốt hơn  2

Bên cạnh việc ra lệnh cho các bị cáo ngừng các hoạt động phát triển gian lận bất hợp pháp của họ, tòa án cũng yêu cầu họ cung cấp chi tiết về cách đã khai thác PUBG Mobile để thực hiện hack. Trên thực tế, các hoạt động hack này đã diễn ra ngay từ những ngày đầu tiên ra mắt của PUBG Mobile. Vào năm 2018, cảnh sát Trung Quốc cũng đã từng đột phát một công ty bán phần mềm hack của tựa game này, thu được hơn 350 triệu VNĐ chỉ sau 2 tháng hoạt động của công ty.

Tencent thắng kiện 10 triệu USD trước nhóm hack PUBG Mobile, hứa hẹn sẽ cho ra mắt hệ thống chống hack tốt hơn  3

Rick Li, đại diện nhà sản xuất PUBG Mobile tại Tencent Games, cho biết trong một tuyên vố rằng “Hàng triệu người chơi trên toàn thế giới thích PUBG Mobile và chúng tôi sẽ đảm bảo một sân chơi bình đẳng cho tất cả mọi người. Đáng buồn thay, hành động của các nhóm hacker lại làm xói mòn tính công bằng của trò chơi. Những bản án này gửi một thông điệp rõ ràng rằng chúng tôi sẽ không dung thứ cho việc gian lận trong PUBG Mobile”.

Tencent thắng kiện 10 triệu USD trước nhóm hack PUBG Mobile, hứa hẹn sẽ cho ra mắt hệ thống chống hack tốt hơn  4

Tencent cũng phát hành một báo cáo hàng tuần cho biết số lượng tài khoản hack bị cấm. Báo cáo mới nhất cho thấy 827.365 tài khoản đã bị cấm. Bên cạnh đó, hàng trăm trang, nhóm Facebook và tài khoản Instagram cũng bị gỡ xuống để phân phối hoặc quảng cáo gian lận. Dù nạn gian lận này sẽ khó mà có thể dẹp hẳn được khi các nhóm này vẫn đủ sức đền bù sau khi kiện tụng, tuy nhiên đây là hành động răng đe mạnh tay hơn của Tencent với những cá nhân phát triển hack trong tương lai.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang