LMHT: Faker với chuỗi thắng 18 trận bằng vị tướng Vex, cộng đồng quan ngại cô nàng Yordle sắp ăn nerf sấp mặt

Faker đang cho thấy con bài Vex trong tay anh là một nỗi sợ hãi đích thực đối với bất kì người chơi nào

Dù bị giảm sức mạnh đôi chút trong một số phiên bản quan nhưng Vex vẫn là một trong những vị tướng vô cùng thú vị tại Xếp hạng đơn, đem đến những trải nghiệm tích cực cho người sử dụng bởi bộ kỹ năng đa dạng về phong cách tấn công, từ quấy rối, cấu rỉa cho đến bảm bổ thẳng vào đội hình của đối phương một cách vô cùng khó chịu, đặc biệt là khi được sử dụng bởi những người chơi có kỹ năng cao như Faker.

LMHT: Faker với chuỗi thắng 18 trận bằng vị tướng Vex, cộng đồng quan ngại cô nàng Yordle sắp ăn nerf sấp mặt

Bản thân Faker cũng từng chia sẻ trên stream của mình rằng Vex là một vị tướng thú vị và anh rất thích sử dụng cô nàng Yordle cáu kỉnh này trong Xếp hạng. Và thành tích mới nhất của người đội trưởng T1 mới đây đã khiến cho cộng đồng không khỏi bất ngờ với một chuỗi thắng 18 trận liên tiếp với vị tướng Vex. Ngoài ra thì tỉ lệ thắng của Faker ở khoảng cuối mùa giải 2021 đã lên đến 87% chỉ sau 29 ván đấu.

LMHT: Faker với chuỗi thắng 18 trận bằng vị tướng Vex, cộng đồng quan ngại cô nàng Yordle sắp ăn nerf sấp mặt 2

LMHT: Faker với chuỗi thắng 18 trận bằng vị tướng Vex, cộng đồng quan ngại cô nàng Yordle sắp ăn nerf sấp mặt 3

Sang mùa giải 2022 thì tỷ lệ thắng của Faker trong rank đã phần nào tuột giảm xuống 56% do hiệu ứng reset rank đầu mùa, tuy nhiên nếu nhìn lịch sử đấu của Quỷ Vương thì cũng có thể thấy con bài Vex trong tay Faker vẫn là một thứ gì đó vô cùng kinh khủng khiến cho người chơi của đối phương phải khóc thét.

Lối xây dựng trang bị và bảng ngọc dành cho Vex của Faker không có quá nhiều sự khác biệt khi Sốc Điện sẽ thuộc nhánh chính và bảng phụ sẽ sử dụng Cảm Hứng. Trang bị Thần Thoại vẫn sẽ là Băng Trượng Vĩnh Cữu nhằm gia tăng khả năng khống chế tầm gần cũng như tối ưu hóa bộ kỹ năng thiên về quấy rối rội hình của Vex trong giao tranh.

Sự khác biệt giữa Vex trong tay người chơi thông thường và Faker đó là anh rất giỏi trong việc trao đổi chiêu thức một cách có lợi cho bản thân, kiểm soát bản đồ tốt và thực hiện những pha roam hiệu quả hỗ trợ cho đồng đội. Với khả năng tham gia giao tranh từ khoảng cách tương đối xa thì Vex sẽ có thể tạo ra những tình huống di chuyển hỗ trợ đồng đội một cách hợp lý, góp phần tạo nên chiến thắng trong giao tranh tổng của Faker.

Và chắc chắn là Vex sẽ là một con bài vô cùng nguy hiểm trong tay Faker khi LCK Mùa Xuân 2022 đang đến rất gần. Ngoài ra thì người hâm mộ cũng cảm thấy không khỏi lo lắng khi mà Vex được Quỷ Vương Faker ưu ái quá nhiều sẽ khiến cô nàng Yordle này bị Riot Games dòm ngó và nerf "sấp mặt" trong những phiên bản sắp tới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang