Chế độ chơi đơn của Apex Legends có thể không được ưa chuộng

Việc Apex Legends bổ sung chế độ chơi đơn có thể không làm hài lòng một số người chơi, bao gồm streamer Shroud trên Twitch

Một chế độ chơi đơn giới hạn thời gian cho tựa game Apex Legends đang chuẩn bị được tung ra, nhưng có lẽ không phải bất kì ai cũng háo hức về nó. Một streamer phổ biến trên Twitch, Shroud, tin rằng chế độ này sẽ không phù hợp với mọi người chơi, và nó sẽ không quay trở lại để trở thành một chế độ chính thức. Shroud đã từng chơi qua rất nhiều tựa game Battle Royale, đồng thời cũng là một cựu game thủ CS:GO chuyên nghiệp. Việc bỏ ra hàng giờ chơi trong các thể loại game bắn súng và battle royale trên Twitch, ý kiến của Shroud chứa đựng nhiều thông tin chất lượng, và mang đến cái nhìn rõ nét về lý do vì sao chế độ chơi đơn của Apex Legends có thể không thật sự thích hợp.

Chế độ chơi đơn của Apex Legends có thể không được ưa chuộng

Một trong những sự e ngại với chế độ chơi đơn của Apex Legends là về sự cân bằng của các kĩ năng, khi các nhân vật vốn được tạo ra với phong cách chơi theo đội. "Có khả năng là họ sẽ không tái cân bằng các kĩ năng", theo lời Shroud nói trên Twitch. "Đó là lý do vì sao game sẽ không thực sự tốt trong chế độ chơi đơn. Tôi nghĩ mọi người sẽ thử nó, rồi sẽ ghét nó, và Respawn sẽ kéo nó khỏi game trong khoảng 2 tuần, rồi họ sẽ không bao giờ thực hiện nó lần nữa." Trong khi Shroud dường như khá tiêu cực về chế độ này, anh cũng có bảo chế độ chỉ là một đợt "chạy thử", tương tự với cách mà Respawn đã thử và cuối cùng giới thiệu chế độ Xếp hạng.

Chế độ chơi đơn của Apex Legends có thể không được ưa chuộng 2

Ngay cả nếu chế độ chơi đơn thất bại, nó chỉ tồn tại trong một thời gian giới hạn, và sẽ không ảnh hưởng nhiều đến Meta chung của game. Những lo ngại về chế độ chơi đơn của Shroud không phải hiếm. Apex Legends vốn được tạo ra với một đội 3 Legend, và đó là những gì giúp game trở nên nổi bật giữa những tựa game. Việc chơi không theo đội có thể làm giới hạn một số nhân vật, và việc thiếu đi sự cân bằng sẽ khiến nhiều Legend khó phù hợp với chế độ chơi đơn. Điều đó sẽ không tạo được sự thú vị giữa những người chơi, và chắc chắn sẽ khiến họ nhanh chóng trở về chế độ đội 3 người thông thường. Tuy nhiên, nếu chế độ chơi đơn thất bại trong sự kiện giới hạn thời gian, vẫn còn thời gian cho Respawn để xoay chuyển nó.

Chế độ chơi đơn của Apex Legends có thể không được ưa chuộng 3

Hãng có thể điều chỉnh chế độ này, và ra mắt một sự kiện giới hạn thời gian khác cho chế độ chơi đơn, hoặc giới thiệu nó như một chế độ hoàn chỉnh. Trong khi vẫn còn những quan ngại về chế độ này, chơi đơn (chưa kể đến chế độ chơi cặp) đã được rất nhiều game thủ Apex Legends mong chờ, thế nên bất kể kết quả như thế nào, có lẽ đây không phải lần duy nhất chế độ này xuất hiện trong game. Apex Legends hiện đang được chơi miễn phí trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang