Đấu Trường Chân Lý: Cuồng Cung Runnan hiện đang là trang bị đáng sợ nhất trong 9.15B

Vừa được buff mạnh tay với mức tăng đến 50% sát thương, Cuồng Cung Runnan đang được đánh giá là một trong những trang bị tốt nhất và đáng sợ nhất với khả năng gây thêm rất nhiều sát thương cho carry chính trong team Đấu Trường Chân Lý sắp tới.

Đấu Trường Chân Lý: Cuồng Cung Runnan hiện đang là trang bị đáng sợ nhất trong 9.15B

Trong bản cập nhật 9.15B mới đây của Đấu Trường Chân Lý (bạn có thể xem chi tiết tại đây), Cuồng Cung Runaan đã được buff khá mạnh với việc tăng sát thương từ 25% lên thẳng 75%, gần ngang với sát thương thường của các tướng mang trang bị. Với buff này, game thủ có thể lợi dụng cả sát thương lẫn hiệu ứng đi kèm đòn đánh mạnh hơn trước rất nhiều và đa dụng hơn với sát thương này.

Đấu Trường Chân Lý: Cuồng Cung Runnan hiện đang là trang bị đáng sợ nhất trong 9.15B 2

Đầu tiên, lý do đơn giản mọi người không dùng Cuồng Cung Runaan là do 2 trang bị cần ghép của nó không đáng để lấy hoặc để ghép cả. Chúng ta cần Xẻng Vàng và Áo Choàng Bạc để làm Cuồng Cung - trong khi Xẻng Vàng có thể ghép đồ nâng thêm số tướng lên 1 con hoặc ghép lấy Yuumi, Chiến Binh Tận Thế...và Áo Choàng Bạc có thể ghép lấy Vuốt Rồng, Lưỡi Kiếm Nguyền Rủa sẽ mạnh hơn rất nhiều.

Với bản đầu tiên xuất hiện, Cuồng Cung cho phép người chơi có tận 2 tia đánh thường phụ trợ và nâng khả năng rải hiệu ứng theo đòn đánh lên gấp đôi, nhưng lại bị nerf nát khi giảm chỉ còn 1 linh hồn đánh thường chỉ có 25% sát thương khiến trang bị này còn chẳng đáng xài bao nhiêu cả. Tuy nhiên, với 75% sát thương thì đây lại là cả một lợi thế mới hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Cuồng Cung Runnan hiện đang là trang bị đáng sợ nhất trong 9.15B 3

Theo sát thương này kèm hiệu ứng đòn đánh, Cuồng Cung Runaan có thể ghép chung với rất nhiều tướng carry team mạnh hiện tại như Lucian (với Bùa Đỏ và Kiếm Nguyền Rủa), Tristana, Volibear với double nội tại đánh sét lan và đặc biệt là Ashe với khả năng rải hiệu ứng đóng băng lên nhiều mục tiêu hơn.

Ngoài ra, một số tương tác trang bị đặc biệt với Cuồng Cung bao gồm việc hiệu ứng của Dao Điện cũng có thể phát ra từ linh hồn phụ trợ này (kích 1 lúc thành 2 phát Dao Điện). Ngoài ra, nếu bạn mang 2 hoặc 3 Cuồng Cung cho cùng một tướng thì chúng cũng tự copy nhau và tính mỗi món như một hiệu ứng theo đòn đánh riêng. Ví dụ:

  • Ashe + Cuồng Cung A = Ashe 1 hit + Cuồng Cung A 1 hit = 2 hit
  • Ashe + Cuồng Cung A + Cuồng Cung B = Ashe 1 hit + Cuồng Cung A 1 hit + Cuồng Cung B 1 hit + hiệu ứng đòn đánh B tính A thêm 1 hit = 4 hit
  • Ashe + 3 Cuồng Cung = Ashe 1 hit + Cuồng Cung A 1 hit + Cuồng Cung B 1 hit + hiệu ứng đòn đánh B tính A thêm 1 hit + Cuồng Cung C 1 hit + hiệu ứng đòn đánh của A B thành 2 hit = 7 hit

Kết quả: Ashe stack 3 Cuồng Cung có thể đánh một lúc 7 mục tiêu đơn khác nhau với tỉ lệ đóng băng hên xui theo Băng Quốc.

Dĩ nhiên, ngoại trừ các tướng tay dài Xạ Thủ và Cung Thủ ra thì các tướng tay ngắn cận chiến vẫn có thể hưởng lợi ích từ Cuồng Cung nếu sử dụng thêm Đại Bác Liên Thanh và kèm hiệu ứng đòn đánh thì càng tốt hơn nữa. Một ví dụ điển hình là Blitzcrank + Đại bác Liên thanh có thể đánh từ xa và stack đủ mana có thể đấm hất tung tận 2 mục tiêu nếu có Cuồng Cung đi kèm.

Hãy cùng chờ xem với việc buff Cuồng Cung Runaan này thì meta có gì thay đổi trong thời gian tới nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang