Đấu Trường Chân Lý: Riot đổi hệ thống tính điểm rank, bảo đảm rớt hạng thê thảm

Theo chia sẻ mới từ Riot Games, hệ thống tính điểm xếp hạng của Đấu Trường Chân Lý sẽ được thay đổi để hoạt động chính xác hơn trước, tuy nhiên các thay đổi này chỉ có hại cho game thủ khi từ nay sẽ hạ rank của người chơi nhanh hơn trước - song song với lỗi trừ điểm nhiều hơn bình thường theo mỗi trận thua.

Dưới đây sẽ là thông báo chính thức của Riot Games về các chỉnh sửa hệ thống tính điểm Rank của Đấu Trường Chân Lý:

Đấu Trường Chân Lý: Riot đổi hệ thống tính điểm rank, bảo đảm rớt hạng thê thảm

Bug bảo vệ không rớt hạng rank

Khác với hệ thống tính điểm cơ bản của LMHT, Đấu Trường Chân Lý sẽ không có bậc bảo vệ hạng khi bạn thua trận ở 0 ĐNG. Hiện tại, Đấu Trường Chân Lý vẫn còn đang có bug bảo vệ hạng này và sẽ được áp dụng thử nghiệm trước trên máy chủ PBE và đưa vào chính thức trong bản cập nhật tiếp theo. Bạn sẽ chắc chắn bị rớt hạng ngay nếu thua trận khi đang có 0 ĐNG.

Đây chỉ là một chỉnh sửa nhỏ để hệ thống hoạt động đúng cách tính điểm ban đầu được Riot đưa ra và không có thay đổi gì lớn ảnh hưởng đến rank xếp hạng của mọi người cả, trừ việc bạn sẽ không còn bị bug bảo vệ hạng của mình nữa thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Riot đổi hệ thống tính điểm rank, bảo đảm rớt hạng thê thảm 2

Cách tính điểm không bảo vệ hạng ở rank Thách Đấu/Cao Thủ và Kim Cương

Với các game thủ ở rank Thách Đấu, nếu rớt rank thì sẽ bị hạ xuống ngay ở bậc Cao Thủ và từ Cao Thủ sẽ bị hạ xuống Kim Cương - tuy nhiên thời điểm hiện tại thì lại đang khá ít game thủ xếp hạng Thách Đấu và Cao Thủ trong các server khác nhau dẫn đến tình trạng các rank Thách Đấu không thể rớt hạng. Trong tương lai, nếu ở rank Cao Thủ/Thách Đấu trở lên mà bị thua trận ở 0 ĐNG thì bạn sẽ bị hạ ngay xuống Kim Cương 1.

Đấu Trường Chân Lý: Riot đổi hệ thống tính điểm rank, bảo đảm rớt hạng thê thảm 3

Cách tính điểm mới này sẽ được áp dụng cho tất cả các chế độ của LMHT trong tương lai chứ không chỉ ở Đấu Trường Chân Lý, mọi người đừng bất bình,

Cách tính điểm ĐNG mới

"Bù đắp" lại cho việc hạ điểm rank nhanh hơn ở tất cả mọi rank, nay Đấu Trường Chân Lý cũng sẽ được chỉnh hệ thống tính điểm lại khi game thủ có thể nhận được nhiều điểm ĐNG cho trận thắng hơn bình thường (việc mà chưa bao giờ thấy ai báo bug từ cộng đồng).

Đấu Trường Chân Lý: Riot đổi hệ thống tính điểm rank, bảo đảm rớt hạng thê thảm 4

Đây là một trong các chỉnh sửa tào lao và nhảm nhất đang bị mọi người ném đá khi bug lớn nhất của hệ thống tính điểm nằm ở việc bị trừ điểm nhiều hơn khi thua trận chứ không phải cộng điểm nhiều hơn khi thắng trận. Theo phần lớn game thủ báo cáo từ rank Bạch Kim trở lên, mỗi trận thắng ngay cả Top 1 chỉ cho bạn từ 10 - 20 ĐNG nếu may mắn, nhưng khi thua ở Top 8 thì điểm trừ có thể lên đến 80 - 86 điểm gần hết của một bậc rank. Tuy nhiên, Riot Games vẫn chưa ghi nhận và phản hồi gì về các kêu gọi này từ game thủ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang