Cộng đồng Genshin Impact phá kỉ lục Discord với hơn 500.000 meme Qiqi được spam trên kênh chính thức

Là một meme nổi bật sau khi sự kiện sinh nhật 1 năm tuổi của Genshin Impact vừa qua, riêng kênh Discord chính thức của game đã bị spam một mức kỉ lục với hơn 500.000 icon Qiqi nằm và còn nhiều hơn nữa khi tính đến các kênh Genshin khác ở nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Cộng đồng Genshin Impact phá kỉ lục Discord với hơn 500.000 meme Qiqi được spam trên kênh chính thức

Meme Qiqi của Genshin Impact là gì?

Nếu bạn đã bỏ qua, meme Qiqi này cũng bắt nguồn chính từ kênh Discord chính thức của Genshin Impact được Mihoyo tạo nên. Trong ngày ra mắt sự kiện sinh nhật 1 tuổi, trước làn sóng phẫn nộ và bất bình do quá ít quà từ NPH, cộng đồng Genshin trên kênh Discord này đã cùng nhau spam biểu tượng Qiqi nằm bẹp xuống đất (biểu tượng có tên gọi là Qiqifallen) để tỏ vẻ không hài lòng về đợt event đang diễn ra ở thời điểm hiện tại.

Cộng đồng Genshin Impact phá kỉ lục Discord với hơn 500.000 meme Qiqi được spam trên kênh chính thức 2

Theo game thủ tìm hiểu, tài khoản đầu tiên bắt đầu meme Qiqi này có tên là mihoyo asu vào ngày 28/9/2021 khi chỉ vô tình sử dụng icon Qiqi để tỏ vẻ chán chường. Tuy nhiên, theo sau đó là tài khoản Wick | Post-Moon Lord Confusion cũng bắt đầu spam cùng và kéo theo nhiều người khác cùng spam icon này ở kênh chat general. Từ đây, icon Qiqi bắt đầu lan truyền ra khắp tất cả các kênh chat của Discord chính thức này.

Cộng đồng Genshin Impact phá kỉ lục Discord với hơn 500.000 meme Qiqi được spam trên kênh chính thức 3

Meme Qiqi này bùng nổ quá mức kiểm soát đến mức mod của kênh phải liên tục khóa chat những ai sử dụng icon Qiqifallen này, đồng thời kick hẳn nếu tiếp tục tái diễn. Không thể chặn hết mọi người spam Qiqi, các mod tiếp tục sử dụng biện pháp nặng hơn khi giới hạn chỉ cho mỗi người chat 1 câu mỗi 5 phút, tuy nhiên meme này vẫn phát triển không ngừng do số lượng người ủng hộ việc thêm quà trong sự kiện sinh nhật này. Vào thời điểm hiện tại, bão đánh giá 1 sao cho Genshin trên khắp các nền tảng cũng đang diễn ra.

Meme Qiqifallen "tiến hóa"

Sau khi được tặng quà cảm ơn vào ngày 30/9, cộng đồng cũng đã bắt đầu yên lòng với những phần thưởng có giá trị mà Mihoyo gửi "đền bù" chữa cháy cho bão 1 sao chỉ trong 2 ngày (đưa đánh giá Genshin từ 4.6 Sao xuống còn 1.9 Sao), khiến meme Qiqi cũng bớt bị spam trên các kênh Discord này. Tuy nhiên, với các phần quà ngày càng keo kiệt (dù nhiều nguyên thạch nhưng quà còn lại khá ít hơn so với hi vọng), bé Qiqifallen lại tiến hóa thêm với các "phụ kiện" là quà tặng kèm của Mihoyo trong 4 ngày, khiến cô bé vừa mọc cánh, vừa thêm sừng và ngày cuối là ôm thêm cây đàn trang trí. Meme Qiqi trong Discord cũng nhen nhóm trở lại nhưng ít hơn.

4 giai đoạn tiến hóa của Qiqi trong quà sinh nhật của Genshin Impact như sau:

Cộng đồng Genshin Impact phá kỉ lục Discord với hơn 500.000 meme Qiqi được spam trên kênh chính thức 4

Cộng đồng Genshin Impact phá kỉ lục Discord với hơn 500.000 meme Qiqi được spam trên kênh chính thức 5

Cộng đồng Genshin Impact phá kỉ lục Discord với hơn 500.000 meme Qiqi được spam trên kênh chính thức 6

Cộng đồng Genshin Impact phá kỉ lục Discord với hơn 500.000 meme Qiqi được spam trên kênh chính thức 7

Cộng đồng Genshin Impact phá kỉ lục Discord với hơn 500.000 meme Qiqi được spam trên kênh chính thức 8

Tổng kết một cuộc "khởi nghĩa"

Vừa thắng nhưng cũng không vang dội, cộng đồng game thủ đã chiến thắng với biểu tượng Qiqi nằm ngủ và thêm phụ kiện cho cô bé, đồng thời cũng lập kỉ lục hơn 500,000 lượt spam Qiqi chỉ riêng trên kênh Discord chính thức của Genshin Impact từ lúc bắt đầu cho đến ngày 3/10/2021. Qiqi chắc chắn sẽ là biểu tượng được mọi người sử dụng trong tương lai nếu Mihoyo lại khiến cộng đồng game thủ bất bình và không hài lòng về điều gì đó nữa...

Cộng đồng Genshin Impact phá kỉ lục Discord với hơn 500.000 meme Qiqi được spam trên kênh chính thức 9

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang