Đấu Trường Chân Lý: Cập nhật 9.21 vừa mở lại dính Bug khủng, khuyến cáo không đánh Xếp hạng lúc này

Đúng hẹn lại lên, mỗi bản cập nhật của Đấu Trường Chân Lý đều đi kèm theo một rổ Bug nát game đến mức game thủ gần như không thể chơi trận nào yên ổn cả cho tới khi Riot chịu sửa bug - và bản 9.21 lần này cũng không phải ngoại lệ.

Đấu Trường Chân Lý: Cập nhật 9.21 vừa mở lại dính Bug khủng, khuyến cáo không đánh Xếp hạng lúc này

Theo phản hồi từ cộng đồng game thủ, các bug quen thuộc trong Đấu Trường Chân Lý một lần nữa đã trở lại với chúng ta cùng bản cập nhật 9.21 mới nhất. Theo số đông, các bug lần này không mới nhưng vẫn khá đa dạng, bảo đảm phá game ngay dù bạn ở Hạng 8 hay Top 1 đi nữa. Hãy cùng điểm qua sơ lược các lỗi bug này xem bạn có thể né ra sao nhé.

Đầu tiên, lỗi khá quen thuộc nhưng không hiểu sao Riot vẫn cứ phải sửa lại mỗi khi cập nhật chính là lỗi trong thời gian Bù Giờ 30s. Đây là lỗi thường xảy ra nhất và cũng khiến các game từ đấu thường đến xếp hạng đều gần như bị ảnh hưởng và tạo ra kết quả không mong muốn. Trong thời gian bù giờ này, game thủ sẽ bị 3 trường hợp đặc biệt bao gồm:

  • Ai chết trước trử máu người kia (không bug)
  • Dù ai chết thì mọi người đều bị trừ rất nhiều máu (50 ~ 80 máu - Bug nặng)
  • Dù kết quả ra sao thì trận đấu vẫn được xử Hòa (mất chuỗi thắng/thua - Bug nhỏ)

Đấu Trường Chân Lý: Cập nhật 9.21 vừa mở lại dính Bug khủng, khuyến cáo không đánh Xếp hạng lúc này 2

Thứ hai, đây là một lỗi khá lạ nhưng cũng rất thường xảy ra kể từ bản cập nhật 9.21 ra mắt. Chủ yếu, bug này khiến game thủ không thể ghép các tướng lại với nhau để nâng lên mức sao tiếp theo. Ví dụ điển hình nhất là hình dưới đây khi game thủ đã mang cả 3 Veigar 2 sao ra sân nhưng hệ thống vẫn không ghép thành 3 sao mà hiện sẵn 3 con như vậy (nếu xếp sẵn trong hàng chờ thì bảng tính điểm cuối trận sẽ không hiện ra như bên dưới). Nhiều game thủ cũng báo cáo lại đã gặp trường hợp này nhưng không có bằng chứng cụ thể như hình.

Đấu Trường Chân Lý: Cập nhật 9.21 vừa mở lại dính Bug khủng, khuyến cáo không đánh Xếp hạng lúc này 3

Song song đó, server "hàng xóm" PBE của Đấu Trường Chân Lý cũng không hề khá gì hơn khi bản cập nhật 9.22 Nguyên Tố Trỗi Dậy cũng khiến hàng loạt bug muốn trỗi dậy theo khi bug vô số kể không thể chịu được (bug hiển thị hệ tộc, bug sát thương, bug hiệu ứng, bug máu, bug buff không đúng chỉ định...). Có lẽ như dù có server thử nghiệm thì Đấu Trường Chân Lý vẫn không thể nào hết lỗi tầm phào được khi ra bản chính thức nhỉ. Điều mà bạn có thể làm bây giờ là đánh Thường giải trí thôi, chờ Riot Games tung ra bản vá nhanh sửa bug rồi hãy vào chiến Xếp Hạng trở lại nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Cập nhật 9.21 vừa mở lại dính Bug khủng, khuyến cáo không đánh Xếp hạng lúc này 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang