Đấu Trường Chân Lý: Chơi thử đội hình Xạ Thủ - Hộ Vệ cực mạnh khi nhân phẩm bạn quá thấp

Trong những trận đấu của Đấu Trường Chân Lý thì không phải lúc nào thần may mắn cũng phù hộ cho bạn nên việc có một đội hình để có thể sử dụng khi nhân phẩm thấp cũng vô cùng cần thiết

Trong Đấu Trường Chân Lý ở thời điểm hiện tại không ít những đội hình cực kì mạnh mẽ được người chơi đặc biệt yêu thích và sử dụng như Nocturne Kiếm Khách, 6 Lửa, Pháp Sư - Nước,... đều là những đội hình đứng đầu meta của phiên bản 9.24b.

Tuy nhiên có một yêu cầu vô cùng cần thiết cho những đội hình này, đó là nhân phẩm của người chơi phải thật sự tốt để chắc chắn rằng bạn sẽ có được Xẻng Vàng, có được những tướng cần thiết như Amumu hay Nami 2 sao từ sớm, hoặc ít nhất là những vị tướng chủ lực của bạn cũng phải 3 sao. Và có một điều tất nhiên đó là không phải lúc nào thần may mắn cũng phù hộ cho bạn.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Xạ Thủ - Hộ Vệ chuyên dành cho các game thủ nhân phẩm thấp - Ảnh 1.

Bạn phải cực kì may mắn để sở hữu Xẻng Vàng nếu muốn chơi đội hình Nocturne Kiếm Khách

Cũng chính vì thế mà nhiều game thủ đã lựa chọn một đội hình khá tối ưu khi người chơi không có đủ may mắn, đó chính là đội hình Xạ Thủ - Hộ Vệ. Đội hình này chắc chắn sẽ không yêu cầu người chơi phải có Xẻng Vàng, chỉ cần đủ 4 Xạ Thủ và 4 Hộ Vệ thôi là đội hình của bạn đã hoàn chỉnh rồi. 

Ngoài ra thì dàn Xạ Thủ của bạn chỉ cần ở khoảng 2 sao thôi là cũng đã rất mạnh rồi và không cần phải có bất kì một tướng 5 tiền vàng nào cả. Nếu có cơ hội thì 2 vị tướng 5 tiền vàng duy nhất mà bạn nên bổ sung vào chính là Amumu và Taric để tăng thêm hiệu ứng khống chế, nếu không thì vẫn có thể sử dụng những vị tướng khác một cách bình thường.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Xạ Thủ - Hộ Vệ chuyên dành cho các game thủ nhân phẩm thấp - Ảnh 2.

Bạn chỉ cần Amumu 1 sao là chơi Hộ Vệ - Xạ Thủ thoải mái rồi

Xây dựng đội hình

Bước vào giai đoạn đầu trận thì bạn sẽ cần những vị tướng 1 vàng khá tốt như Vayne, Ornn, Nasus hay Volibear và đây sẽ là những tướng mà bạn cần lên 2 sao từ sớm bởi chúng đều có những chỉ số tốt ở đầu trận, đặc biệt là hệ Sét của Volibear và Ornn rất mạnh ở giai đoạn này.

Còn Vayne sẽ được sử dụng như là một vị tướng có vai trò giữ đồ cho Ashe ở giai đoạn sau của trận đấu. Bạn cứ thẳng tay đưa những trang bị mạnh cho Vayne như Dao Điện Statikk, Diệt Khổng lồ.., sau chỉ cần bán Vayne đi và chuyển hết đồ sang cho Ashe là được.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Xạ Thủ - Hộ Vệ chuyên dành cho các game thủ nhân phẩm thấp - Ảnh 3.

Những đơn vị khởi đầu tốt ở cấp độ 4

Ở giai đoạn giữa trận, khi mà người chơi đạt đươc cấp độ 6-7 thì cần hoàn thành được đội hình bao gồm 4 Xạ thủ và 4 Hộ Vệ, lý do là bởi đây chính là một đội hình hoàn chỉnh để chống lại những người chơi hyper-roll hoặc all-in từ sớm.

Nếu trong trận bạn gặp những đối thủ sử dụng đội hình Nocturne Kiếm Khách thì nên thêm vào cho mình 2 vị tướng Hộ Vệ tộc Nước là Nautilus và Thresh, nếu không thì cứ hoàn thành được 4 Xạ thủ trước để lấy lượng sát thương ban đầu cho mình.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Xạ Thủ - Hộ Vệ chuyên dành cho các game thủ nhân phẩm thấp - Ảnh 4.

Trường hợp bạn mất không nhiều máu thì cứ hoàn thành 4 Xạ Thủ để có sát thương đã

Càng về giai đoạn cuối trận thì bạn phải chắc chắn rằng mình đã có được một Ashe 2 sao, nhưng đây là điều không quá khó khăn khi bạn đạt được cấp độ 8. Trong vòng Đi Chợ thì người chơi cần tập trung vào việc chọn tướng hơn là trang bị, theo đó thì Amumu và Taric chính là mục tiêu cần nhắm tới của bạn. 

Khi đã có một đội hình hoàn chỉnh thì việc còn lại chính là bạn sẽ phải sắp xếp đội hình như thế nào để Amumu có thể làm choáng được càng nhiều người càng tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Xạ Thủ - Hộ Vệ chuyên dành cho các game thủ nhân phẩm thấp - Ảnh 5.

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp 8

Quản lý lượng vàng và trang bị của mình

Bởi vì đội hình của bạn chỉ thật sự mạnh khi đạt được cấp độ 8 nên việc có cho mình một lượng vàng ổn định là điều hoàn toàn cần thiết. Khi chưa đạt được cấp độ cần thiết thì không nên roll quá nhiều để nâng cấp tướng. Tất nhiên việc có được một Kindred 2 sao trong giai đoạn giữa trận là cần thiết, nhưng nó chắc chắn không quan trọng bằng những thứ bạn có được ở cấp độ  8.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Xạ Thủ - Hộ Vệ chuyên dành cho các game thủ nhân phẩm thấp - Ảnh 6.

Nếu có đủ điều kiện thì 3 Dao Điện Statikk là vô cùng cần thiết cho Ashe bởi càng về cuối trận thì lượng sát thương mà nó gây ra cho toàn bộ đội hình đối phương là cực kì lớn, đặc biệt là khi Ashe kích hoạt được kỹ năng của mình.

Ngoài ra thì nếu điều kiện cho phép thì bạn cũng nên ghép thêm cho mình một chiếc Phong Kiếm để lấy được lợi thế ở đầu trận khi nó có thể vô hiệu hóa được một vị tướng địch trong vài giây và chỉ trong vài giây đó thôi cũng có thể giúp bạn lật ngược được thế cờ ở những ván đấu quyết định.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang