LMHT: Cộng đồng game thủ bống phát sốt với lối chơi Yuumi và Ngộ Không cực kì mạnh ở Đường dưới

Sau khi bị nerf quá đỗi năng nề thì Yuumi đã tìm được một chân lý mới của đời mình, đó chính là Ngộ Không

Những phiên bản cập nhật cuối mùa giải 2019 và sự trỗi dậy của quá nhiều những tướng Hỗ trợ khống chế như Leona, Blitzcrank, Nautilus, Thresh,…đã khiến cho vị tướng Yuumi dường như rơi xuống đáy trong bảng xếp hạng tỉ lệ chọn của những vị tướng Hỗ Trợ.

Tuy nhiên Ngộ Không cũng không khá khẩm gì hơn khi tỉ lệ chọn của hắn thấp đến nỗi không thể thống kê thành số liệu được và vị tướng này hiện đang chờ bản cập nhật kỹ năng của mình trong năm 2020 vẫn còn bị Riot Games ém nhẹm.

Nhưng may mắn thay một số game thủ đã phát hiện ra được rằng sự kết hợp giữa 2 vị tướng "chạm đáy xã hội này" lại đem đến hiệu quả không ngờ tại vị trí...Đường dưới. Vì sao lại nói đây là sự lựa chọn phù hợp? Chúng ta hãy cùng thử tìm hiểu nhé.

LMHT: Cộng đồng game thủ bống phát sốt với lối chơi Yuumi và Ngộ Không cực kì mạnh ở Đường dưới

Theo đó thì một Youtuber có tên DongHuaP đã chia sẻ rằng cặp đôi Yuumi và Ngộ Không sẽ cực kì yếu trong giai đoạn đầu trận (cấp độ 1--3). Để có thể sử dụng cặp đôi này một cách tốt nhất thì người chơi sẽ phải hi sinh việc farm chỉ số lính ở giai đoạn đầu trận và giữ máu. Vì vậy việc trang bị một Bình Thuốc Biến Dị cho Ngộ Không có thể giữ máu ôm trụ đến cấp độ 3 là điều hoàn toàn cần thiết.

LMHT: Bỏ Garen, Yuumi đã tìm được chân ái mới mang tên Ngộ Không - Ảnh 1.

Và có một điều đáng lưu ý khi người chơi quyết định sử dụng bộ đôi này, đó là cặp đôi Yuumi và Ngộ Không sinh ra chỉ để lấy điểm hạ gục chứ không phải là chỉ số lính. Youtuber DongHuaP cũng đã chỉ ra trường hợp tệ nhất của anh chính là chỉ ăn được 4 chỉ số lính khi đạt cấp độ 6.

Ngoài ra thì bộ đôi này có tốc độ bắt nhịp độ trận đấu cực kì nhanh nên người chơi phải giữ được một "cái đầu lạnh" để tránh mắc phải những pha nằm xuống không cần thiết.

LMHT: Bỏ Garen, Yuumi đã tìm được chân ái mới mang tên Ngộ Không - Ảnh 2.

Vậy lối chơi Yuumi - Ngộ Không sẽ vận hành như thế nào?

Với lối chơi này thì người chơi ngoài chấp nhận chỉ số lính ít ỏi của mình mà cũng phải biết rằng trụ đường dưới sẽ bị bào mòn cực kì nhanh, tuy nhiên khi đạt được cấp độ 6 thì cơ hội của bạn để lấy lại được vốn lẫn lời bằng những điểm hạ gục sẽ cao hơn bao giờ hết.

Combo cơ bản nhất cho bộ đôi này chính là Ngộ Không sử dụng Chim Mồi (W) để tàng hình và tiếp cận, sau đó tung ngay 3 kỹ năng còn lại theo thứ tự (E) (Q) (R). Nhiệm vụ của Yuumi lúc này sẽ buff tốc độ đánh hoặc tốc độ di chuyển cho Ngộ Không, kèm theo đó là một cú  (Q) Mũi Tên Thơ Thẩn và sử dụng chiêu cuối cùng một lúc với chiêu cuối của Ngộ Không.

Ngộ Không vốn đã có rất nhiều sát thương nhưng chiêu cuối lại dễ dàng bị đối thủ tránh được bởi nhiều kỹ năng cơ đội khác nhau. Vì vậy nhờ vào chiêu cuối của Yuumi sẽ giúp cho Ngộ Không có thể gây ra được lượng sát thương tối đa của mình và kết quả là đối phương chỉ biết đứng yên chịu trận mà thôi.

Ngoài ra những điểm yếu liên quan đến tốc độ di chuyển hay chống chịu của Ngộ Không cũng được Yuumi khắc phục phần nào, dù Ngộ Không có lên sát lực hay gì đi chăng nữa cũng sẽ rất mạnh.

Trong bản cập nhật mới dù Yuumi bị nerf khả năng "ăn bám" của mình nhưng lại được buff một lượng lớn sát thương thích ứng đáng kể (khoảng 150 sát thương thích ứng tương đương với gần 4 chiếc Kiếm B.F) ở cấp độ 18, nên bộ đôi này cũng có sức ảnh hướng lớn ở cuối trận.

LMHT: Bỏ Garen, Yuumi đã tìm được chân ái mới mang tên Ngộ Không - Ảnh 3.

Lối lên trang bị cho Ngộ Không

  • Bình Thuốc Biến Dị: để trụ đường và gây ra lượng sát thương nhỏ bằng đòn đánh thường.
  • Rìu Tiamat: để dọn lính tốt hơn, vì dù hi sinh lính khi đi đường nhưng ăn được bao nhiêu thì tốt bây nhiêu.
  • Giày Cơ Động: tăng tối đa tốc độ tiếp cận mục tiêu khi tàng hình.
  • Dạ Kiếm Draktharr: gây ra lượng sát thương khổng lồ với đòn đánh đầu tiên. Ngoài ra, điều quan trọng nhất là nó giúp bạn phát hiện mắt / tầm nhìn của kẻ địch. Phải, bạn không đọc nhầm đâu, vì chỉ với việc nhìn vào nội tại Thợ Săn Đêm gây thêm sát thương của nó, bạn sẽ biết được khi nào mình đang bị kẻ địch nhìn thấy.
  • Kiếm Ma Youmuu: tăng sát lực, tăng tốc độ tiếp cận mục tiêu hoặc để… rút lui.
  • Cung Xanh: lấy xuyên giáp, ngoài ra bạn có thể cân nhắc lên Lời Nhắc Tử Vong sớm nếu đối thủ có khả năng hồi phục mạnh.
  • Giáp Hồi Sinh: tăng khả năng sống sót trong giao tranh. Có thể bán Rìu Tiamat đi vì giờ farm… mạng là chính chứ không quan trọng lính nữa.

LMHT: Bỏ Garen, Yuumi đã tìm được chân ái mới mang tên Ngộ Không - Ảnh 4.

Hướng chơi ở giai đoạn giữa và cuối trận

Sau một khoảng thời gian ngắn ôm trụ thì Ngộ Không và Yuumi sẽ tìm bắt những con mồi máu giấy như Xạ thủ hay Pháp sư chủ lực của đối phương để lấy lại lợi thế cho bản thân. Nhưng mọi thứ sẽ trở nên hiệu quả hơn khi bạn đi bắt những cặp đôi như Xạ thủ và Hỗ trợ để tối ưu hóa được lượng sát thương mà bạn gây ra. 

LMHT: Bỏ Garen, Yuumi đã tìm được chân ái mới mang tên Ngộ Không - Ảnh 5.

Vì sao lại như vậy? Bởi khi bạn chỉ hạ gục được 1 đấu sĩ hay 1 vị tướng chống chịu nào đó của đối phương, nếu Ngộ Không chết thì tất nhiên Yuumi cũng sẽ đi đời theo bởi chẳng thể nào chạy đi đâu được nữa.

Ngoài ra trước khi chơi bộ đôi này thì người chơi cũng sẽ phải biết được rằng khắc tinh cứng của bộ đôi này chính là Mordekaiser, bởi một Ngộ Không full Sát lực sẽ chính là con mồi ngon lành của một Mordekaiser đang đứng trong (R) Vương Quốc Tử Vong. Nếu muốn áp dụng bộ đôi này vào Rank thì việc cấp Mordekaiser là điều hoàn toàn cần thiết.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang