LMHT: Top 5 vị tướng Đường giữa cực mạnh và được tin dùng nhất những ngày đầu năm 2020

Khi phiên bản LMHT đầu năm 2020 càng ngày càng đến gần thì những vị tướng Đường giữa này vẫn đang còn rất mạnh và vẫn có thể xưng bá trong thời gian sắp tới.

Chỉ còn một khoảng thời gian ngắn nữa thôi thì phiên bản LMHT đầu tiên của năm 2020 chính thức được cập bến với những thay đổi cần thiết để trò chơi này mới mẻ và cân bằng hơn trước.

Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng điểm qua những vị tướng Đường giữa đang mạnh nhất trong meta phiên bản 9.24b và có khả năng sẽ tiếp tục xưng bá trong phiên bản 10.1 sắp được cập nhật nhé.

Cassiopeia

Trải qua biết bao nhiêu thay đổi của meta thì Cassiopeia vẫn là một trong những vị tướng Đường giữa được ưa chuộng nhất khi luôn thống trị những bảng xếp hạng nhờ tầm đánh xa, khả năng cấu rỉa cực mạnh và dồn sát thương không thua kém bất kì vị tướng nào.

Hiện tại thì tỉ lệ thắng của Cassiopeia đang là 52,32% trong khi tỉ lệ cấm lên đến 9,74% cũng đã đủ chứng mình được sự nguy hiểm của vị tướng này tại khu vực Đường giữa lớn đến mức nào.

LMHT: Những vị tướng thống trị Đường giữa trong giai đoạn đầu năm mới 2020 - Ảnh 1.

Là một người chơi có kỹ năng cao thì việc kết hợp (Q) Vụ Nổ Độc Hại và (E) Nanh Độc là một combo cực mạnh giúp cho Cassiopeia có thể farm lính và đẩy đường cực kì dễ dàng, thậm chí đối thủ còn không thể xâm phạm đến cô nàng rắn này bởi tầm đánh xa đến mức kinh ngạc.

Tuy nhiên đáng nói hơn hết đó là chính là tỉ lệ SMPT của vị tướng này vẫn nhỉnh hơn so với những pháp sư Đường giữa khác, chưa kể đến chỉ với một chiêu (R) Cái Nhìn Hóa Đá chuẩn xác là có thể khiến cho cục diện của một trận đấu thay đổi ngay tức khắc.

Diana

Đợt làm lại kỹ năng của Diana dường như đã đem lại những hiệu ứng vô cùng tích cực đối với vị tướng này khi cô ta trở thành một trong những vị tướng Đường giữa lỗi nhất ở thởi điểm hiện tại, thậm chí khi Đi rừng cô ta cũng trở nên bá đạo khi có khả năng gank mạnh từ rất sớm.

LMHT: Những vị tướng thống trị Đường giữa trong giai đoạn đầu năm mới 2020 - Ảnh 2.

Chỉ cần tráo đổi 2 kỹ năng (E) và (R) với nhau thôi thì Riot Games đã biến Diana trở thành một nỗi sợ hãi đối với bất kì đối thủ nào, khi mà hiện tại thì tỉ lệ cấm của Diana đã lên đến mức 14,10% và tỉ lệ chọn cũng ở mức cao là 10,79%. Dù vậy tỉ lệ thắng của vị tướng này vẫn ở một mức đáng kinh ngạc với 51,43%. 

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi trong những phiên bản tới thì Riot Games sẽ lại nerf Diana để cân bằng sức mạnh của vị tướng này.

Aurelion Sol

Đã một khoảng thời gian thì Aurelion Sol dường như không nhận được bất kì thay đổi nào nhưng vị tướng này hiện tại đang là một nhân tố làm mưa làm gió tại vị trí Đường giữa với tỉ lệ thắng lên đến 54,40%, cao nhất tại khu vực Đường giữa và đứng thứ 2 trong toàn bộ trò chơi này.

LMHT: Những vị tướng thống trị Đường giữa trong giai đoạn đầu năm mới 2020 - Ảnh 3.

Tuy nhiên dù có tỉ lệ thắng cao thì Aurelion Sol vẫn chưa thật sự là một vị tướng mạnh nhất ở Đường giữa khi tỉ lệ chọn của hắn ta khá thấp, chỉ ở mức 1,64%. Đây là một trường hợp khi mà những người chơi One-trick đã liên tục cày vị tướng này để tăng tỉ lệ thắng của hắn ta.

Không ở đâu xa, ngay tại máy chủ Việt Nam cũng có một người chơi mang tên Dragon B đã dùng con bài này để làm mưa làm gió tại chế độ Xếp hạng khi có cho mình đến tận 92 chiến thắng liên tiếp.

Dù là một vị tướng được những người chơi One-Trick yêu thích nhưng với những gì mà Aurelion Sol thể hiện trong Xếp hạng cũng đã cho thấy vị tướng này hoàn toàn thích hợp để sử dụng trong meta hiện tại. Nếu người chơi chịu tập luyện vị tướng này một cách thuần thục thì sẽ thấy được sức mạnh đáng gờm của Aurelion Sol mà thôi.

Fizz

Ngoài Teemo hay Yasuo ra thì Fizz cũng là một trong những vị tướng khiến cho không biết bao nhiêu người chơi cảm thấy vô cùng khó chịu khi phải đối đầu. Việc Fizz có thể vươn lên một cách mạnh mẽ như thế này cũng là một điều bất ngờ bởi vị tướng này dường như chưa nhận được bất kì thay đổi này kể từ phiên bản 9.14 cả.

LMHT: Những vị tướng thống trị Đường giữa trong giai đoạn đầu năm mới 2020 - Ảnh 4.

Có khả năng là trong giai đoạn chuyển giao giữa 2 mùa giải, khi mà những thay đổi vẫn còn đang hỗn loạn thì Fizz đã có một cơ hội tuyệt vời để thể hiện sức mạnh của bản thân nhờ vào khả năng đảo đường mạnh, kiếm hạ gục dễ dàng và lăn cầu tuyết đầu trận cực tốt.

Kassadin

Dù bị nerf nhẹ tại phiên bản 9.24b nhưng có lẽ nhiêu đó vẫn chưa đủ để kiềm hãm sức mạnh của một Kassadin quá đỗi mạnh mẽ. Khi mà một meta bị thống trị bởi những vị tướng Pháp Sư thì một kẻ có khả năng khắc chế những Pháp sư như Kassadin được ưa chuộng trở lại là một điều hoàn toàn dễ hiểu.

LMHT: Những vị tướng thống trị Đường giữa trong giai đoạn đầu năm mới 2020 - Ảnh 5.

Có được lợi thế cực lớn khi phải đối đầu với những Pháp Sư, Kassadin hoàn toàn đủ thời gian để dùng (R) Bộ Pháp Hư Không để đảo xuống đường dưỡi và kiếm cho mình một vài điểm hạ gục, lăn cầu tuyết và từ đó kiểm soát hoàn toàn trận đấu của mình.

Việc giành được chiến thắng với Kassadin là một điều tương đối dễ dàng khi mà hiện tại vị tướng này đang có tỉ lệ thắng cực kì ổn định, 52,7% trong khi tỉ lệ chọn lại cực kì cao, 7.60%.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang