LMHT: Riot từng cho ra đời 3 ý tưởng cực kì bá đạo, Baron suýt tự bò ra đường và solo với người chơi

Riot Games đã từng có rất nhiều những ý tưởng thú vị cho mùa giải 2020 của LMHT bằng những thay đổi trực tiếp lên bản đồ Summoner's Rift

Bụi cỏ Chiến Công Đầu

Nếu bạn đã tham gia LMHT từ những khoảng thời gian đầu tiên thì có thể thấy được rằng địa hình của bản đồ Summoner's Rift không thật sự thay đổi quá nhiều trong suốt nhiều năm, kể cả khi đợt nâng cấp hình ảnh thì vị trí của chúng cũng không có quá nhiều sự mới lạ nào cả, hoặc cao lắm là đường trên hiện có 3 bụi có thay vì 2 mà thôi.

Cũng bởi lý do đó mà trong năm 2020 thì Riot Games đã dành rất nhiều ý tưởng trong việc thay đổi địa hình của bản đồ và đưa ra một loạt những ý thưởng khác thú vị hơn cho, trong đó có một ý tưởng liên quan đến bụi cỏ Chiến Công Đầu.

Riot Games từng định để Baron đi gạ kèo solo nếu bị bỏ quên quá lâu tại tiền mùa giải 2020 - Ảnh 1.

Bản đồ LMHT không có quá nhiều thay đổi về địa hình cũng như vị trí bụi cỏ, có chăng chỉ là nâng cấp lên mà thôi

Theo đó thì nhân viên thiết kế game của Riot Games - Daniel “Riot Rovient” Leaver đã chia sẻ rằng khi bạn bị hạ gục Chiến Công Đầu thì nơi bạn nằm xuống sẽ mọc một bụi cỏ. Cũng có một ý tưởng khác đó là những bụi cỏ sẽ mọc ở trụ 3 khu vực nhà lính sau khi bị phá hủy. Tuy nhiên điều này sẽ tạo nên rất nhiều lợi thế để cho đội phòng thủ.

Riot Games từng định để Baron đi gạ kèo solo nếu bị bỏ quên quá lâu tại tiền mùa giải 2020 - Ảnh 2.

Nếu update này thành hiện thực thì khái niệm "def highground" sẽ xuất hiện trong LMHT

Cũng may là Riot Games đã không đưa ý tưởng này vào game, bởi nó sẽ tạo nên những thay đổi lớn liên quan đến mặt lối chơi của người chơi cũng như là trong những trận đấu chuyên nghiệp.

Bé Rồng

Có một thử nghiệm khá thú vị đó là Riot Games sẽ thêm vào một mục tiêu nhỏ là một Bé Rồng ở trong bản đồ Summoner's Rift và khi hạ gục nó sẽ mang lại cho người chơi một bùa lợi Rồng nho nhỏ.

Bé Rồng xuất hiện tại một địa điểm bất kì trong Đấu Trường Công Lý

Bùa lợi mà khi bạn tiêu diệt được Bé Rồng đó là có thể triệu hồi một quân đoàn quái rừng đã bị hạ gục trở thành đồng mình của mình, sau đó tấn công vào nhà chính của đối phương. Đây cũng chính là video về Jungle Base Race từng bị rò rỉ cách đây không lâu.

Bùa Baron từng được thử nghiệm có thể triệu hồi xác sống khi ăn quái rừng

Baron Lang Thang

Có một thay đổi khá thú vị từng được Riot Games nghĩ đến, chính là khi cả 2 đội bỏ rơi Baron quá lâu thì nó sẽ gầm lên một tiếng rồi sẽ trồi từ khu vực hang của nó và đi dạo vòng quanh khắp bản đồ. Kèm theo đó nó sẽ trực tiếp tấn công những thành viên của cả 2 đội với những câu thoại thú vị được Riot Games miêu tả, đại loại như:

“1vs1 với ta đi, cả cái bản đồ này thành hang Baron rồi”

Tuy nhiên hãy tưởng tượng những người chơi Hỗ trợ bất ngờ chạm trán phải một con Baron khi đang di chuyển thì có phải là thảm họa không nào.

LMHT: Riot từng cho ra đời 3 ý tưởng cực kì bá đạo, Baron suýt tự bò ra đường và solo với người chơi 3

Đôi khi cả đội bạn ăn Baron còn vất vả chứ chưa nói tới việc nó chạy quanh map và "gạ kèo" như này

Cũng may là Riot Games đã không đưa những thay đổi điên rồ này vào game mà chỉ thêm vào một số chi tiết đơn giản như Rồng Nguyên Tố và bùa lợi mới mà thôi. Hiện tại thì người chơi đang có một khoảng thời gian khá dài của phiên bản 9.24 để có thể thích nghi với toàn bộ thay đổi trước khi phiên bản 10.1 được cập nhật khi năm 2020 bắt đầu.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang